Truyền thông

"Nhâm nhi Tết Giáp Thìn" - Sách Tết cho gia đình Việt

Thu Hiền 09:48 05/01/2024

Cuốn sách "Nhâm nhi Tết Giáp Thìn" tuyển tập gồm 23 sáng tác Thơ - Văn - Nhạc - Họa chủ đề Xuân và Tết của nhiều tác giả dành riêng cho các em nhỏ. Điều đặc biệt Nhâm nhi Tết trở thành nơi hội tụ các cây viết nổi tiếng viết cho thiếu nhi nhiều thế hệ.

Nhâm nhi Tết Giáp Thìn là ấn phẩm đặc biệt của Nhà xuất bản Kim Đồng. Nhâm nhi Tết đã trở thành món quà ý nghĩa của mỗi gia đình Việt được đón đợi như một phần của quà Tết.

dtp01832.jpg
Nội dung cuốn sách đưa bạn đọc thưởng xuân khắp mọi miền đất nước

Nhâm nhi tết Giáp Thìn đưa bạn đọc thưởng xuân khắp mọi miền đất nước: từ chốn thành thị đến miệt vườn, từ miền xuôi lên miền ngược, từ chuyện nay ngược về xưa.

Chúng ta sẽ gặp những bạn nhỏ vui tươi nhí nháu trong câu chuyện "Ăn Tết miệt vườn" của Nguyễn Chí Ngoan; nghe câu chuyện "Cổ tích đêm giao thừa" của nhà văn Nguyên Hương; gặp "Các nhà toán học của mùa xuân" trong lời thơ hóm hỉnh của nhà thơ Đặng Hấn; hồi hộp với "Vẹt cứu tiên" của Nguyễn Mạnh Hà; thích thú nghe Đào Phong Lan kể "Sự tích ngày Tết"; và ngắm "Những đóa hoa violet hạnh phúc", "Những loài hoa nơi hẻm núi" trong lời văn lãng mạn đẹp như tranh vẽ của các nhà văn Ellen Robena Fiel, Ralph Connor…

dtp01861.jpg
Các bạn nhỏ sẽ được gặp rất nhiều chú rồng nhỏ đáng yêu trong cuốn sách.

Đọc Nhâm nhi Tết Giáp Thìn, các bạn nhỏ còn được gặp rất nhiều rồng: chú rồng nhỏ đáng yêu ngủ trong vườn; Rồng Bảnh anh dũng chiến đấu cùng Mèo Mướp, Chuột Tèo để bảo vệ linh khí của trời đất; rồng xăm hoàng gia trong câu chuyện huyền bí về Hoài Văn hầu Trần Quốc Toản; Bình yên, ấm cúng bên gia đình, khi các bạn nhỏ ngồi canh nồi bánh chưng, bánh tét đêm giao thừa, thức “Đợi tuổi” cho đến khi ngủ ngà ngật mới thôi. Và khi thời khắc giao thừa đã tới, mọi người cùng lắng nghe giai điệu Auld Lang Syne phiêu diêu.

Với Nhâm nhi tết Giáp Thìn, các bạn nhỏ sẽ được cùng trổ tài khéo tay với bình hoa tết “Nắng xuân bên suối” hay còn được tự tay sáng tạo rồng Ikran bước ra từ siêu phẩm Avatar nữa. Ngoài các bước thực hiện cụ thể, những video hướng dẫn đã có sẵn trong các mã QR code dễ dàng thao tác và thực hành.

Cuốn sách thêm sống động với những bức tranh minh họa công phu của các họa sĩ đương đại: Hoàng Giang, Cẩm Anh, Quyên Thái, Lê Phương Quỳnh, Alex Nguyễn, Phương Thảo, Hậu Phan, Linh Vương, Tất Sỹ, Lê Rin…

dtp01825.jpg
Các em nhỏ sẽ được nhận quà tặng là mô hình lắp ráp rồng 3D thiết kế dành riêng cho "Nhâm nhi Tết Giáp Thìn".

Ấn phẩm Nhâm nhi Tết Giáp Thìn được in màu toàn bộ trên chất liệu giấy couche cao cấp. Sách bìa cứng kèm bìa áo được xếp trong một chiếc hộp xinh xắn là món quà Xuân năm mới đầy ý nghĩa. Đặc biệt, các em nhỏ sẽ được nhận quà tặng là mô hình lắp ráp rồng 3D thiết kế dành riêng cho Nhâm nhi Tết Giáp Thìn. Các em sẽ được tự tay thực hiện gấp một chú rồng thời Lý tinh xảo, mang lại may mắn thịnh vượng suốt năm./.

Bài liên quan
  • Phong phú sách Tết Nhâm Dần
    Sách Tết đang dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nhiều ấn phẩm sách Tết với những câu chuyện thú vị, tươi vui, giàu giá trị nhân văn, đầu tư kỹ về mỹ thuật đã được các nhà xuất bản ấn hành nhân dịp Tết Nhâm Dần.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
"Nhâm nhi Tết Giáp Thìn" - Sách Tết cho gia đình Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO