Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022

Thu Hiền| 29/01/2022 21:51
Theo dõi ICTVietnam trên

Chiều 29/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái” đã chính thức khai mạc tại trục đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi - Ngô Đức Kế (Quận 1), mở đầu những ngày vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến dự và cắt băng khai mạc Lễ hội Đường sách.

Lễ hội Đường sách Tết 2022 trưng bày 50.000 tựa sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thường niên của TP. HCM nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT TP. HCM, cho biết lần đầu tiên, Lễ hội Đường sách trưng bày, giới thiệu các chuyên đề: Trưng bày tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); Giới thiệu các tựa sách đạt giải thưởng sách quốc gia giai đoạn 2017-2021 của các nhà xuất bản (NXB) thành phố; Trưng bày các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử để bạn đọc có trải nghiệm mới; Trưng bày, giới thiệu không gian sách nói audio book…

Đặc biệt, chương trình Đường sách giới thiệu 2 tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gồm: "Toàn Đảng, toàn dân chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc" và "Đoàn kết, vững tin đưa đất nước bước vào giai đoạn mới".

Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở TT&TT TP. HCM Lâm Đình Thắng: Lễ hội Đường sách lần đầu tiên Trưng bày các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử để bạn đọc có trải nghiệm mới

Đồng thời, ban tổ chức Đường sách trưng bày, giới thiệu tác phẩm "Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng" và bộ sách "Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII"; các tác phẩm về xây dựng Đảng, quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh; triển lãm tư liệu, hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; tư liệu, hình ảnh về Đảng bộ Sài Gòn-Gia Định-thành phố Hồ Chí Minh; trưng bày báo Xuân Nhâm Dần 2022…

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trưng bày bộ tem về "Biển, đảo quê hương" và "Việt Nam trên thế giới" được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đây là nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết năm nay. Các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm… cũng được giới thiệu tại lễ hội.

Đáng chú ý, tại Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022, ban tổ chức giới thiệu đến độc giả những tác phẩm viết về giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố trong năm vừa qua với những góc nhìn đa dạng, qua đó chắp thêm sức mạnh cùng nhau vượt qua gian khó và vững tin vào tình thương, đoàn kết của nhân dân ta.

Ngoài những xuất bản phẩm viết về đại dịch COVID-19, Lễ hội Đường sách Tết còn trưng bày bộ tranh của họa sĩ Lê Sa Long "Sài Gòn thời giãn cách" với gần 40 bức tranh với chất liệu arcylic-pastel và màu nước, chỉ đơn giản là những tranh vẽ ghi lại nhịp sống của TP. Hồ Chí Minh trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19…

Cũng tại Quận 1, TP. HCM, Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng thông báo mở cửa đón khách dịp Tết Nhâm Dần từ 8h30 đến 21h các ngày từ 29/1 đến 13/2./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO