Những cuốn sách thú vị dành cho các em ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Những cuốn sách thú vị như "Chuyện con mèo dạy hải âu bay", "Bộ sách phát triển kỹ năng tư duy phản biện"… sẽ là những gợi ý hay về những món quà dành cho bé nhân dịp 1/6.

N.N
10:20 AM 01/06/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là tác phẩm quen thuộc dành cho thiếu nhi của nhà văn, nhà báo Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa mèo mun mập ú Zorba và một cô hải âu bị mắc kẹt giữa lớp váng dầu. 

Hải âu đã kiệt sức và chết, nhưng trước đó, nó để lại quả trứng và thỉnh cầu Zorba thực hiện 3 điều gần như là không tưởng đối với loài mèo: không ăn quả trứng, chăm sóc cho nó nở và dạy hải âu con bay. Định mệnh đưa đẩy Zorba trở thành người thầy bắt đắc dĩ của hải âu bé nhỏ.

Những cuốn sách thú vị dành cho các em ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 - Ảnh 1.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay nay đã có bản mới bìa cứng

Trái tim nhân hậu của chú mèo Zorba trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay đã làm lay động trái tim của biết bao độc giả. Với vỏn vẹn 140 trang khổ nhỏ, câu chuyện ấm áp, được kể bằng văn phong giản dị, trong sáng đã khiến tâm hồn cả trẻ em và người lớn nở hoa.

Được Nhã Nam cho ra mắt năm 2009, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, với hình ảnh một con hải âu tung cánh và một con mèo đen nổi bật trên bìa sách, vẫn là một trong những cuốn sách hấp dẫn với nhiều bạn nhỏ. Hy vọng cuôn sách sẽ gieo những hạt mầm mới mẻ trong lòng các bé, và sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các bé trong ngày Tết thiếu nhi năm nay.

Critical thinking - bộ sách phát triển kỹ năng tư duy phản biện

Phát triển kỹ năng tư duy phản biện là một bộ sách giúp bé học cách tin vào bản thân mình, tự tin hơn khi giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Đây là bộ sách tranh được minh họa sống động bằng nhiều hình ảnh, màu sắc bắt mắt, vừa có thể sử dụng như tài liệu giảng dạy cho giáo viên mầm non, vừa hỗ trợ phụ huynh trong việc chủ động rèn luyện con cái.

Những cuốn sách thú vị dành cho các em ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 - Ảnh 2.

Bộ sách Phát triển kỹ năng tư duy phản biện

Với hơn 100 hoạt động được xây dựng, bộ sách hướng đến mục tiêu dạy trẻ cách chủ động, tự tin trong việc phân tích, lý giải vấn đề và xử lý triệt để những rắc rối mình phải đối diện trong đời sống hằng ngày. Từ đó, xây dựng cho trẻ nền tảng vững chắc để hình thành phản xạ tự động tư duy, suy nghĩ, phản biện và giải quyết những vấn đề nan giải trong cuộc sống sau này.

Không chỉ đặc biệt ở nội dung, các cuốn sách trong bộ Phát triển kỹ năng tư duy phản biện còn được in màu hoàn toàn, màu sắc bắt mắt, cách trình bày hấp dẫn, sẽ hấp dẫn, lôi cuốn các bé.

Bộ 3 cuốn sách Đố vui lật giở song ngữ

Bộ sách minh họa sinh động, đáng yêu, nội dung đơn giản, phù hợp với các độc giả nhí từ 1-2 tuổi, giúp em làm quen với việc đọc sách cũng như các khái niệm đồ vật con vật quen thuộc hằng ngày. Bộ sách gồm 3 cuốn:

Những cuốn sách thú vị dành cho các em ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 - Ảnh 3.

Bộ 3 cuốn sách Đố vui lật giở song ngữ

Cuốn thứ nhất: Đoán xem ai? Các loài động vật khác nhau có nhiều điểm tương đồng hơn bạn nghĩ đấy! Ong và ngựa vằn có điểm gì giống nhau nhỉ? Còn nhện và mực thì sao? Mở cuốn sách này ra là bé sẽ biết tuốt!

Cuốn thứ hai: Đoán xem là gì? Các đồ vật quanh ta có thể rất giống với các bộ phận của động vật! Thật đáng kinh ngạc! Bé thử quan sát cành cây với cặp gạc của con hươu xem! Hay thử so sánh lông cọ sơn với chòm râu của chú dê nào!

Cuốn thứ tư: Đoán xem ở đâu? Các loài động vật làm đủ hoạt động khác nhau đấy! Nhưng mà ở đâu nhỉ? Chú sóc giấu hạt dẻ ở đâu? Bạn cún đi tè ở đâu nào?

Bộ 3 cuốn Thỏ bé bồng bông

Những cuốn sách thú vị dành cho các em ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 - Ảnh 4.

Bộ 3 cuốn Thỏ bé bồng bông

Nhận giải Caldecott Honor năm 2005, đồng thời nằm trong danh sách tác phẩm bán chạy nhất của New York Times, bộ sách Thỏ bé bồng bông kể câu chuyện của Trixie và thú bông yêu thích. Mỗi bạn nhỏ trên đời đều có món đồ chơi yêu thích của riêng mình. Khi lớn lên, các bạn phải học cách dần rời xa món đồ chơi ấy. Với người lớn có lẽ đây chỉ là một chuyện cỏn con, nhưng với trẻ em, đôi khi quá trình này chẳng dễ dàng chút nào. Câu chuyện của Trixie sẽ giúp các bé hiểu và dễ dàng đối mặt với quá trình trưởng thành ấy!

Bộ truyện vô cùng độc đáo với sự kết hợp giữa những hình vẽ hoạt họa và ảnh chụp phong cảnh, đưa các bạn nhỏ chu du khắp những con đường của thành phố New York.