Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên

PV| 11/12/2022 09:17
Theo dõi ICTVietnam trên

Những cuốn sách chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của NXB Kim Đồng giống như một sợi chỉ đỏ dọc dài theo hành trình lịch sử xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thể hiện "khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên".

Tủ sách với những tác phẩm ý nghĩa lớn lao cho đoàn thanh niên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt các ấn phẩm mới vinh danh những tấm gương anh hùng trong lịch sử và những tấm gương anh hùng thời hiện đại. Đây là những tấm gương đẹp để tuổi trẻ học tập và noi theo trên bước đường tu dưỡng, lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho đất nước.

Chương trình ra mắt bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, giao lưu "Sống như những đóa hoa" sẽ diễn ra tại trường THCS Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 12 tháng 12 năm 2022.

Sinh thời, dẫu bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ luôn theo dõi, quan tâm, sát sao với những thông tin về người tốt, việc tốt, động viên, khen thưởng kịp thời. Bác mong muốn những gương người tốt, việc tốt được nhân rộng, trở thành phong trào và đồng bào cả nước hưởng ứng, học tập và làm theo. Bác Hồ từng nhắc nhở: "Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất...". Người còn cho rằng: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền...".

Xuyên suốt chặng đường 65 năm thành lập và phát triển, NXB Kim Đồng kiên trì và bền bỉ giới thiệu đến bạn đọc trẻ những câu chuyện kể về những tấm gương anh hùng liệt sĩ, để vang mãi tên những người con quả cảm, kiên trung trên mảnh đất hình chữ S thân yêu hôm nay và cho đến mai sau.

Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên - Ảnh 1.

Một số cuốn sách trong Tủ sách Gương thanh thiếu niên anh hùng

Tủ sách Gương thanh thiếu niên anh hùng kể về những người thanh niên, thiếu niên đã cống hiến tuổi xuân cho những lí tưởng cao đẹp của đất nước và nhân dân. Đó là Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Vừ A Dính, Trần Văn Ơn, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Văn Trỗi, Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc, Đàm Minh Viễn… Đó là những câu chuyện có thực về những con người có thực đã khắc ghi tên mình trên một chặng đường lịch sử của dân tộc. Những câu chuyện giúp bạn đọc trẻ hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nước khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chuyện kể súc tích kèm tranh minh họa màu khổ lớn ấn tượng, giúp độc giả trẻ vừa hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của những người anh hùng cũng như bối cảnh lịch sử của dân tộc, bồi dưỡng tình yêu đất nước, vun đắp niềm tự hào về thế hệ cha ông và trân trọng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Những cuốn sách mang "khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên"

Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên - Ảnh 2.

Cuốn sách của Nhà văn Sương Nguyệt Minh

"Trường Sa kì vĩ và gian lao" của nhà văn Sương Nguyệt Minh là tập hợp 22 bút kí ấn tượng viết về quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc: Trường Sa thân yêu với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng hình ảnh người lính đảo tuy bình dị nhưng anh dũng, kiên cường, tiếp nối truyền thống yêu nước bất khuất từ thế hệ cha ông.

"Trường Sa kì vĩ và gian lao" tập trung miêu tả cuộc sống của con người, chủ yếu là người lính sống, lao động, chiến đấu và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những khó khăn, thiếu thốn về vật chất càng làm nổi bật hình ảnh những chiến sĩ hải quân với sự vững vàng, kiên trì và lòng dũng cảm phi thường của các anh, đối mặt thiên nhiên khắc nghiệt cũng như thế lực thù địch để giữ gìn sự toàn vẹn của lãnh hải Việt Nam.

Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên - Ảnh 3.

Hai tập bút ký "Sống như những đóa hoa"

"Sống như những đóa hoa" là 2 tập bút kí khắc họa chân dung 25 nhân vật người thật việc thật thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, đang sống cùng chúng ta, với những việc làm truyền cảm hứng về lẽ sống thiện, sống đẹp, nghị lực, hữu ích và tràn đầy tình yêu thương. Họ là những người bình dị trong đời thường mà cao cả trong hành động.

Đó là một bác sĩ Hà Nội tình nguyện lên vùng cao; là nữ "Sứ giả Đỏ" với 82 lần hiến máu cứu người. Đó là đội cứu hộ FAS Angle rong ruổi thâu đêm giúp đỡ những người bị nạn mặc kệ những hiểu nhầm hoặc ai đó tưởng mình "hâm dở". Đó là cô gái chỉ có "nửa khuôn mặt" đã can đảm vượt qua kì thị để khẳng định giá trị của chính mình. Đó là cô chủ cứu giúp, nuôi nấng những chú mèo ốm bệnh, bị thương…

Vượt qua những mặc cảm ngoại hình "mặt sẹo", chàng trai Ngô Quý Hải đã quyết tâm mở tiệm bánh ngọt thơm với lời hứa từ tuổi lên mười… Đó là di nguyện của "Thiên sứ ánh sáng", là người thầy "cắm bản" trông trẻ mầm mon giữa heo hút đại ngàn…

Bên cạnh 25 chân dung là 12 tấm gương người tốt - việc tốt quanh ta. Đó là thiếu nhi dũng cảm cứu bạn; là học sinh nhỏ tuổi nhặt được ví tiền trả lại cho người đánh rơi; là anh bảo vệ dễ thương chữa xe hỏng giúp khách qua đường, là cụ ông mười lăm năm một mình vá đường, nữ bác sĩ U90 khám bệnh miễn phí… Mỗi việc tốt như một bông hoa đẹp tỏa hương thơm ngát, gieo vào mỗi chúng ta hạt nhân tích cực sống cống hiến, vươn lên, dám ước mơ và có lý tưởng cao đẹp.

Những cuốn sách chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của NXB Kim Đồng giống như một sợi chỉ đỏ dọc dài theo hành trình lịch sử xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thể hiện "khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên".

Với tiêu chí bám sát khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Khát vọng, Tiên phong, Đoàn kết, Bản lĩnh, Sáng tạo, Nhà xuất bản Kim Đồng mong muốn, những ấn phẩm này sẽ góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng, hoài bão; bồi dưỡng văn hóa; kiến thức khoa học, công nghệ; rèn luyện kỹ năng sống, nghề nghiệp; ý chí lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo và phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình Tuần lễ sách Kim Đồng tặng 30% khi mua sách từ ngày 1.12 đến 16.12.2022, tại Hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và các kênh phát hành online: website, Kim Đồng Shopee MallKim Đồng LazMall.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Những cuốn sách thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện cho đoàn thanh niên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO