Những trải nghiệm sử dụng VinaPhone 5G đầu tiên

PV| 27/11/2020 22:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong 2 ngày 26 - 27/11, Tập đoàn VNPT đã chính chức phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của ngành Viễn thông Việt Nam.

Ngay sau khi có giấy phép từ Bộ TT&TT về việc cho phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của 2 thành phố trên như khu vực Hồ Gươm - Quận Hoàn Kiếm, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm quận 1- TP. Hồ Chí Minh.

Những trải nghiệm sử dụng VinaPhone 5G đầu tiên - Ảnh 1.

Vinaphone là nhà mạng đầu tiên phát sóng 5G tại 2 thành phố lớn

Trong ngày 26 và 27/11, những khách hàng đầu tiên đã được chính thức trải nghiệm VinaPhone 5G trên máy điện thoại của nhiều hãng, với tốc độ truy cập Internet di động lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay. Qua đó, VinaPhone cũng trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.

Có mặt tại Hồ Gươm từ chiều ngày 27/11 để được trải nghiệm mạng di động 5G, anh Vũ Tuấn Hưng (phóng viên báo VnExpress) chia sẻ: "VinaPhone là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G thương mại tại Hà Nội. Vì vậy, cộng đồng công nghệ của Thủ đô rất mong chờ sự kiện này".

Những trải nghiệm sử dụng VinaPhone 5G đầu tiên - Ảnh 2.

Khách hàng trải nghiệm kết nối qua cục phát WiFi dùng SIM Vinaphone 5G

Trong khi đó, tại khu vực 121 Pasteur TP. Hồ Chí Minh, anh Hoàng Dũng cho biết: "Tốc độ VinaPhone 5G thực sự vượt trội. Có những thời điểm, tôi sử dụng ứng dụng đo và thấy tốc độ lên đến 1Gbps. Tôi rất mong chờ đến thời điểm VinaPhone phủ sóng 5G trên toàn thành phố để được trải nghiệm nhiều hơn".

Những trải nghiệm sử dụng VinaPhone 5G đầu tiên - Ảnh 3.

Khách hàng đo thử tốc độ Vinaphone 5G tại TP. Hồ Chí Minh

Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cho biết, các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G sẽ mở cửa đón khách tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, WiFi 5G tốc độ cao, kết nối Internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới. 

Với người dùng có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G, nhà mạng này sẽ công bố nhiều ưu đãi hấp dẫn để khách hàng có thể trải nghiệm và sử dụng 5G trong các khu vực đã được VinaPhone phủ sóng 5G.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Những trải nghiệm sử dụng VinaPhone 5G đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO