Phát động cuộc thi phát triển ứng dụng Apps UP 2022 tại châu Á - TBD

PV| 27/06/2022 11:46
Theo dõi ICTVietnam trên

Huawei Mobile Services (HMS) đã thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu.

Mục đích của cuộc thi là truyền cảm hứng cho các nhà phát triển di động, hỗ trợ họ trong việc áp dụng và tích hợp bộ công cụ HMS Core trong việc phát triển các ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Phát động cuộc thi phát triển ứng dụng Apps UP 2022 tại Châu Á - TBD - Ảnh 1.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm nay, các thí sinh có thể đăng ký dự thi từ ngày 24/06 đến ngày 09/10/2022 với tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD tiền mặt.

Cuộc thi Apps UP 2022 được tổ chức lần III tại 5 khu vực: châu Á - Thái Bình Dương, Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ Latinh và Trung Đông và châu Phi. Huawei cũng đã dành riêng 1 triệu USD từ chương trình Ngôi sao sáng (Shining Star Program) để làm giải thưởng tiền mặt cho cuộc thi này.

Cuộc thi Apps Up 2022 hoan nghênh các nhân tài trong việc tạo ra các ứng dụng di động sáng tạo tích hợp HMS Core -một khung dịch vụ di động mở ra nhiều khả năng dịch vụ cho các nhà phát triển ứng dụng của Huawei. Để đủ điều kiện tham dự cuộc thi, nhà phát triển ứng dụng phải tích hợp ứng dụng của mình với ít nhất một dịch vụ hoặc tính năng của HMS Core.

Ông Rei Xiao, Giám đốc Tăng trưởng Kinh doanh Hệ sinh thái di động Huawei tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Cuộc thi Apps UP 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận các sinh viên có thành tích xuất sắc, hay các nhà phát triển di động nữ hoặc các ứng viên tiềm năng trẻ tuổi nhằm thúc đẩy sự đa dạng của nhân tài. Chúng tôi mong muốn nhìn thấy những sản phẩm ứng dụng đổi mới sáng tạotừcác thí sinh mang đến cho hệ sinh thái của chúng tôi trong năm nay".

Để phù hợp với tầm nhìn của Huawei trong việc tạo ra một thế giới số được kết nối toàn diện dưới mọi kịch bản, cuộc thi năm nay bổ sung thêm hạng mục mới "Giải thưởng ứng dụng đáp ứng mọi kịch bản" nhằm công nhận các ứng dụng có khả năng đáp ứng tốt nhất trên mọi thiết bị, như đồng hồ thông minh, thiết bị đeo và hơn thế nữa.

Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, Apps UP 2022 còn tạo điều kiện cho các nhà phát triển đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào thị trường toàn cầu. Bằng cách tham gia cuộc thi và đăng tải các ứng dụng thành phẩm lên AppGallery, các nhà phát triển có thể tiếp cận hơn 730 triệu người dùng Huawei trên toàn cầu. Những thí sinh ở vòng chung kết cũng nhận được cơ hội tham gia các chiến dịch truyền thông và đồng tiếp thị toàn cầu cùng Huawei trong tương lai.

Điều kiện đủ đối với các bài dự thi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Cuộc thi Apps UP 2022 chào đón sự tham gia của tất cả các nhà phát triển và chủ sở hữu ứng dụng di động, từ sinh viên, đến các chuyên gia, doanh nghiệp hay các công ty khởi nghiệp.

Để tham gia tại châu Á - Thái Bình Dương, các nhà phát triển phải là cá nhân, tổ chức sinh sống và làm việc trong khu vực APAC hoặc là cá nhân có quốc tịch các nước trong khu vực.

Các ứng dụng dự thi phải được tích hợp với ít nhất một dịch vụ hoặc một tính năng thực hiện tác vụ mở thuộc HMS Core và có khả năng vận hành liên tục trên các thiết bị chỉ được cài đặthệ điều hành HMS.

Ứng viên có thể tham gia cuộc thi với tư cách cá nhân hoặc theo đội nhóm với nhiều nhất 4 thành viên.

Các sản phẩm dự thi sẽ được cộng thêm điểm khi: Sản phẩm được tích hợp với bộ công cụ chỉ định: ML Kit, AR Engine và Map Kit.Các ứng dụng có khả năng vận hành tốt trên nhiều thiết bị, như đồng hồ thông minh và kính thông minh.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, 21 thí sinh khi được lọt vào vòng chung kết sẽ được nhận tổng giải thưởng tiền mặt trị giá 200.000 USD theo 9 hạng mục giải thưởng sau:

Hạng mục giải thưởng

Số lượng

Trị giá

Giải thưởngỨng dụng xuất sắc nhất

4

15.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng nội dung Game xuất sắc nhất

2

15.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng có tác động xã hội lớn nhất

1

15.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng đổi mới sáng tạo HMS tốt nhất

2

10.000 USD

Giải thưởng Công nghệ cho phái nữ

3

8.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng Nổi bật nhất trong AppGallery

3

7.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng đáp ứng mọi kịch bản

1

7.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng Sáng tạo dành cho học sinh/sinh viên

4

5.000 USD

Giải thưởng Ứng dụng Phổ biến nhất

1

3.000 USD

Tất cả các bài dự thi sẽ được tính điểm dựa trên thang đo trải nghiệm người dùng, tính mới mẻ và giá trị xã hội để chọn ra 21 người lọt vào vòng chung kết.

Cổng đăng ký tham gia cuộc thi Apps Up 2022 sẽ được mở từ ngày 24/6/2022 đến ngày 9/10/2022. Kết quả thắng cuộc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được công bố trên trang web trong tháng 12/2022. Link website cuộc thi Apps Up 2022: https://bit.ly/APPSUP2022APACPR./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi phát triển ứng dụng Apps UP 2022 tại châu Á - TBD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO