Samsung và Roche cùng hiến máu, cứu người

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên dành cho đối tượng là nhân viên các công ty của tòa nhà Bitexco, TP. Hồ Chí Minh góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào thời điểm khan hiếm máu hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về việc chung tay vì cộng đồng.
12:42 PM 23/10/2020 In bài viết này

Ngày 22/10, bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2020 với sự đồng hành của Samsung Vina và Roche Việt Nam.

Samsung và Roche cùng hiến máu, cứu người - Ảnh 1.

Lần đầu tiên hoạt động hiến máu được tổ chức với quy mô lớn và dành cho đối tượng nhân viên các công ty của tòa nhà Bitexco TP. Hồ Chí Minh

Thạc sĩ – bác sỹ Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Nhu cầu máu cho điều trị trên cả nước là khoảng 2 triệu đơn vị/năm và bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khu vực phía Nam là 800 nghìn đơn vị/năm. Tuy nhiên, ngân hàng máu tại bệnh Viện Chợ Rẫy chỉ mới đáp ứng được 70% nhu cầu. Và lượng máu này càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Vì vậy, những đóng góp của Roche Việt Nam và Samsung Vina đối với phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam rất đáng trân trọng, không chỉ với hàng chục nghìn đơn vị máu được tiếp nhận mỗi năm mà còn là tinh thần vì cộng đồng góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Tôi hy vọng rằng, hành động nhân văn và ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan toả và hưởng ứng sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng".

Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh học ECL và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… Những xét nghiệm tiên tiến này giúp gia tăng khả năng phát hiện virus lây bệnh có trong máu hiến. Điều này có ý nghĩa to lớn, giúp bệnh nhân nhận được nguồn máu truyền an toàn và kịp thời.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám Đốc, công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: "Là một công dân toàn cầu, chúng tôi luôn ý thức phải đóng góp tích cực cho cộng đồng, không chỉ dừng lại ở những nỗ lực phát triển kinh doanh. Do đó, những chương trình tình nguyện thiết thực đã ra đời, không chỉ giúp nhân viên Samsung có cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa, mà còn mang lại nhiều giá trị cụ thể cho cộng đồng liên quan đến lĩnh vực y tế, giáo dục, sức khỏe và môi trường. Chương trình hiến máu lần này là sự đồng hành khẩn trương, đáp lại lời kêu gọi từ Ngân hàng máu Việt Nam và bệnh viện Chợ Rẫy trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang khan hiếm nhằm cải thiện sức khỏe và hỗ trợ những người bệnh đang cần truyền máu."

Là công ty tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, ông Girish Mulye, Trưởng văn phòng đại diện Roche tại Việt Nam chia sẻ: "Chương trình hiến máu lần này chính là một trong những hành động thể hiện sự cam kết đó, kịp thời hỗ trợ tại thời điểm mà nguồn máu dự trữ các bệnh viện, ngân hàng máu đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam của Roche trước đó như: trao tặng đồ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, trang bị khẩu trang cho bệnh nhân dễ tổn thương ở 25 bệnh viện trên toàn quốc".

Tuấn Trần
Xem thêm