Seoul sẽ phủ sóng WiFi miễn phí vào năm 2017

TH| 25/02/2016 02:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Là một phần của Kế hoạch số hóa Seoul 2020, Wi-Fi sẽ được phủ sóng miễn phí tại tất cả những khu vực công cộng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào năm 2017.

Mới đây, thành phố Seoul, thủ đô củaHàn Quốc, đã công bố sẽ đầu tư 460 tỷ won (khoảng 374 triệu USD) để đạt được cácmục tiêu về CNTT, trong đó bao gồm cả việc phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại những khuvực công cộng từ năm 2017. Đây là nội dung của Kế hoạch số hóa Seoul2020, nhằm mục đích tăng cường sự hiệndiện của công nghệ IoT trong thành phố.

Kế hoạch này sẽ giúp tăng cường tiếpcận cộng đồng và chính phủ điện tử, tăng số lượng người sử dụng ứng dụng bỏphiếu di động mVoting của thành phố đến 1 triệu vào năm 2020, đồng thời thiếtlập Wi-Fi miễn phí tại khu vực tàu điện ngầm và xe buýt và triển khai một hệthống thông tin đỗ xe để giúp lái xe tìm chỗ đỗ xe. Thị trườngthành phố Seoul- ông Park Won Sooncho biết hiện nay chính phủ nhiều nước châu Âu đang giải quyết các vấn đề của đôthị khác nhau bằng cách công khai dữ liệu cho người dân và cho phép họ tham giathông qua các hệ thống sáng tạo. 

Theo kế hoạch này, thành phố sẽ thànhlập Quỹ số hóa Seoul, chịu trách nhiệm về các chính sách của thành phố liênquan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phần mềm, và công viên Đổi mới số Gaepo vàotháng 9 để đào tạo thêm 33.000 chuyên gia CNTT vào năm 2020. Ngoài ra, thành phố cũng sẽtăng cường hỗ trợ cho trung tâm phát triển IoT và trung tâm kinh doanh ứng dụngSangam S-Plex. Đây được cho là những động thái tích cực của thị trưởng thành phốđể giúp Seoul trở thành thành phố kỹ thuật số lớn nhất thế giới trong 5 năm tới.

“Nămnay đánh dấu bước đầu tiên trong việc thực hiện kế hoạch số hóa của chúng tôi.Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ cần thiết để làm cho Seoul trở thành thành phốkỹ thuật số hàng đầu thế giới vào năm 2020”, Thị trưởng Seoul Park Won Soon chobiết thêm.

(Theo: pulsenews.co.kr)

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Seoul sẽ phủ sóng WiFi miễn phí vào năm 2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO