Tesla tích hợp năng lượng mặt trời trên mui xe

Thanh Sơn| 09/11/2016 08:01
Theo dõi ICTVietnam trên

Khi được hỏi liệu các tùy chọn sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ đắt hơn nhiều không? Musk trả lời là "Không".

Mui xe bằng kính của Model 3 đầy triển vọng, dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng vào năm 2017. 

Elon Musk Tổng giám đốc Điều hành của Tesla cho biết, công ty có thể sẽ tích hợp công nghệ sạc pin năng lượng mặt trời trên mui xe chạy điện sắp được công bố.

"Chúng tôi có thể sẽ cung cấp xe với mui được tích hợp năng lượng mặt trời như một lựa chọn", Musk đã viết trong việc trao đổi trên Twitter với những người đam mê Tesla.

Trong câu trả lời cho một người đam mê khi người này nghi ngờ về giá thành và công suất của pin quang điện trên nóc xe, Musk cho biết, công nghệ năng lượng mặt trời có thể đến dưới hình thức của một "lá chắn năng lượng mặt trời có thể triển khai như một đầu thu năng lượng." Khi được hỏi rằng nóc xe năng lượng mặt trời sẽ đắt, Musk đã trả lời ngắn gọn: "Không".

Thứ ba tuần trước, Musk đã công bố trong một hội nghị rằng, công ty đã thành lập một nhóm công nghệ mới để phát triển kính có độ bền cao dành cho xe Model 3, chiếc xe sẽ ra mắt vào năm 2017.

Để có thêm các tùy chọn mui bằng kính trên xe sedan Model 3, người mua sẽ phải trả thêm từ 1.500 - 2.000 USD, Musk nói.

"Tôi đánh giá cao tất cả các đề nghị về mui xe bằng kính mới. Rất khó khăn để phát triển một mui xe như vậy, nhưng nó sẽ làm cho nội thất của xe tuyệt vời hơn", Musk đã viết trong một "tweet" vào 4/11.

Thông báo về công nghệ kính của Tesla Motors được công bố một tuần sau khi công ty cho biết sắp ra mắt dòng kính năng lượng mặt trời trên mái nhà (ngói năng lượng).

"Nó sử dụng rất nhiều kỹ thuật từ việc kinh doanh kính ô tô, Tesla đã tạo ra một tập đoàn công nghệ thủy tinh với một số người thực sự phi thường", Musk nói trong một hội nghị.

Tesla đã lên kế hoạch để có được tập đoàn hàng đầu về năng lượng mặt trời trên mái nhà SolarCity, trong đó Musk cũng là Chủ tịch. Các cổ đông của công ty dự kiến sẽ bỏ phiếu về việc sáp nhập vào ngày 17/11.

Ngay cả  khi các tấm lợp mặt trời bằng thủy tinh mới được công bố, Musk đã "tweet" rằng gạch kính cũng có thể "kết hợp các yếu tố làm nóng, làm tan băng trên kính phía sau trên một chiếc xe, để loại bỏ tuyết trên mái nhà và tạo ra năng lượng."

Hàng trăm ngàn khách hàng tiềm năng của Model 3 đã đặt mua với khoản phí giữ chỗ trị giá 1.000 USD đang là nguồn đầu tư tiềm năng mới cho cho Tesla.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Tesla tích hợp năng lượng mặt trời trên mui xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO