ThinkZone Ventures và TNB Aura bắt tay hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

NK| 24/11/2022 14:14
Theo dõi ICTVietnam trên

ThinkZone Ventures chính thức phát động chương trình tăng tốc khởi nghiệp Global Minds Accelerator với quỹ đầu tư TNB Aura Vietnam Scout với vai trò cùng đầu tư và hỗ trợ startup.

Trong đó, ThinkZone Ventures sẽ hỗ trợ các startup với nguồn lực nội địa lớn ở Việt Nam, và TNB Aura sẽ tư vấn và giúp đỡ startup qua chuyên môn và kinh nghiệm trong các thị trường Đông Nam Á.

Global Minds Accelerator (GMA) là chương trình tăng tốc khởi nghiệp hướng tới sứ mệnh "xây dựng thế hệ startup Việt Nam thành công trên thị trường toàn cầu". Chương trình sẽ đầu tư và hỗ trợ 5-7 startup/batch, là startup công nghệ trong giai đoạn mới gia nhập thị trường, với mô hình kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng trên thị trường quốc tế trong tương lai. GMA W22 sẽ kéo dài từ tháng 11/2022 tới tháng 3/2023.

Qua chương trình Global Minds Accelerator, ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout sẽ cung cấp nguồn lực đầu tư và hỗ trợ lớn, giúp startup tăng trưởng ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Đầu tiên, với các thương vụ đầu tư trực tiếp, startup sẽ nhận được khoản đầu tư ít nhất 125.000 USD từ ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout, cùng cơ hội được tiếp tục đầu tư bởi 2 quỹ trong những vòng gọi vốn tiếp theo. Đây cũng là quy mô đầu tư lớn nhất trong các chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn "mùa đông gọi vốn" khi các quỹ bắt đầu hạn chế hoạt động đầu tư của mình.

ThinkZone Ventures và TNB Aura bắt tay trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Các startup cũng sẽ được tư vấn chiến lược từ Hội đồng cố vấn của chương trình bao gồm các lãnh đạo cấp cao từ các startup, doanh nghiệp, và các quỹ đầu tư lớn ở Việt Nam và khu vực như Finhay, Appota, eWTP Capital, Vietnam Investment Group, … Bên cạnh tư vấn và hỗ trợ startup phát triển, các chuyên gia này cũng là những nhà đầu tư thiên thần tiềm năng trong chương trình.

Mạng lưới đối tác của chương trình bao gồm các tập đoàn (FPT Telecom, G-Group, Sumitomo, …) và tổ chức hỗ trợ startup (NIC, JETRO, KOTRA, InnoLab, …) ở nhiều quốc gia trong khu vực sẵn sàng tìm hiểu cơ hội hợp tác giúp startup mở rộng thị trường.

Cuối cùng là mạng lưới gói hỗ trợ hơn 300.000 USD từ các gói sản phẩm/dịch vụ của các đối tác như AWS, Google Cloud, Mixpanel, Stripe, FPT Play, Vietnambiz, … giúp startup giảm thiểu hàng tỷ đồng chi phí hạ tầng công nghệ, sales & marketing, tư vấn pháp lý, …

Xuyên suốt 2 tháng chương trình, ThinkZone Ventures sẽ tận dụng nguồn lực nội địa lớn của quỹ nhằm giúp startup gia nhập thị trường và tăng trưởng tại Việt Nam. Song song với đó, TNB Aura Vietnam Scout sẽ tư vấn cho các startup về kinh nghiệm thành công của các mô hình kinh doanh quốc tế và giúp startup mở rộng ra thị trường khu vực sau này. Việc có một quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á như TNB Aura đồng hành từ giai đoạn sớm sẽ giúp startup thuận tiện gọi vốn ở các vòng sau.

Ông Joe Zhang, đại diện của TNB Aura Vietnam Scout, cho biết, được chung tay đóng góp vào quá trình phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là điều mà chúng tôi luôn hướng tới. TNB Aura Vietnam Scout sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ gọi vốn với các startup tiềm năng trong giai đoạn mới ra thị trường. "Việt Nam là thị trường với nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng, và chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng ThinkZone Ventures mang tới nguồn lực hỗ trợ dồi dào tới các startup trong chương trình GMA", ông Joe Zhang nói.

"Trong bối cảnh mùa đông gọi vốn đang tới gần, khi mà các startup đang gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình gọi vốn, ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout vẫn cam kết mang tới nguồn lực đầu tư lớn, giúp các startup có thể tăng trưởng và vượt qua giai đoạn sắp tới", ông Bùi Thành Đô, đồng sáng lập kiêm CEO của ThinkZone Ventures khẳng định.

Với các startup trong giai đoạn gia nhập thị trường, Global Minds Accelerator sẽ là bàn đạp giúp các startup tăng trưởng không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn ở thị trường quốc tế./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
ThinkZone Ventures và TNB Aura bắt tay hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO