Tiếp tục hành trình đến với người khuyết tật: Lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương

Thu Hiền| 03/12/2022 09:23
Theo dõi ICTVietnam trên

Tiếp nối hành trình nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời dành cho người khuyết tật, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12), Chương trình “Cùng bạn đọc sách: Nâng tầm trí tuệ Việt” đã triển khai nhiều hoạt động và tặng sách cho người khuyết tật.

Kể từ khi thành lập đến nay, một trong những nội dung của Chương trinh "Cùng bạn đọc sách: Nâng tầm trí tuệ Việt" (CBĐS) được chú trọng là kết nối tạo thêm các cơ hội về tài liệu, phương tiện cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung có thể tiếp cận với thông tin và tri thức dễ dàng, thuận lợi hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau của Đảng và Nhà nước.

Cụ thể, vừa qua, Chương trình CBĐS đã đến và gửi tặng sách cho trường và các không gian đọc của người khuyết tật ở Hà Nội, Thái Bình…

Đồng hành với Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022, để khích lệ các thí sinh khiếm thị đạt giải Chương trình CBĐS đã tặng thêm cho các cháu 10.000.000 đồng cùng các máy nghe sách nói, có kèm thẻ nhớ lưu sách nói và tặng sách cho Hội Người mù Việt Nam.

Tiếp tục hành trình đến với người khuyết tật: Lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương - Ảnh 1.

TS Vũ Dương Thúy Ngà (nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện) trao tặng sách và quà cho học sinh, sinh viên khiếm thị đạt giải trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022

Nhiều sách nói cùng video clip về những người khuyết tật thành công nhờ nghị lực vươn lên làm chủ số phận đã được tạo lập, truyền cảm hứng, cung cấp kiến thức, kỹ năng để tăng cường sự thấu cảm, xóa bớt những mặc cảm, tự ti cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Trong thời gian qua, Chương trình đã mở rộng phối hợp với Hội Người Mù Việt Nam và Câu lạc bộ Step để thúc đẩy việc tạo các sách nói và giới thiệu sách.

Ngoài ra, Chương trình còn tặng sách, phối hợp Trường Trung cấp cho Người khuyết tật tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc thi "Chúng em đọc và học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" và tài trợ 10.000.000 đồng làm giải thưởng cho các em học sinh, sinh viên. Trường Trung cấp cho Người khuyết tật tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao giải cho các em vào ngày 2/11.

Tiếp tục hành trình đến với người khuyết tật: Lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương - Ảnh 2.

CBĐS trao tặng sách và quà cho học sinh tại Trường Trung cấp cho Người khuyết tật tỉnh Thái Bình

Chương trình cũng gửi tặng một số sách cho Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng do anh Đỗ Hà Cừ làm chủ nhiệm để góp phần hình thành thêm một không gia đọc mới trong tháng 12.

Từ năm 2019 đến nay, Chương trình CBĐS đã mang những cuốn sách đến cho các em khuyết tật trên khắp mọi miền đất nước, giúp cho các em mở rộng hiểu biết, kỹ năng để có thể tự lập và tự tin hơn trong ứng phó với những khó khăn do khuyết tật để thực hiện được những ước mơ, mong muốn của mình.

Cùng với những cuốn sách in, Chương trình còn tặng cho nhà trường những cuốn sách nói và bài giới thiệu sách được đính mã QR để tiện sử dụng trong thời kỳ chuyển đổi số.

Thầy và trò trường Nguyễn Đình Chiều, đặc biệt là các em học sinh trong đó có học sinh khiếm thị rất phấn khởi khi được đón nhận và đón nhận các cuốn sách hay, đẹp cùng các sách nói. Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã xúc động cảm ơn Chương trình CBĐS và mong rằng Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong các hoạt động phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tiếp tục hành trình đến với người khuyết tật: Lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương - Ảnh 3.

CBĐS trao tặng sách và quà cho học sinh tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)

Những món quà tinh thần tràn ngập lòng yêu thương tiếp tục được trao truyền để giúp người khuyết tật nói chung và các em học sinh, sinh viên khuyết tật nói riêng có thêm động lực, sự hiểu biết và có thêm những người bạn, người thầy trong hành trình vượt khó vươn lên làm chủ cuộc sống./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục hành trình đến với người khuyết tật: Lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO