Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trên nền điện toán đám mây

Tuấn Trần| 16/07/2022 08:33
Theo dõi ICTVietnam trên

Amazon Web Services (AWS) phối hợp với Hệ sinh thái Chuyển đổi số Việt Nam (VnDXE) tổ chức lễ cuộc thi hackathon “Build on- Vietnam 2022”.

Cuộc thi nói trên dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, có khát vọng triển khai ý tưởng sáng tạo trên nền điện toán đám mây.

Các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đưa ra đề bài thi cho học sinh và sinh viên hướng đến giải quyết những thách thức hàng đầu hiện nay tại Việt Nam như: môi trường, nông nghiệp, y tế, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số (CĐS), an ninh mạng, thành phố thông minh, đào tạo số…

Tại Việt Nam, năm 2021, lần đầu tiên cuộc thi hackathon của AWS "Build on-Vietnam 2021" được tổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan quản lý. Các tập đoàn (VNPT, Viettel, CMC, Mobifone Global…) và các công ty công nghệ đã đưa ra các đề bài thi giải quyết các vấn đề thực tế cấp bách (phòng chống dịch COVID-19, môi trường, tài chính…). 

Đáng mừng, các thí sinh từ nhiều trường đại học, học viện và phổ thông trung học (PTTH) toàn quốc đã đăng kí tham gia. Vượt qua hơn 200 đội thi, đội Ambition từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã giành chức vô địch. Ngoài phần thưởng có giá trị, đội quán quân còn nhận được cơ hội tuyển dụng toàn thời gian tại Tập đoàn công nghệ và giải pháp CMC sau khi tốt nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc thi "Build on-Vietnam 2022", Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, nhấn mạnh: "Tôi rất vọng các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ mang đến các các giải pháp và ứng dụng hiện đại, thiết thực và thân thiện với môi trường theo đơn đạt hàng của các DN. Việc này sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, vững mạnh và giúp Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai".

Với số lượng từ 1 - 3 thành viên, mỗi đội thi sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: Tham dự các khoá đào tạo; Nộp báo cáo sơ bộ; Xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và Tham dự Vòng chung kết quốc gia. 

Tại vòng chung kết diễn ra tại TP.HCM các thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo để giành được giải thưởng giá trị từ Amazon và Ban tổ chức. Các thành viên của các đội lọt vào chung kết sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (toàn thời gian/thực tập) tại các đơn vị tài trợ và đối tác tham gia cuộc thi như VNPT, HBCG, Techcombank, ZaloPay, SaigonTel,…/.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trên nền điện toán đám mây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO