Tính năng thích ứng HDR10+ sắp được ra mắt trên toàn cầu

Samsung đã cho biết tính năng thích ứng HDR10+ sẽ được bổ sung trên dòng TV của Samsung, nhằm nâng tầm trải nghiệm các nội dung với chất lượng HDR10+ tại nhà, bất kể điều kiện ánh sáng nào.
21:31 PM 08/01/2021 In bài viết này
Tính năng Thích ứng HDR10+ sắp được ra mắt trên toàn cầu - Ảnh 1.

Tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ được bổ sung trên dòng TV của Samsung.

Tính năng mới này hoạt động cùng với chế độ Filmmaker và thích ứng điều kiện ánh sáng cao để giúp người dùng xem phim và chương trình truyền hình với định dạng HDR10+ ngay tại nhà. Tính năng thích ứng HDR10+ sẽ ra được mắt toàn cầu cùng với các dòng TV QLED sắp tới của Samsung.

Để xem được những nội dung HDR một cách tốt nhất, người xem cần phải ở trong một căn phòng có độ tối nhất định. Tuy nhiên, môi trường xem có thể thay đổi nhiều bởi vì các yếu tố như ánh sáng trong phòng, thời gian trong ngày và khoảng cách đến cửa sổ. Vì vậy, việc có thêm tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ hỗ trợ để tối ưu hóa cho từng phân cảnh.

Ngoài ra, nó cũng tuân theo các nguyên tắc từ HDR10 + LLC và có thể được điều chỉnh thích hợp theo bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, từ đó nâng cao hơn nữa trải nghiệm xem độ nét cao. Tính năng này còn sử dụng cảm biến ánh sáng của TV và đảm bảo rằng màn hình sẽ làm sống động thêm những nội dung sáng tạo nổi mà không làm mất chi tiết hoặc độ tương phản của chúng. Tất cả nội dung Prime Video HDR sẽ được phát tự động ở định dạng HDR10+.

Tính năng thích ứng HDR10+ trên các dòng TV QLED của Samsung cũng sẽ hỗ trợ chế độ Filmmaker. Đây là một chế độ hiển thị mà Samsung, với tư cách là thành viên của Liên minh UHD, đã phát triển cùng với các nhà làm phim, hãng phim cũng như công ty điện tử tiêu dùng. Samsung và Amazon Prime Video đã cùng nhau hợp tác để cung cấp Chế độ Filmmaker và tính năng Thích ứng HDR10+ cho người đăng ký Amazon Prime Video.

BA Winston, Giám đốc Toàn cầu Bộ phận Playback và Phân phối Video tại Amazon Prime Video chia sẻ: "Chúng tôi luôn cung cấp các tính năng và cải tiến mới có thể giúp nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Với HDR10+ và chế độ Filmmaker, các nội dung trên Prime Video sẽ được tối ưu hóa bất kể môi trường xem. Khách hàng có thể thưởng thức phim và chương trình truyền hình theo cách mà các nhà làm phim muốn".

Universal Pictures Home Entertainment (UPHE) cho biết sẽ có thêm nhiều sản phẩm của được phát ở định dạng HDR10+. Samsung cũng sẽ mở rộng các mối quan hệ đối tác để có thể cung cấp nhiều nội dung HDR10+ để phân phối cho các dịch vụ truyền hình trả tiền trên khắp thế giới.

Choi Younghun, Phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh màn hình hiển thị tại Samsung cho biết: "Khi người dùng dành nhiều thời gian hơn ở bên gia đình, Samsung hiểu và tìm cách làm cho trải nghiệm giải trí tại nhà trở nên phong phú hơn, để giúp họ thư giãn và cảm thấy thoải mái ngay tại nhà. Chúng tôi vui mừng khi cung cấp các giải pháp chất lượng hình ảnh thông minh nhằm nâng cao trải nghiệm xem chất lượng cao tại nhà của người dùng. Việc này sẽ giúp mang lại trải nghiệm xem chân thực cho người dùng trên toàn thế giới".

Michael Aaronson, Phó Chủ tịch Cấp cao, Mảng Phân phối Kỹ thuật số của UPHE cho biết: "Samsung sẽ cam kết trong việc phát triển công nghệ HDR10+ và cũng nhau hỗ trợ để ngành công nghiệp phát triển. Chúng tôi cũng tích cực mở rộng hơn nữa mối quan hệ đối tác với Samsung nhằm mang đến nhiều nội dung hơn vào hệ thống xem phim ảnh này cho khán giả trên toàn thế giới".

Các bộ phim và chương trình được gắn mác UHD trên Prime Video có thể xem được ở định dạng HDR10+. Vì vậy, người xem Prime Video có thể tận hưởng trải nghiệm HDR tiên tiến trên hầu hết các dòng TV QLED của Samsung, bất kể điều kiện ánh sáng trong phòng.

Tuấn Trần
Xem thêm