Toàn quốc ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn, cài đặt Bluezone cho người dân

Lan Phương| 07/08/2020 09:25
Theo dõi ICTVietnam trên

Đến nay, theo thông tin từ Bộ TT&TT, gần như tất cả tỉnh, thành đã có văn bản của UBND tỉnh/thành phố hoặc Sở TT&TT gửi văn bản đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp (DN) viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Các tỉnh/thành gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Ninh, Quảng Trị, Lạng Sơn, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh đang là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại thông minh, với gần 1 triệu người dùng Bluezone.

Đáng chú ý, tại Quảng Ninh, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone. Cấp ủy các cấp chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên chức cài đặt Bluezone.

Toàn quốc ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn, cài đặt Bluezone cho người dân - Ảnh 1.

Huyện đoàn Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh tập huấn triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone

Sở TT&TT Quảng Ninh cũng có văn bản gửi các DN, đơn vị viễn thông, truyền hình nhắn tin và gửi thông báo đến khách hàng. Các trường học triển khai tuyên truyền cài Bluezone đến từng phụ huynh. Sở Du lịch thông báo đến các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch và DN dịch vụ phổ biến, đề nghị người dân và du khách cài đặt Bluezone. UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản triển khai xuống cơ sở.

Cũng tại Quảng Ninh, đoàn thanh niên tỉnh đã vào cuộc quyết liệt, đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt cho người dân.

Toàn quốc ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn, cài đặt Bluezone cho người dân - Ảnh 2.

Theo thống kê của Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT, số lượt tải ứng dụng Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm 11h ngày 06/8/2020, đã có 5.900.000 lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 5.700.000 lượt tải so với thời điểm 25/7/2020.

Trong khi đó, đã có 859.368 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, 7.655.800 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI (tăng 435.000 lượt so với 25/7/2020), 17.736.291 bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI 6.168.640 bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Toàn quốc ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn, cài đặt Bluezone cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO