Tôn vinh các giáo viên đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục mầm non

Hiền Anh| 16/11/2020 16:33
Theo dõi ICTVietnam trên

MNTT luôn sẵn sàng hành động, sát cánh bên nhau cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ thơ, cho giáo viên và cho cộng đồng giáo dục mầm non.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo, Hiệp hội Mầm non tư thục Hà Nội (MNTT) tổ chức buổi gặp mặt 60 trường và cơ sở mầm non trong và ngoài TP. Hà Nội nhằm tôn vinh những giáo viên có thành tích tiêu biểu trong một năm qua đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp: "giáo dục mầm non" - ươm mầm xanh cho đất nước.

Tôn vinh các giáo viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp

Bà Chu Quỳnh Nga - Chủ tịch Hiệp hội MNTT phát biểu

Phát biểu khai mạc Chương trình, bà Chu Quỳnh Nga - Chủ tịch Hiệp hội MNTT cho biết: Hiệp hội MNTT là một tập thể gắn kết đông đảo các trường MNTT có cùng chung một ý tưởng, với tôn chỉ: "Yêu Thương - hợp tác và phát triển". 

Hiệp hội MNTT là Hiệp hội khối MNTT Hà Nội bao gồm tất cả các nhóm lớp MNTT, các trường MNTT trên địa bàn Hà Nội được ra mắt lần đầu tiên năm 2017 với tên gọi Câu lạc bộ (CLB) MNTT Hà Nội.

CLB MNTT là tổ chức tự nguyện tập hợp những cơ sở mầm non tư thục/cá nhân có đam mê với mầm non, quan tâm đến sự phát triển của ngành giáo dục, không phân biệt thành phần kinh tế, xã hội… cùng phấn đấu cho sự phát triển của thành viên, các cơ sở mầm non ngành giáo dục Việt Nam.

Với phương châm Hợp tác - Phát triển - Yêu thương - Sẻ chia, Hiệp hội MNTT đã giúp các hội viên CLB học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành về mầm non thông qua các buổi thảo luận, chia sẻ và tập huấn;

Hiệp hội cũng gắn kết các hội viên, là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa các cá nhân, tổ chức quan tâm đến mầm non; Giao lưu giữa các hội viên với chuyên gia trong ngành, tọa đàm chuyên sâu các nghiệp vụ, chia sẻ cơ hội làm việc.

Đồng thời, Hiệp hội MNTT cũng tổ chức các sự kiện nhằm nâng cao uy tín, vị thế của ngành MNTT trong xã hội: các hoạt động xã hội, hội thi cho giáo viên, các chương trình gala giao lưu cho các trường MNTT.

Suốt 3 năm qua, từ những bước đi chập chững ban đầu đầy thử thách, đến nay Hiệp hội MNTT đã trở nên vững vàng hơn, hiệu quả hơn. Và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong công tác đảo tạo:, Hiệp hội đã tổ chức thành công các lớp đào tạo, tập huấn về các phương pháp giáo dục sớm… cho hàng trăm giáo viên đã tạo nên một làn sóng mới trong tư duy chăm sóc trẻ em mầm non với nhiều giá trị thiết thực mới.

Về công tác thiện nguyện, 3 năm qua, ngoài việc hỗ trợ các trẻ em mắc bệnh ung thư tại các bệnh viện ung bướu; hiệp hội đặc biệt quan tâm và đã đặt chân tới những điểm trường mầm non xa xôi của miền núi phía Bắc như Lò Suối Tùng, Sải Giàng Phin, Thèn Ván, Tà Ván, Quản Bạ, Hà Giang, rồi đến Nậm Kỳ, Tổng Kim, Cán Trải, Nà Phòng, Tham Mạ huyện Bảo Yên Lào Cai hay các điểm trường miền núi Lạng Sơn như Khuấy Táo, Tân Lạc, Pắc Buông, Kèo giêng, Mò Mè với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ hoàn thiện đầy đủ hành lang pháp lý để tạo một sân chơi giáo dục bình đẳng và hỗ trợ tích cực lần nhau về tinh thần và vật chất trong cộng đồng; Nâng cao hơn nữa tầm nhìn và năng lực quản lý của các trường và thay đổi chất lượng giáo viên, những con người gieo mầm hạnh phúc cho thế giới ngày mai, với đầy đủ đạo đức, trí tuệ và nghị lực.

Tôn vinh các giáo viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp

Các giáo viên mầm non tư thục được tôn vinh

Nhân dịp này, Hiệp hội MNTT cũng tôn vinh 60 giáo viên tại các trường MNTT đã có những cống hiến, đóng góp, sáng kiến trong công tác giáo dục mầm non.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Thái Nguyên hướng tới trung tâm ứng dụng blockchain của quốc gia
    Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Huy Dũng, Thái Nguyên đang hướng tới việc xây dựng trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo với những lĩnh vực như nghệ thuật số, tài sản số... Do đó, blockchain sẽ được sử dụng như một công cụ mới để giải quyết những vấn đề mà trước đây chưa làm được.
  • “Muốn đất nước vươn mình phải nghĩ khác, làm khác”
    TS Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông - người góp công lớn đưa internet về Việt Nam đã dành cho Nhân Dân hằng tháng cuộc trao đổi chung quanh Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia của Bộ Chính trị vừa mới ban hành và những vấn đề mang tính chiến lược trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
  • Cuốn sách giải mã sự bí ẩn và chuyển hoá kỳ diệu của số 0
    Trong lịch sử nhân loại, hiếm có khái niệm nào vừa gây tranh cãi dữ dội lại vừa có sức ảnh hưởng sâu rộng như số 0.
  • “AI: Cơ hội và thách thức với công tác tuyên giáo”
    Sự trỗi dậy của AI đang làm biến đổi sâu sắc không chỉ công cụ truyền thông, mà cả cách con người tiếp cận sự thật, niềm tin và ý nghĩa. Trong làn sóng đó, trí thức không còn chỉ là người phân tích hay cung cấp thông tin, mà còn phải là người kiến tạo định hướng - cho cộng đồng, cho chính sách, và cho chính mình.
  • Phần mềm tống tiền khét tiếng và gây thiệt hại nhất mọi thời đại
    Ransomware (phần mềm tống tiền) và các băng nhóm tội phạm đứng sau chúng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hàng triệu doanh nghiệp (DN) trên toàn cầu, với con số tổn thất lên đến hàng tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tôn vinh các giáo viên đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục mầm non
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO