Ứng dụng nhắc nhở người dùng rửa tay

Để giúp việc rửa tay trở nên dễ dàng hơn, một nhóm các nhà thiết kế và nhà phát triển từ Viện nghiên cứu Samsung-Bangalore (SRI-B), đã làm việc suốt hai tuần qua để đưa ra giải pháp giúp bạn đảm bảo sức khỏe và an toàn.
14:26 PM 24/04/2020 In bài viết này
Ứng dụng nhắc nhở người dùng rửa tay - Ảnh 1.

"Hand Wash", ứng dụng dành cho thiết bị đeo Galaxy Watch 

Các nhân viên của SRI-B - vốn đang làm việc tại nhà - đã xây dựng ứng dụng "Hand Wash", một ứng dụng dành cho thiết bị đeo Galaxy Watch nhằm nhắc nhở người dùng rửa tay sạch sẽ để giữ an toàn cho bản thân và những người chung quanh.

Người dùng Galaxy Watch tại Việt Nam có thể tải ứng dụng "Hand Wash" từ Galaxy Store.

Ứng dụng "Hand Wash" trên Galaxy Watch giúp người dùng duy trì việc vệ sinh tay bằng cách nhắc họ rửa tay thường xuyên trong ngày và đảm bảo mỗi lần rửa được thực hiện trong thời gian 20 giây phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ứng dụng đi kèm với lời nhắc cài sẵn mà người dùng có thể tùy chỉnh thêm dựa trên nhu cầu và thói quen của họ.

Ngoài ra, mỗi lần người dùng bắt đầu trình tự rửa tay, ứng dụng "Hand Wash" sẽ theo dõi thời gian và cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác sau 25 giây của quá trình rửa. Năm giây là để bật vòi nước và thoa xà phòng, trong khi 20 giây là để thực hiện việc rửa tay. Ứng dụng "Hand Wash" cũng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu họ đã quên rửa tay vào những thời điểm đã thiết lập sẵn.

Ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi mật độ rửa tay hàng ngày của họ để xây dựng một thói quen lành mạnh. Ứng dụng "Hand Wash" có giao diện tối giản, cho phép người dùng sử dụng ứng dụng một cách trực quan. Hơn nữa, mặt đồng hồ cũng hiển thị thời gian trôi qua kể từ lần rửa cuối cùng để mang đến cho người dùng cảm nhận được tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh trong thời gian thực.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị mọi người rửa tay thường xuyên bằng một loạt các biện pháp khác nhau để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, việc rửa tay chỉ thật sự hiệu quả khi nó kéo dài đủ 20 giây.

Tuấn Trần
Xem thêm