VinFast đầu tư vào startup sản xuất pin sạc siêu nhanh StoreDot

Lãnh đạo VinFast cho biết công ty không ngừng nghiên cứu, kết nối trí tuệ toàn cầu thông qua việc hợp tác hay đầu tư vào các công ty phát triển các công nghệ đột phá trên toàn thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ pin dành cho xe điện như StoreDot.

Bảo Bình
10:56 AM 05/01/2022
In bài viết này
VinFast đầu tư vào startup sản xuất pin sạc siêu nhanh StoreDot
VinFast đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh do StoreDot phát triển trong các kiến ​​trúc xe điện tương lai của mình.

Chia sẻ bài viết này

StoreDot, công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện, thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình với trị giá 80 triệu USD.

Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu.

Đáng chú ý, VinFast là nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này. Thông tin từ VinFast cho biết công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh do StoreDot phát triển trong các kiến trúc xe điện tương lai của mình.

Số tiền huy động từ vòng Series D này sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển của StoreDot về pin sạc siêu nhanh sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn dành cho xe điện, và tiếp tục phát triển công nghệ pin với mật độ năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn để phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai. Khoản huy động này cũng cho phép công ty bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành StoreDot chia sẻ công nghệ sạc pin siêu nhanh được kỳ vọng sẽ giúp xóa bỏ rào cản lớn nhất đối với dự định sở hữu một chiếc xe điện của người dùng, đó là thời gian sạc, khi cắt giảm đến 50%.

StoreDot là công ty về pin sạc siêu nhanh, giúp vượt qua rào cản quan trọng đối với việc sử dụng xe điện là phạm vi lái và thời gian sạc. Công ty đã cách mạng hóa pin Li-ion thông thường bằng cách thiết kế và tổng hợp các hợp chất hữu cơ và vô cơ độc quyền, giúp người dùng có thể sạc đầy một chiếc xe điện chỉ trong năm phút - tương đương với thời gian cần để tiếp nhiên liệu cho một chiếc xe động cơ đốt trong thông thường.

Bà Phạm Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc VinFast chia sẻ: “Với phương châm đặt trải nghiệm người dùng làm ưu tiên hàng đầu, chúng tôi không ngừng nghiên cứu, kết nối trí tuệ toàn cầu thông qua việc hợp tác hay đầu tư vào các công ty phát triển các công nghệ đột phá trên toàn thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ pin dành cho xe điện như StoreDot với công nghệ sạc siêu nhanh. Với đội ngũ các nhà khoa học tài năng và các chuyên gia giàu kinh nghiệm của StoreDot, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ VinFast và các nhà đầu tư chiến lược khác, chúng tôi tin tưởng StoreDot sẽ sớm đưa công nghệ sạc siêu nhanh thương mại hóa trên toàn cầu”.

Các nhà đầu tư chiến lược của StoreDot bao gồm BP, Daimler, Samsung Ventures và TDK. Vào năm 2019, công ty đã chứng minh khả năng sạc đầy trực tiếp của một chiếc xe điện hai bánh chỉ trong năm phút. Vào năm 2020, công ty mở rộng khả năng pin XFC cho các ngành công nghiệp khác, bằng cách sạc đầy một thiết bị bay điều khiển thương mại trong năm phút. Lần đầu tiên chuyển công nghệ pin XFC từ phòng thí nghiệm sang sản phẩm thương mại hóa, StoreDot đã tung ra các mẫu kỹ thuật của pin thế hệ đầu tiên được thiết kế để sản xuất quy mô trên dây chuyền sản xuất Li-ion truyền thống./.