VinSmart hợp tác với hãng thiết kế Italia để sáng tạo smartphone phong cách mới

Hôm nay, ngày 4/5/2020, VinSmart (thuộc Vingroup) đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp Pininfarina (Italia) để tạo ra những chiếc smartphone với ngôn ngữ thiết kế mới.

Tuấn Trần
11:13 AM 04/05/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Vinsmart hợp tác với nhà thiết kế xe Ferrari - Ảnh 1.

Theo VinSmart, thỏa thuận hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho dòng sản phẩm VinSmart: thông minh hơn và nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế.

Dự kiến, điện thoại thông minh Vsmart sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm 2020. 

Được biết, ngay sau thỏa thuận, hai bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart thế hệ mới, bao gồm hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị và ngôn ngữ vận hành.

Vẫn theo VinSmart, các sản phẩm Vsmart mang dấu ấn Pininfarina sẽ có kiểu dáng thời thượng, giao diện màn hình chờ và cách hiển thị lôi cuốn về mặt thị giác. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm, thao tác mở, cách sắp xếp linh kiện bên trong cũng được thiết kế thông minh và nhất quán nhằm đảm bảo người sử dụng có những trải nghiệm tốt.

Pininfarina là hãng thiết kế có trụ sở tại Cambiano, Italia, được thành lập từ năm 1930 bởi nhà thiết kế Battista Pininfarina. Pininfarina nổi tiếng là hãng thiết kế ra phần lớn các mẫu xe Ferrari; nổi bật trong số đó là Ferrari Dino, Ferrari Daytona, Ferrari F40, Ferrari Enzo, Ferrari Testarossa, Ferrari 458 Italia, Ferrari FF, Ferrari F12 Berlinetta. Pininfarina cũng là cha đẻ của Maserati Quattroporte, Maserati GranTurismo, BMW Gran Lusso Coupe.

"Pininfarina là đối tác thiết kế 2 mẫu xe VinFast Lux SUV và VinFast Lux Sedan, góp phần mang lại danh tiếng cho VinFast và Vingroup tại Paris Motor Show 2018. Do đó, chúng tôi kỳ vọng, Pininfarina sẽ lập lại kỳ tích này với VinSmart để cùng ra mắt những sản phẩm điện thoại thông minh, có chất lượng vượt trội cùng vẻ đẹp thời thượng và đẳng cấp quốc tế", ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart chia sẻ.

VinSmart hiện đạt 16,7% thị phần điện thoại thông minh trong nước sau 15 tháng ra mắt sản phẩm đầu tiên.