VIRESA hỗ trợ Campuchia tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32

PV| 23/05/2022 19:48
Theo dõi ICTVietnam trên

Tiếp nối thành công của thể thao điện tử tại SEA Games 31, ngày 23/05/2022 tại Hà Nội, sau khi bàn bạc và thống nhất, trước sự chứng kiến của Ban Tổ chức SEA Games 32 (CAMSGOC) và Ủy ban Olympic Việt Nam, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã ký kết hợp tác toàn diện.

Theo nội dung ký kết, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 thành công.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA cho biết, bằng tài nguyên, kinh nghiệm của mình và các đối tác đồng hành ở SEA Games 31 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ EFC ở tất cả các khâu: Chọn nội dung thi đấu; Ban hành sách kỹ thuật; Tuyển chọn và đào tạo đội tuyển quốc gia, tập huấn cho huấn luyện viên - trọng tài; Giới thiệu đối tác tài trợ; Tổ chức sự kiện thi đấu eSports ở SEA Games 32 với chất lượng cao nhất.

Ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia - Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 32 (CAMSGOC) khẳng định, việc hỗ trợ này của VIRESA có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi Campuchia lần đầu nắm cương vị là nước chủ nhà SEA Games.

Thể thao điện tử tại SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 13/5 - 22/5/2022 với 8 bộ môn, 10 nội dung tranh huy chương. Tổng thành tích của Việt Nam tại kỳ đại hội này là 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, đứng đầu toàn đoàn. Việt Nam đã để lại hình ảnh tốt đẹp với bạn bè quốc tế về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và lòng hiếu khách.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 40 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Tuyến bài AI và báo chí: Bài 4 Ứng dụng AI thành công bước đầu tại một số tòa soạn
  Hai trong số các cơ quan báo chí chuyển đổi số hàng đầu của Việt Nam là VietnamPlus và VTC News đã minh chứng ứng dụng AI trong tác nghiệp còn thách thức nhưng hữu ích, góp phần chuyển đổi số tại các tòa soạn.
 • Cửa khẩu thông minh – “chìa khóa vàng” giúp kinh tế Lạng Sơn cất cánh
  Chuyển đổi số trong hoạt động cửa khẩu được tỉnh Lạng Sơn xác định là một trong những nhiệm vụ phát triển kinh tế quan trọng. Năm 2024, với việc triển khai xây dựng đề án thí điểm mô hình cửa khẩu thông minh, Lạng Sơn kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn thu lớn cho ngân sách nước nhà.
 • Lạng Sơn: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội
  Xác định chuyển đổi số là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực.
 • Công ty Xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
  Nhà máy xi măng Long Sơn được xây dựng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu trở thành một trong những nhà máy sản xuất xi măng hàng đầu trong nước; Xây dựng thành công thương hiệu xi măng Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm chất lượng sản phẩm của nước nhà trên trường quốc tế.
 • Những thách thức khi ứng dụng GenAI trong fintech
  Ngành dịch vụ tài chính từ trước đến nay thường chậm chạm trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào những dịch vụ của mình. Tuy nhiên, công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) với các ưu điểm riêng biệt đã mang đến luồng gió mới và trở thành công nghệ không thể thiếu giúp ngành dịch vụ tài chính thích ứng với sự thay đổi liên tục của thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động.
Đừng bỏ lỡ
VIRESA hỗ trợ Campuchia tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO