Zoom lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào startup phần mềm

HL| 20/04/2021 09:21
Theo dõi ICTVietnam trên

Zoom vừa công bố đã tạo lập một quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phần mềm xây dựng ứng dụng bằng công nghệ của mình.

Zoom đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thời kỳ đại dịch khi các doanh nghiệp và trường học chuyển sang nền tảng Zoom, cùng với các nền tảng đối cạnh tranh khác như Teams của Microsoft và Webex của Cisco.

Giám đốc tài chính (CFO) của Zoom, Kelly Steckelberg thông tin với Reuters rằng quỹ sẽ đầu tư từ 250.000 đến 2,5 triệu USD vào các công ty xây dựng "các ứng dụng Zoom" (Zoom apps) kết hợp với phần mềm hội nghị truyền hình của công ty để bổ sung các tính năng mới cho Zoom.

Zoom lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào startup phần mềm - Ảnh 1.

Steckelberg cho biết Zoom muốn khuyến khích các nhà phát triển tạo ra những chức năng mới như bảng trắng kỹ thuật số để phác thảo ý tưởng.

Theo CFO của Zoom, quỹ cũng sẽ mở cửa cho các công ty, bao gồm các nhà cung cấp ứng dụng y tế từ xa hoặc các nhà sản xuất phần cứng phòng hội nghị muốn khai thác các hệ thống video dựa trên đám mây của Zoom.

Steckelberg cho biết quỹ sẽ hoạt động độc lập và sẽ không tìm cách nắm giữ các vị trí trong hội đồng quản trị của các công ty mà quỹ đầu tư vào.

Trong khi đó, Giám đốc công nghệ (CTO) Brendan Ittelson của Zoom chia sẻ với Techcrunch: "Chúng tôi sẽ giúp các startup xây dựng những trải nghiệm có giá trị và hấp dẫn này bằng cách đầu tư, chúng tôi đang mang lại các giải pháp, mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ điều đó".

Zoom có một số công cụ dành cho nhà phát triển mà các doanh nhân mới khởi nghiệp có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng tận dụng chức năng Zoom. Vào tháng 3 vừa qua, công ty đã giới thiệu một SDK (bộ phát triển phần mềm) được thiết kế để giúp các lập trình viên nhúng chức năng Zoom vào bên trong các ứng dụng khác.

Công ty cũng cung cấp các công cụ để nhúng một ứng dụng bên trong Zoom như một ứng dụng được thiết kế cho một mục đích cụ thể, như giáo dục hoặc chăm sóc sức khỏe và nó đã tạo ra một nơi tập trung để tìm hiểu về tất cả công cụ tại developer.zoom.us.

Zoom không đơn độc trong việc đầu tư vào các công ty xây dựng ứng dụng trên nền tảng của mình, Sequoia, Maven Ventures và Emergence Capital cũng có chiến lược tương tự.

Quỹ của Zoom mang lại cho các nhà sáng lập khởi nghiệp thêm một lựa chọn để có được một khoản đầu tư nhằm thực hiện ý tưởng của họ. CTO Ittelson cho biết tất cả các khoản đầu tư đều ở cấp cấp độ cho người mới khởi nghiệp và họ sẽ cung cấp các nguồn lực để giúp các startup non trẻ xây dựng và phân phối sản phẩm của họ.

Theo CTO của Zoom, công ty sẽ để ý đến các startup có triển vọng để đưa vào danh mục đầu tư, nhưng các doanh nhân quan tâm đều có thể đăng ký trực tiếp tại zoom.com/fund.

Theo nhận định của techcrunch.com, khi Zoom ra mắt ứng dụng Zoom và Marketplace như một nơi để bán chúng vào năm ngoái, đó là tín hiệu cho thấy Zoom không chỉ muốn là một ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến. Zoom muốn trở thành một nền tảng mà các nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng trên Zoom.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Zoom lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào startup phần mềm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO