Ba công nghệ “bom tấn” mới xuất hiện trong tai nghe esport BlackShark V2

Tại TP. Hồ Chí Minh, Razer đã ra mắt tai nghe có dây esport BlackShark V2 được trang bị Driver Razer TriForce Titanium 50mm mới, Razer Micro Cardioid HyperClear với USB Sound Card, khả năng khử tiếng ồn thụ động cùng công nghệ âm thanh THX Spatial Audio Game Profiles.
15:20 PM 04/09/2020 In bài viết này

Trong esport, chất lượng âm thanh và trao đổi thông tin đóng vai trò tiên quyết. Việc có thể nghe thấy tín hiệu âm thanh nhỏ nhất và giao tiếp rõ ràng với đồng đội sẽ quyết định kết quả chung cuộc trong một giải đấu.

Ba công nghệ “bom tấn” mới xuất hiện trong tai nghe esport BlackShark V2 - Ảnh 1.

Tai nghe có dây esport BlackShark V2 của Razer.

Tai nghe BlackShark V2 của Razer được trang bị Driver TriForce 50mm mới, được cấp bằng sáng chế, mang tên Razer TriForce Titanium. Có thiết kế đặc biệt với màng loa phủ titan, bên trong là công nghệ TriForce có tính năng tách biệt các tần số âm thanh và cho phép điều chỉnh theo từng dải âm cao, trung, thấp riêng biệt, giúp mang lại âm cao rõ, trung âm đầy đặn, âm trầm mạnh.

Driver TriForce được trang bị thêm công nghệ THX Spatial Audio, một giải pháp mang lại âm thanh chính xác như thật, tương thích với các nguồn phát âm thanh 5.1 và 7.1. Các thuật toán và công nghệ mô hình hóa của THX cho phép trải nghiệm âm thanh vòm 360o cho mỗi bên tai nghe BlackShark V2, giúp game thủ xác định vị trí kẻ địch, phát hiện các mối đe dọa gần đó và né tránh đạn, đem lại lợi thế tuyệt đối cho game thủ và vận động viên esport chuyên nghiệp.

Trao đổi thông tin rõ ràng giữa những trận chiến nảy lửa là chìa khóa mang đến chiến thắng trong esport, vì vậy, với tai nghe BlackShark V2, Razer đã phát triển HyperClear Cardioid Microphone có USB Sound Card, được tinh chỉnh tập trung vào giọng nói, loại bỏ tạp âm phía sau và hai bên, giúp giọng nói trở nên rõ hơn. Micro có thiết kế tháo rời để thuận tiện giảm thiểu tạp âm nhằm hỗ trợ giọng nói rõ ràng chính xác hơn.

Bên cạnh đó, USB Sound Card cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn với nhiều chế độ hữu ích. Với các tính năng như tăng âm lượng micro (Mic Boost), chuyển đổi tín hiệu âm thanh (Voice Gate), chuẩn hóa âm lượng (Volume Normalization), tùy chỉnh tín hiệu thu âm (Microphone Equalizer) và giảm tiếng ồn xung quanh (Ambient Noise Reduction), người chơi có thể điều chỉnh đầu ra giọng nói để giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường xung quanh tránh ảnh hưởng giao tiếp quan trọng của nhóm.

Trong giải đấu, có thể diễn ra tại nhà, qua mạng LAN hoặc trên sàn đấu chính của trận chung kết, tiếng ồn bên ngoài gây nên sự phân tâm không mong muốn. Các tín hiệu âm thanh từ những người chơi khác và môi trường trong game có thể bị lấn át bởi các tiếng ồn bên ngoài truyền vào tai nghe. Tính năng chống ồn thụ động cải tiến của tai nghe BlackShark V2 qua phần earcup hình bầu dục, bọc ngoài là lớp đệm bọc da. Thiết kế này không chỉ tạo sự vừa vặn cho người chơi, mà còn hạn chế tiếng ồn hiệu quả.

Sử dụng mút hoạt tính siêu mềm thoáng khí giúp giảm thiểu sự tích nhiệt và mồ hôi, tạo sự thoải mái ngay cả trong các trận game kéo dài và căng thẳng. Quai đeo đầu mềm, được hoàn thiện bằng bộ khung thép không gỉ siêu nhẹ đảm bảo sự linh hoạt và thiết kế cực kỳ bền giúp mang lại trọng lượng chỉ 262g cho chiếc tai nghe.

Tai nghe BlackShark V2 của Razer là một trong nhiều sản phẩm được thiết kế dựa trên phản hồi từ các vận động viên esport chuyên nghiệp. Bằng việc lắng nghe người chơi và áp dụng phản hồi vào các sản phẩm mới, Razer đã khẳng định mình là người dẫn đầu thị trường về tính chuyên nghiệp và chất lượng của thiết bị ngoại vi chơi game esport.

Với kết nối 3,5 mm, tai nghe BlackShark V2 tương thích các thiết bị hỗ trợ cổng 3,5 mm, bao gồm máy tính bàn, máy Mac, PS4, Xbox One, Nintendo Switch và các thiết bị di động. Riêng USB Sound Card bổ sung chỉ tương thích với máy tính Windows 10.

Tai nghe BlackShark V2 được bày bán trên trang Razer.com và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam với giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất là 2.850.000 đồng.

Tuấn Trần
Xem thêm