Các nhà mạng Singapore chọn Nokia, Ericsson để xây dựng mạng 5G

Các nhà mạng tại Singapore cho biết đã chọn Nokia và Ericsson để xây dựng hạ tầng cho các mạng 5G mới.
09:07 AM 25/06/2020 In bài viết này

Theo Reuters, liên doanh nhà mạng giữa M1 và Starhub cho biết đã chọn Nokia để xây dựng mạng truy cập vô tuyến (RAN) 5G, mạng lõi và mmWave.

Trong một tuyên bố khác, Singtel, một nhà mạng khác đã được cấp phép cung cấp dịch vụ 5G, cũng cho biết đã chọn Ericsson để đàm phán việc cung cấp các mạng RAN, lõi và mmWave.

Không giống như việc nâng cấp lên 2G vào đầu những năm 1990, 3G vào khoảng năm 2000 và 4G vào năm 2010, các tiêu chuẩn 5G sẽ cung cấp không chỉ tốc độ dữ liệu nhanh hơn mà còn giúp kết nối xe hơi, máy móc, hàng hóa và thiết bị trồng trọt.

Theo thông tin từ Telecom Review, từ năm 2017, Singtel và Ericsson đã cùng thành lập một Trung tâm Xuất sắc (CoE), một mô hình tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ đã được nhiều nước triển khai, để thúc đẩy việc phát triển và triển khai 5G tại Singapore.

Các nhà mạng Singapore chọn Nokia, Ericsson để xây dựng mạng 5G - Ảnh 1.

Trung tâm này đã hỗ trợ với khoản đầu tư ban đầu là 2 triệu đô la Singapore trong 3 năm, nhằm phát triển của hạ tầng mạng di động 5G của Singapore để hỗ trợ các sáng kiến trong tương lai của Quốc gia thông minh (Smart Nation). Trung tâm cũng rộng mở cho nhà mạng Optus và các đối tác khu vực Singtel trên khắp châu Á và châu Phi để khuyến khích chia sẻ thông tin trong Tập đoàn Singtel.

Một phần không thể thiếu trong mục tiêu chiến lược của CoE là giúp các ngành công nghiệp và doanh nghiệp hiểu được giá trị của 5G trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh và tầm quan trọng của việc định hình kế hoạch dài hạn của họ. Sự hợp tác này có 4 trụ cột: nâng cao kỹ năng, trình diễn, thử nghiệm trực tiếp và hợp tác với các tổ chức đại học.

Được biết, đầu tháng 5/2020, Singapore thực hiện cấp phép phổ tần cho các nhà mạng phủ sóng 5G từng phần và tiến tới phủ sóng toàn bộ quốc đảo này vào năm 2025.

Hoàng Linh
Xem thêm