Doanh thu của Huawei tăng chậm dưới sức ép các lệnh cấm vận của Mỹ

Ngày 23/10, Huawei đã đã công bố kết quả kinh doanh ba quý đầu năm 2020. Trong giai đoạn này, Huawei đã đạt doanh thu 671,3 tỷ CNY (khoảng 98,57 tỷ USD), tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
21:32 PM 23/10/2020 In bài viết này

Tỷ suất lợi nhuận ròng của công ty trong giai đoạn này là 8,0%. Trong suốt ba quý đầu năm 2020, kết quả kinh doanh của Huawei về cơ bản đạt kỳ vọng.

Khi thế giới đối mặt với dịch COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu của Huawei đang bị đặt dưới áp lực rất lớn, các hoạt động và sản xuất đối mặt với những thách thức đáng kể. Công ty tiếp tục nỗ lực hết mình để tìm ra các giải pháp, tồn tại và phát triển về phía trước, đồng thời thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và nhà cung cấp.

Doanh thu của Huawei tăng chậm dưới sức ép các lệnh cấm vận của Mỹ - Ảnh 1.

Trong tương lai, Huawei sẽ tận dụng thế mạnh của mình trong các công nghệ ICT, như AI, đám mây, 5G và điện toán để cung cấp các giải pháp dựa trên kịch bản, phát triển các ứng dụng trong ngành và giải phóng giá trị của mạng 5G cùng với các đối tác của mình. Mục tiêu của Huawei là giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và giúp các chính phủ thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, mang lại lợi ích cho các thành phần và cải thiện quản trị tổng thể.

ICT đã trở thành nền tảng của xã hội hiện đại và là động lực chính thúc đẩy sự phát triển bền vững về xã hội, kinh tế và môi trường. Huawei tin rằng sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh trong ICT sẽ dựa trên sự hợp tác cởi mở và sự tin tưởng lẫn nhau trong toàn ngành công nghiệp toàn cầu, vì vậy, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác toàn cầu và sử dụng các công nghệ ICT sáng tạo để tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng bất chấp tình hình phức tạp mà công ty đang phải đối mặt. Công ty sẽ tiếp tục đóng góp vào các ứng phó đại dịch, tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội.

Năm 2019, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào "danh sách đen" thương mại. Mỹ cũng gây áp lực khiến một số đồng minh như Anh loại Huawei khỏi mạng lưới 5G đang được triển khai ở nước này.

Tháng 8/2020, Nhà Trắng tiếp tục ban hành sắc lệnh yêu cầu bất kỳ công ty nào bán sản phẩm được sản xuất trên nền tảng công nghệ của Mỹ cho Huawei buộc phải xin giấy phép. Động thái này khiến Huawei không thể mua chíp từ các nhà cung cấp như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - hãng sản xuất chíp theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Khối tải sản của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi cũng bị ảnh hưởng dưới những lệnh cấm vận này. Theo danh sách người giàu nhất Trung Quốc Hurun China Rich vừa được công bố, trong năm qua, tài sản của ông đã giảm 10% xuống còn 19 tỷ Nhân dân tệ (2,8 tỷ USD).

Xếp hạng trong Hurun China Rich của ông Nhậm Chính Phi cũng giảm từ vị trí 162 năm ngoái xuống 277 của năm nay.

PV
Xem thêm