Học viện BCVT: Ngành CNTT có chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2020 cao nhất

Quy chế tuyển sinh năm 2020 cho các trường đại học, cao đẳng đã có nhiều điểm điều chỉnh về kỹ thuật. Thực hiện quy định của Bộ GDĐT, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) áp dụng tổ hợp bài thi, môn thi tương ứng phù hợp với các ngành đào tạo của Học viện.
21:14 PM 09/06/2020 In bài viết này

Nhiều điểm mới trong ưu tiên xét tuyển

Theo đó, đối tượng tuyển sinh năm nay của trường cũng được mở rộng theo diện rộng gồm: nhóm thí sinh có quốc tịch Việt Nam tốt nghiệp THPT trong nước, tốt nghiệp THPT ở nước ngoài hoặc thí sinh có quốc tịch nước ngoài đạt trình độ tương tương, được nước sở tại công nhận.

Bên cạnh đó, thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với các bài thi/môn thi theo tổ hợp bài thi/môn thi tương ứng các ngành của Học viện.

Điểm mới năm nay trong công tác tuyển sinh, bênh cạnh hai hình thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT (có thông báo chi tiết riêng), Học viện có thêm phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế hoặc hhành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần đạt chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 và có hạnh kiểm Khá trở lên

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông áp dụng tổ hợp bài thi, môn thi tương ứng các ngành đào tạo trong tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020    - Ảnh 1.

Học viện công nghệ BCVT áp dụng tổ hợp bài thi, môn thi tương ứng các ngành đào tạo tại kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của Học viện năm 2020 khoảng 3.080 chỉ tiêu cho cả hai cơ sở đào tạo tại miền Bắc và miền Nam. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào thì sẽ theo học tại cơ sở đào tạo đó.

Với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên cũng sẽ được tuyển chọn.

Ngoài ra, đối với các thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên cũng thuộc diện đạt tiêu chuẩn xét tuyển.

Đồng thời, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ sử dụng tiêu chí phụ là Điểm bình quân kết quả học tập ở năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán để xét tuyển.

Giá trị học bổng toàn phần miễn cao đến 100%

Khác với những năm trước, kỳ tuyển sinh năm nay, Học viện khuyến khích áp dụng chính sách thu hút nhân tài với mức miễn, giảm học phí từ 50% đến 100% cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Theo đó, nhà trường cấp, miễn học bổng toàn phần 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhà trường cũng miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 26,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngoài ra, khi các thí sinh trở thành sinh viên của nhà trường, trong quá trình học tập đạt thành tích cao sẽ có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như VNPT, Mobifone, Viettel, Samsung, FPT, AGR, …

Các chỉ tiêu ngành học

So với năm ngoái, tổng chỉ tiêu cho cho 10 ngành học ở cơ sở I - Hà Nội có 2480 chỉ tiêu (ít hơn năm ngoái 120 chỉ tiêu (năm ngoái 2600), trong đó, ngành học An toàn thông tin (ATTT) - Marketing - Kế toán, mỗi mã ngành 200 chỉ tiêu; Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử - Công nghệ đa phương tiện, mỗi mã ngành 210 chỉ tiêu; Truyền thông đa phương tiện - Thương mại điện tử, mỗi mã ngành 100 chỉ tiêu; Kỹ thuật Điện tử viễn thông 400 chỉ tiêu, CNTT 700 chỉ tiêu, Quản trị kinh doanh 160 chỉ tiêu.

Đối với cơ sở II - phía Nam có 8 ngành học với tổng 600 chỉ tiêu, trong đó ngành học Kỹ thuật Điện tử viễn thông 90 chỉ tiêu, Công nghệ kỹ thuật Điện & Điện tử 80 chỉ tiêu, CNTT 140 chỉ tiêu, ATTT 50 chỉ tiêu, Công nghệ đa phương tiện 80 chỉ tiêu, Quản trị kinh doanh 40 chỉ tiêu, Marketing 65 chỉ tiêu, Kế toán 55 chỉ tiêu.

Những lưu ý khi thí sinh xét tuyển, tuyển sinh

Theo thông báo, Học viện không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, điểm thi được bảo lưu để xét tuyển.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau.

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30 điểm.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển.

Các điều kiện khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của GD&ĐT.

Minh Cường
Xem thêm