Israel phát triển AI dự báo tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19

Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Aerospace Industries (IAI) của Israel thông báo đã phát triển một công cụ tiên tiến có khả năng dự báo tình hình sức khỏe của bệnh nhân mắc COVID-19.
16:06 PM 08/06/2020 In bài viết này
Israel phát triển AI dự báo tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ABC)

Ngày 7/6, Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Aerospace Industries (IAI) của Israel thông báo đã phát triển một công cụ tiên tiến có khả năng dự báo tình hình sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các nhà nghiên cứu và kỹ sư chuyên về tên lửa và vệ tinh của IAI đã áp dụng kinh nghiệm sẵn có để xây dựng mô hình giúp các nhân viên y tế dự báo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Để phát triển mô hình, nhóm nghiên cứu đã tận dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu đám mây của Trung tâm Y khoa Sheba tại miền Trung Israel.

Mô hình được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và các công nghệ máy học hỗ trợ điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19. Nhờ mô hình dự báo này, các nhân viên y tế được cảnh báo về nguy cơ sức khỏe của bệnh nhân suy giảm, từ đó tăng mức độ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Được thành lập năm 1953, IAI được xem là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các công nghệ và hệ thống tiên tiến trong các lĩnh vực mạng, không gian, hàng không, vận tải đường biển và đường bộ./.

Theo vietnamplus.vn