Người dân TP. Hồ Chí Minh đã có thể đặt thuốc trực tuyến và giao hàng trong 2 giờ

Ngày 7/10, startup y tế trực tuyến eDoctor ký kết hợp tác với hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy cung cấp dịch vụ bán thuốc trực tuyến, giao hàng tận nhà cho người dân. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, với hệ thống Phano Pharmacy, dịch vụ bán thuốc cam kết giao hàng đến tay người mua trong vòng 2 giờ đồng hồ.
14:40 PM 07/10/2020 In bài viết này

Dịch vụ mới giúp người dân có thể đặt mua thuốc ở bất kỳ nơi đâu và nhận thuốc bất kỳ lúc nào với điện thoại thông minh và ứng dụng eDoctor. Theo đó, người dân có thể mua thuốc trực tuyến thông qua web nhathuoc.edoctor.io hoặc tính năng nhà thuốc trên ứng dụng di động eDoctor.

Các loại thuốc được phân chia theo danh mục cụ thể giúp người dùng dễ dàng tìm đến loại thuốc mình mong muốn. Với những người dùng không muốn mất thời gian "dạo chợ" thuốc, họ có thể chụp ảnh toa thuốc và tải lên website/ứng dụng eDoctor để hệ thống xử lý nhanh gọn.

Người dân TP.HCM đã có thể đặt thuốc trực tuyến và giao hàng trong 2 giờ - Ảnh 1.

Việc hợp tác giữa eDoctor với hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy sẽ cung cấp giải pháp bán thuốc trực tuyến, giao hàng tận nhà cho người dân.

Khi chọn xong đơn thuốc, người mua cung cấp họ tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và xác nhận mua thuốc. Sau đó, đích thân dược sĩ sẽ gọi điện cho người mua để xác nhận đơn thuốc và tư vấn thêm cho người mua về các loại thuốc được lựa chọn. Người mua có thể đặt câu hỏi trực tiếp với dược sĩ để hỏi về tình trạng dùng thuốc của mình. Cuối cùng, người dùng chọn hình thức thanh toán (tiền mặt khi nhận hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử MoMo) và yên tâm chờ thuốc được giao đến tận tay mình.

Người dân TP.HCM đã có thể đặt thuốc trực tuyến và giao hàng trong 2 giờ - Ảnh 2.

Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, với hệ thống Phano Pharmacy rộng khắp trên địa bàn, dịch vụ bán thuốc cam kết giao hàng đến tay người mua trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bước đầu, dịch vụ bán thuốc trực tuyến được cung cấp cho người dân ở các tỉnh, thành có hệ thống Phano Pharmacy như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Đà Nẵng… và sẽ không ngừng mở rộng trong tương lai. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, với hệ thống Phano Pharmacy rộng khắp trên địa bàn, dịch vụ bán thuốc cam kết giao hàng đến tay người mua trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Tiến sỹ dược Lê Việt Hưng, Giám đốc phát triển kinh doanh Phano Pharmacy, chia sẻ: "Là đơn vị tiên phong trong thị trường bán lẻ dược phẩm từ năm 2007, Phano Pharmacy tiếp tục đi đầu trong việc cung cấp trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến tận tay người tiêu dùng. Với tiêu chí đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng, Phano Pharmacy cam kết chất lượng thuốc luôn được đặt lên hàng đầu. Có hơn 10.000 mã sản phẩm gồm các loại thuốc kê toa, thuốc không kê toa, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm… chất lượng từ các nhà sản xuất và phân phối chính thức trong và ngoài nước. Thông qua việc hợp tác với eDoctor, Phano Pharmacy đảm bảo rằng sẽ cung ứng đủ các loại sản phẩm đến quý đối tác trong thời gian 2 giờ tại khu vực nội thành như đã thống nhất".

Việc hợp tác với Phano Pharmacy cung cấp dịch vụ Nhà thuốc trực tuyến là một "bước tiến mạnh" của eDoctor trong việc hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ y tế của mình.

TS. Huỳnh Phước Thọ, Phó Tổng Giám đốc eDoctor, chia sẻ: "Dịch vụ Nhà thuốc trên ứng dụng eDoctor giúp chúng tôi đem đến sự tiện lợi ngay trong lòng bàn tay cho người dân khi họ có thể ngồi nhà mua thuốc và được giao tận tay một cách nhanh chóng. eDoctor đặt mục tiêu trở thành nền tảng và ứng dụng di động hàng đầu kết nối các nhà cung cấp với khách hàng trên hệ sinh thái y tế và chăm sóc sức khỏe, nhằm phục vụ người dân Việt Nam mọi lúc mọi nơi, thông qua việc tích hợp các công nghệ và chuyên môn y khoa để giúp người sử dụng tìm được giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, và từ đó có thể sống khỏe mạnh hơn".

Bên cạnh sự tiện lợi của nhà thuốc trực tuyến, khách hàng của eDoctor và Phano Pharmacy còn được hưởng thêm các ưu đãi như: Giảm giá cho khách hàng mua bộ sản phẩm PhanoSafe và có ưu đãi riêng cho danh sách khách đến từ eDoctor; eDoctor tặng gói chat với bác sĩ miễn phí và voucher ưu đãi dành riêng cho khách hàng từ Phano Pharmacy, v.v.

PV
Xem thêm