Nguồn hỗ trợ mới dành cho các nữ doanh nhân Đông Nam Á

Quỹ Beacon tin rằng nợ mạo hiểm trả lời cho vấn đề hỗ trợ mà các doanh nhân nữ thường gặp phải.
11:13 AM 21/09/2020 In bài viết này

Một quỹ mới đã sẵn sàng hỗ trợ các doanh nhân nữ ở Đông Nam Á. Shuyin Tang và Lee Fitzgerald, các đối tác tại Patamar Capital có trụ sở tại Singapore, vừa công bố ra mắt Quỹ Beacon, với mục tiêu ban đầu là 50 triệu USD, nhằm tập trung hỗ trợ các công ty có trụ sở trong khu vực do nữ giới lãnh đạo, đặc biệt là ở các nước Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Nguồn hỗ trợ mới dành cho các nữ doanh nhân Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bà Shuyin Tang thông báo trong một hội thảo trực tuyến mới đây: Quỹ Beacon sẽ tập trung vào các sản phẩm nợ, một kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho các doanh nghiệp tăng trưởng vừa phải và có dòng tiền tích cực.

Quỹ đặt mục tiêu thực hiện khoản đầu tư đầu tiên trước cuối năm nay, với các gói hỗ trợ quy mô từ 500.000 USD đến 2 triệu USD.

Cho đến nay, Beacon đã nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ tập trung dành cho nữ giới khác như Quỹ "Đầu tư vào phụ nữ" của Úc và "USAID Invest" của Mỹ. Patamar Capital đã cấp khoản hỗ trợ ban đầu.

Không giống như hầu hết các quỹ khác hoạt động theo mô hình vốn chủ sở hữu, Beacon tin rằng nợ mạo hiểm trả lời cho vấn đề hỗ trợ mà các doanh nhân nữ thường gặp phải. Shuyin Tang cho biết nhiều doanh nghiệp do nữ giới lãnh đạo có hồ sơ tăng trưởng không phù hợp với kỳ vọng của các công ty đầu tư mạo hiểm truyền thống, hiện đang tìm các lối thoát.

Một quỹ mở

Quỹ sẽ đánh giá tính đủ điều kiện của các công ty tiềm năng từ dòng tiền của họ. Hơn nữa, quỹ này được vận hành với một cấu trúc quỹ đầu tư ban đầu. Khác với các quỹ kết thúc 10 năm thông thường mà các công ty đầu tư và vốn tư nhân thường sử dụng, mô hình quỹ đầu tư ban đầu này là kết thúc mở - khoản nợ được đầu tư trực tiếp vào công ty liên tục mà không có ngày chấm dứt hạn ngạch vốn cố định.

"Điều tuyệt vời về mô hình quỹ này là chúng tôi có thể tiếp tục phát triển", bà Tang cho biết thêm và gợi ý rằng quy mô của Beacon có thể lớn hơn mục tiêu. Tuy nhiên, mục tiêu tổng thể là giống nhau: Quỹ nhằm tạo ra dòng tiền ổn định và tăng vốn dài hạn.

Hoàng Linh (Theo kr-asia)
Xem thêm