Samsung Smart TV 4K QLED 65 inch Q80T 2020: Rạp phim tại gia

Dòng TV QLED 4K 2020 đã được Samsung giới thiệu tại Việt Nam vào thời điểm tháng 3/2020. Ngoài những cải tiến về chất lượng hình ảnh và vi xử lý còn được tích hợp thêm công nghệ âm thanh lần đầu tiên có mặt trên TV QLED như Object Tracking Sound (Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể) và Active Voice Amplifier (Tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại).
09:08 AM 09/06/2020 In bài viết này
Samsung Smart TV 4K QLED 65 inch Q80T 2020: Rạp phim tại gia - Ảnh 1.

Q80T kích thước màn hình 65 inch có thiết kế theo xu hướng tối giản.

Dòng Samsung Smart TV 4K QLED Q80T 2020 có 5 lựa chọn về kích thước cho người tiêu dùng, bao gồm: 49, 55, 65, 75 và 85 inch. Giá từ khoảng hơn 25 triệu đồng đến gần 118 triệu đồng. Phóng viên Tạp chí Thông tin & Truyền thông đã có những trải nghiệm "mắt thấy tai nghe" về sản phẩm cụ thể của dòng TV này - model Samsung Smart TV 4K QLED 65 inch Q80T 2020, có giá bán niêm yết 44.901.677 đồng.

Thiết kế gần như không có viền ở 4 cạnh

Chiếc Q80T kích thước màn hình 65 inch này có thiết kế theo xu hướng tối giản nhưng sang trọng, đường viền 4 cạnh rất mỏng, khoảng 2mm, cộng với màn hình kích thước lớn cho cảm giác như chúng ta đang ngồi trong rạp chiếu phim mỗi khi xem các nội dung được trình chiếu trên TV.

Không chỉ 4 cạnh có viền mỏng và thiết kế tối giản, Q80T 65 inch còn có chế độ Ambient Mode+. Nhờ chế độ này, TV có thể tương thích và "hòa" vào không gian xung quanh do nó có thể trình chiếu hình ảnh, thông tin hay nội dung giải trí trên màn hình chờ của TV.

TV này cũng có khả năng Multi View chia đôi màn hình, cho phép một bên màn hình sẽ hiển thị nội dung đang xem và bên còn lại sẽ hiển thị màn hình điện thoại. Hạn chế sao nhãng, dễ dàng theo dõi mọi nội dung từ một màn hình duy nhất.

Nhiều công nghệ mới liên quan đến hình ảnh

Tất nhiên, là một sản phẩm TV mới, Q80T đã được nhà sản xuất cập nhật khá nhiều công nghệ liên quan đến hình ảnh, điều đó khiến cho chất lượng hình ảnh được trình chiếu bởi TV này là đáng khen ngợi trong quá trình trải nghiệm.

Công nghệ Adaptive Picture tối ưu hiển thị. Ở TV mới này, đèn nền được điều chỉnh nhằm mang lại sắc đen sâu, đậm. TV QLED này cũng có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng nhằm thích ứng với môi trường xem một cách tức thì. Điều này cho phép chất lượng hình ảnh luôn tốt trong bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nó khác nhiều loại TV khác, chất lượng hình ảnh phụ thuộc khá nhiều vào ánh sáng môi trường.

Q80T được tích hợp bộ xử lý Quantum 4K, giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị hình ảnh, cho phép TV nâng cấp hình ảnh chuẩn 4K bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này tự động phân tích nội dung nguồn nhằm khử nhiễu hình ảnh, tái tạo những chi tiết bị mất, xác định cạnh viền xung quanh vật thể và nội dung.

Trong khi đó, công nghệ Quantum HDR 1500 nits trên Q80T 65 inch lại mang đến độ sáng cao cùng độ tương phản qua thử nghiệm là khá tốt, giúp người xem thưởng thức những chi tiết ẩn trong khung hình có độ tối/sáng cao. Q80T 65 inch cũng có công nghệ Quantum Dot hiển thị 100% dải màu với độ chân thực gần với màu thực tế.

Nhắc đến hình ảnh trên Q80T 65 inch không thể không nhắc đến khả năng tăng cường độ sắc nét của chuyển động, hiện tượng mờ nhòe trong những cảnh game nhanh được giảm thiểu tối ưu nhờ công nghệ công nghệ Real Game Enhancer+ được tích hợp trên sản phẩm TV mới này.

Samsung Smart TV 4K QLED 65 inch Q80T 2020: Rạp phim tại gia - Ảnh 2.

Trải nghiệm âm thanh hay đến ngạc nhiên trên một chiếc TV của Samsung.

Âm thanh chuẩn 3D

Nhắc đến rạp phim thì không thể chỉ nói đến hình ảnh chất lượng cao, muốn đạt chuẩn rạp thì thiết bị phải có hệ thống âm thanh tốt. Với Q80T 65 inch, bạn sẽ cảm thấy thích thú với sản phẩm công nghệ này ở âm thanh hơn là hình ảnh. Lần đầu tiên, bạn có trải nghiệm âm thanh hay đến ngạc nhiên trên một chiếc TV của Samsung.

Q80T 65 inch có hệ thống âm thanh chân thực, chuẩn 3D với Object Tracking Sound (OTS), cho phép TV nhận biết chuyển động theo hình ảnh, mang đến trải nghiệm âm thanh vòm chuẩn điện ảnh như chính người xem đang hiện diện trong từng phân cảnh nhờ loa up-firing (loa đánh trần) và loa down-firing (loa hướng xuống sàn) chuyên biệt. Âm thanh trên Q80T được đồng bộ giữa hai loa tầm cao với loa trước, loa hai bên và loa đánh trần trên Soundbar.

Ở khả năng trình diễn âm thanh, Q80T còn có công nghệ Active Voice Amplifier (AVA), công nghệ này khá thú vị, nó xác định các nguồn tạp âm xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh âm lượng, nâng cao độ rõ cho giọng nói và các cuộc hội thoại đang diễn ra trên TV. Thưởng thức trọn nội dung, hạn chế việc bỏ lỡ các tình tiết quan trọng do không gian nhiều tiếng ồn.

Cuối cùng, có thể nói, Samsung Smart TV 4K QLED Q80T 2020 thực sự là rạp chiếu phim đích thực tại mỗi gia đình. Và điểm duy nhất, chưa được hài lòng ở Samsung Smart TV 4K QLED Q80T 2020 chính là mức độ tỏa nhiệt khá cao, nó được cảm nhận rõ nếu chúng ta đứng gần màn hình khi đang trình chiếu nội dung của TV, có lẽ đây cũng là nhược điểm của bất cứ chiếc TV có màn hình kích thước lớn nào ở thời điểm hiện nay.

Tuấn Trần
Xem thêm