UPU kêu gọi bảo vệ nhân viên bưu chính trong đại dịch Covid-19

Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) và UNI Global Union kêu gọi các nhà khai thác bưu chính và công đoàn bưu chính đưa ra các biện pháp chính để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên bưu chính trên toàn thế giới khi họ phục vụ trong thời gian đại dịch Covid-19.
10:03 AM 29/03/2020 In bài viết này
UPU kêu gọi bảo vệ nhân viên bưu chính trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hai tổ chức cho biết: Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tại sao dịch vụ bưu chính phổ cập lại thiết yếu. Khi các lựa chọn liên lạc, chuyển phát khác cho người dân bị giới hạn, mạng bưu chính sẽ kênh phục vụ tin cậy cho mọi hộ gia đình từ việc giao các mặt hàng gia dụng đến các giải pháp thanh toán. Các chức năng quan trọng này vẫn đang được các nhân viên bưu chính duy trì trên toàn cầu.

UPU, với tư cách là tổ chức chuyên ngành bưu chính của Liên Hợp Quốc và UNI Global Union, tổ chức đại diện toàn cầu cho nhân viên bưu chính trên toàn thế giới, đóng vai trò đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng bưu chính của thế giới mang lại lợi ích cho toàn xã hội, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho nhân viên bưu chính.

Hai tổ chức đang nỗ lực hỗ trợ các nhà khai thác bưu chính và công đoàn bưu chính các nước để họ có thể có một cách tiếp cận thông tin và chủ động để bảo vệ sức khỏe của nhân viên bưu chính và khách hàng.

Hai tổ chức kêu gọi các nhà khai thác bưu chính và công đoàn bưu chính:

- Thông báo cho tất cả nhân viên bưu điện về nguy cơ lây nhiễm, tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân và thực hiện tiêu chuẩn vệ sinh. 

Cung cấp cho nhân viên bưu chính các thiết bị bảo vệ cá nhân, để khử trùng nơi làm việc, dụng cụ làm việc, phương tiện và điều chỉnh nơi làm việc để đạt được khoảng cách xã hội được khuyến nghị cần thiết để ngăn chặn sự lây truyền virus tại tất cả các cơ sở bưu chính.

- Hành động để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm cộng đồng bằng cách tạo cơ hội và thời gian cho nhân viên bưu chính thực hiện các quy trình vệ sinh, tự cách ly theo yêu cầu và nghỉ ốm theo quy định tại nơi làm việc hiện hành. 

- Áp dụng các phương pháp xử lý và phân phối phù hợp để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm.

UPU kêu gọi bảo vệ nhân viên bưu chính trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên Bưu điện Việt Nam thực hiện chuyển phát tới tận hộ gia đình

Hai tổ chức sẽ làm việc cùng với tất cả các bên liên quan để ngăn chặn sự lây lan của virus, duy trì và xây dựng các hoạt động và dịch vụ bưu chính đáng tin cậy trong cuộc khủng hoảng hiện tại và hơn thế nữa.

UPU và UNI Global Union đang làm việc ở cấp độ toàn cầu để giúp cộng đồng bưu chính đối mặt với những thách thức hiện tại cùng nhau.

UPU và UNI Global Union cảm ơn tất cả các nhà khai thác bưu chính, công đoàn bưu chính và nhân viên bưu chính trên toàn cầu vì sự cống hiến và cam kết của họ để giữ cho mạng bưu chính hoạt động trong thời kỳ khủng hoảng.

Tổng thư ký UNI Global Union Christy Hoffman cho biết: "Trong thời gian xa cách ly xã hội, nhân viên bưu chính đang cung cấp các điều kiện cần thiết và kết nối chúng tôi với nhau. Sự an toàn của những nhân viên tuyến đầu này là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và việc thực hiện đúng các tiêu chuẩn quốc tế này sẽ bảo vệ người lao động khi họ cung cấp một dịch vụ thiết yếu, phổ cập cho cộng đồng".

Trong khi đó, Tổng giám đốc UPU Bishar A. Hussein, tuyên bố: "Bưu chính đang phải đối mặt với một trong những thách thức sâu sắc nhất đối với tính toàn vẹn của mạng bưu chính quốc tế. Tôi kêu gọi các nhà khai thác bưu chính trong những ngày khó khăn này tiếp tục làm mọi thứ có thể để bảo vệ sức khỏe của công nhân và khách hàng".

Hoàng Linh (Theo upu.int)
Xem thêm