Xiaomi hỗ trợ camera thông minh cho bệnh viện dã chiến tại TP. HCM

Xiaomi Việt Nam đã đến làm việc và tài trợ 20 camera thông minh tích hợp tính năng đàm thoại đặt tại phòng cách ly bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi thuộc Bộ Tư lệnh TP. HCM vào ngày 14/2/2020.
06:39 AM 15/02/2020 In bài viết này

Với các tính năng thông minh như khả năng xoay quan sát 360o, đàm thoại tương tác 2 chiều, cũng như truy cập theo dõi nhanh từ ứng dụng di động, đây là giải pháp giúp đội ngũ y, bác sỹ có thể cập nhật cũng như tương tác với khu vực cách ly cách an toàn và hiệu quả.

Đại diện Xiaomi Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Vũ cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Sở Y Tế một phần nhỏ trong dự án nhằm kiểm soát đại dịch tại Việt Nam, với việc ứng dụng các công nghệ mới nhất, Xiaomi Việt Nam hi vọng phần nào giúp tăng cường sự an toàn của đội ngũ y bác sỹ cũng như góp phần đảm bảo tối ưu việc cách ly”.

Bệnh viện dã chiến phòng dịch Covid-19 đầu tiên tại TP. HCM (đặt bên trong Trường Quân sự TP. HCM, huyện Củ Chi) chính thức đi vào hoạt động ngày 10/2/2020. Bệnh viện có 300 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế, xe cứu thương hiện đại. Bệnh viện này có 6 khu cách ly được bố trí gồm các phòng hành chính, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính với covid-10 và phòng dành cho những người trong thời gian cách ly, chờ theo dõi bệnh.

Theo những số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 14/2/2020, trong đội ngũ nhân viên y tế tại Trung Quốc, đã có hơn 1.700 người bị nhiễm virus corona chủng mới, 6 trường hợp tử vong. Thực tế này càng cho thấy rõ hơn nguy cơ lây nhiễm bệnh covid-19 với đội ngũ nhân viên bác sĩ trong bối cảnh thiếu thốn các trang biết bị bảo hộ, phòng dịch.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM chia sẻ việc trang bị camera giúp ích cho y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Bộ Tư lệnh trong việc giám sát an ninh, trật tự toàn khu. Thông qua camera, đội ngũ y bác sĩ có thể nắm bắt nhanh thông tin, nhu cầu của người bệnh và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận. 

Xiaomi hy vọng, khi kết hợp cùng ứng dụng Mi Home, áp dụng phương pháp điều trị từ xa sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình khám chữa bệnh. Cũng như, giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với nguồn bệnh.

Tuấn Trần
Xem thêm