3 giải pháp của MobiFone đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức chuyển đổi số

Ba giải pháp nổi bật của MobiFone là truyền thanh thông minh, tổng đài thông minh mAICallCenter, hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ (mSale SaaS) đã được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) năm 2020.
16:24 PM 02/11/2020 In bài viết này

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ TT&TT, VTV, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT phối hợp thực hiện. Theo đó, MobiFone có 03 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số được trao giải.

Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone ra đời nhằm giải quyết bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân địa phương. Giải pháp được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và triển khai trên hạ tầng điện toán đám mây, nhằm thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của giải pháp truyền thông có dây hay AM/FM truyền thống như: chi phí đầu tư, vận hành cao, bất tiện trong việc quản lý thiết bị, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM, ô nhiễm âm thanh…

Với việc ứng dụng công nghệ IP để truyền, nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý các thiết bị phát thanh, công nghệ AI Text-to-speech để chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh, giờ đây chính quyền các địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải tới phòng phát thanh như cũ; dễ dàng quản lý từng thiết bị phát thanh, trạng thái hoạt động, điều chỉnh âm lượng, bật/tắt từ xa, phát tin khẩn cấp hoặc theo lịch dễ dàng, tiện lợi.

Bên cạnh đó, giải pháp truyền thanh thông minh được xây dựng theo hướng mở, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến khác để nâng cấp, phát triển, mở rộng và trở thành một mảnh ghép quan trọng góp phần xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam. Giải pháp này với tên gọi quen thuộc "loa phường kiểu mới" đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Mới đây nhất, giải pháp này đã vinh dự được Bộ TT&TT tin tưởng lựa chọn, trao tặng 200 bộ loa truyền thanh thông minh của MobiFone, trang bị cho hơn 40 xã phường trên địa bàn 9 huyện, thị của tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ cho địa phương này trong công tác truyền thông cơ sở.

MOBIFONE NHẬN GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2020 - Ảnh 1.

Đại diện của MobiFone nhận giải thưởng

Vào tháng 9/2020 vừa qua, giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone cũng vinh dự đạt được giải Vàng Kinh doanh Quốc tế - IBA Stevie Awards 2020 - giải thưởng quốc tế danh giá hội tụ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tham dự.

MOBIFONE NHẬN GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2020 - Ảnh 2.

Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Trong khi đó, giải pháp tổng đài thông minh mAICallCenter của MobiFone ứng dụng công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo với ngữ điệu tự nhiên, đa vùng miền, đa giới tính. Giải pháp có khả năng lên kịch bản chi tiết, thực hiện hàng ngàn cuộc gọi cùng lúc mà vẫn có thể cá nhân hóa theo từng người nghe với cước thoại ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp.

Giải pháp cũng dễ dàng kiểm soát chiến dịch quảng bá nhờ công cụ xuất báo cáo tổng hợp hiệu quả, giải pháp giúp cắt giảm chi phí, tiết kiệm nhân sự bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Giải pháp nổi bật thứ 3 của MobiFone là phần mềm quản lý kênh phân phối và bán hàng trên nền tảng di động mSale hướng dịch vụ" (mSale SaaS) được phát triển nhằm mục đích quản lý hiệu quả mạng lưới Kênh phân phối; Quản lý Bán hàng trên Kênh phân phối; Quản lý chính sách Hoa hồng cho các nhà phân phối và nhân viên bán hàng; Chăm sóc Điểm bán hàng và thu thập thông tin thị trường. Giải pháp mSale đã giành giải thưởng Sao Khuê năm 2016.

Đại diện MobiFone cho biết: "MobiFone đang trên lộ trình chuyển đổi số mạnh mẽ, từ quản trị nội bộ cũng như cung cấp nhiều các giải pháp CNTT tới các khách hàng là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Nhiều giải pháp của MobiFone đã đi vào cuộc sống, đồng hành với người dân và chính quyền cơ sở, hỗ trợ cho công tác điều hành, quản trị của nhiều tổ chức, cơ quan thuộc hệ thống chính quyền các cấp, như loa phường kiểu mới, giải pháp chữ ký số MobiCA, văn phòng điện tử MobiFone Eoffice…".

Lam Lam
Xem thêm