Amazon dùng camera tầm nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của nhân viên

Hiền Thục | 20/04/2020 16:28
Theo dõi ICTVietnam trên

Liên quan đến đại dịch COVID-19, gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử (TMĐT) đang sử dụng camera tầm nhiệt để giảm bớt thời gian sàng lọc thân nhiệt của nhân viên tại một số cơ sở của mình.

Amazon dùng camera tầm nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của nhân viên - Ảnh 1.

Màn hình hiển thị thân nhiệt được sử dụng ở lối vào của một bệnh viện tại Tây Ban Nha. Amazon cho biết họ đang sử dụng camera tầm nhiệt tại một số cơ sở để giúp bảo vệ nhân viên.

Amazon hiện đang sử dụng camera tầm nhiệt để kiểm tra nhiệt độ tại một số cơ sở hoạt động của mình, đây là động thái tiếp theo của công ty nhằm tăng cường bảo vệ nhân viên trong đại dịch COVID-19, sau những chỉ trích cho rằng các biện pháp đã có trước đây của Amazon là không đủ an toàn.

Gã khổng lồ TMĐT lần đầu tiên tiến hành kiểm tra thân nhiệt của nhân viên vào cuối tháng 3. Trong một bài đăng trên blog của công ty vào thời điểm đó thì những nhân viên có nhiệt độ trên 100,4 độ F (~38 độ C) sẽ phải trở về nhà và "chỉ được quay lại nơi làm việc sau 3 ngày nếu không bị sốt". Giới hạn nhiệt độ này có được từ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, Amazon cho biết.

Vào thứ bảy (18/4), một phát ngôn viên của Amazon cho biết, việc kiểm tra dựa trên camera tầm nhiệt sẽ giúp quá trình đo thân nhiệt trở nên dễ dàng hơn.

"Chúng tôi đã thực hiện việc kiểm tra nhiệt độ hàng ngày tại các địa điểm hoạt động như một biện pháp phòng ngừa bổ sung để trợ giúp sức khỏe và an toàn của nhân viên trong công ty. Chúng tôi đang triển khai việc sử dụng camera tầm nhiệt để sàng lọc nhiệt độ, tạo ra trải nghiệm hợp lý hơn tại một số trang điện tử của chúng tôi."

Mạng lưới hoạt động của Amazon bao gồm các nhà kho và nhiều trung tâm phân phối, cũng như các cửa hàng tạp hóa Whole Food đều đang sử dụng camera tầm nhiệt.

Việc kiểm tra thân nhiệt là một phần trong các biện pháp bảo vệ người lao động mà Amazon đã triển khai trong bối cảnh họ bị chỉ trích về việc ứng phó với COVID-19 lỏng lẻo. Trước đó, một số nhân viên của Amazon và Whole Food đã tổ chức các cuộc tuần hành nhằm kêu gọi công ty có những biện pháp bảo vệ tốt hơn. 

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Amazon dùng camera tầm nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của nhân viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO