COVID - 19

 • Sách về COVID-19 đứng đầu bảng xếp hạng sách khoa học
  The Long Shot" và "How to Prevent the next Pandemic" là hai trong số những cuốn sách về Covid-19 đứng đầu bảng xếp hạng sách khoa học 2022.
 • Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch COVID-19
  Trong hai ngày 25-26/11, Liên đoàn các Hội Kinh tế Đông Nam Á (Liên đoàn FAEA) tổ chức hội thảo FAEA - 45 tại Hà Nội với chủ đề "Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch COVID-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn".
 • Thúc đẩy CĐS phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN
  Trong hai ngày 25 - 26/11/2022, Liên đoàn các Hội Kinh tế Đông Nam Á (FAEA) phối hợp với Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam (VEA) tổ chức Hội nghị FAEA lần thứ 45 tại Hà Nội với chủ đề: “Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch COVID-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn”
 • Hòa bình và ổn định trên Biển Đông để phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19
  Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 với chủ đề “Biển hoà bình - Phục hồi bền vững” diễn ra tại TP Đà Nẵng trong 2 ngày 16 - 17/11. Qua nhiều phiên thảo luận, các chuyên gia, học giả quốc tế đều cho rằng Biển Đông cần có hòa bình và ổn định để tiếp tục phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.
 • Tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với phát triển kinh tế - xã hội và một số giải pháp
  Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã có những tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội thế giới,trong đó có Việt Nam. Đứng trước những khó khăn, thách thức, Việt Nam đã kịp thời đưa ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội hậu COVID-19 và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, với những tác động phức tạp, khó lường từ tình hình dịch bệnh và địa chính trị trên thế giới, Việt Nam cần tìm kiếm nhiều giải pháp hơn nữa để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ngày càng hiệu quả hơn.
 • Truyền thông trong khủng hoảng y tế: Một số bài học rút ra từ đại dịch COVID-19
  Đại dịch COVID-19 đã để lại cho loài người nhiều bài học lớn, trong đó có những bài học về phương diện truyền thông mà những người làm báo chí và truyền thông cần lưu ý.
 • Kinh tế phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19
  Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
 • Tăng cường vai trò, trách nhiệm người đứng đầu về thực hiện quy chế dân chủ
  Lãnh đạo Thành ủy TP Hà Nội đề nghị các đơn vị trên địa bàn tăng cường tuyên truyền về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ đến cán bộ và người dân. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, tăng cường đối thoại, quan tâm giải quyết những kiến nghị, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
 • Bắc Ninh thay đổi tích cực từ mô hình "Công dân học tập"
  Mô hình “Công dân học tập” (CDHT) trên tỉnh Bắc Ninh đã đạt những kết quả tích cực, tạo sự lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết phải học tập suốt đời.
 • Hà Nội tiếp đà phát triển, hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô
  Hà Nội đang trong những ngày Thu tháng 10 lịch sử, gợi nhớ ngày cách đây 68 năm, lớp lớp đoàn quân tiến vào Thủ đô từ 5 cửa ô, hân hoan đi giữa phố phường rợp cờ hoa, rộn rã tiếng cười để tiếp quản Hà Nội. Dù hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng cứ vào thời khắc này, những người Hà Nội thế hệ cũ lại bâng khuâng nhớ về giờ phút thiêng liêng đó, với những cảm xúc khó tả.
 • Nghị quyết số 30 thực sự phát huy hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19
  Nghị quyết số 30/2021/QH15 đã tạo cơ sở pháp lý kịp thời để Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Thủ tướng Chính phủ chủ động đưa ra các quyết sách sáng tạo, linh hoạt, thần tốc trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác phòng, chống dịch, thực hiện hiệu quả các biện pháp chống dịch ở mức cao mà vẫn bảo đảm ổn định tâm lý người dân.
 • Ngành du lịch Việt Nam “khát” nhân lực sau đại dịch COVID-19
  Dịch COVID-19 dẫn đến thực trạng thiếu nhân lực trong ngành du lịch, nhất là đối với nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn cung lao động du lịch chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp đã và đang ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi và phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn này.
 • Tự hào Hà Nội - 68 năm xây dựng và phát triển
  Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào khi đạt được những thành tựu rất to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước.
 • Tổng giám đốc UPU kêu gọi bưu chính vì trái đất
  Nhân ngày Bưu chính thế giới 9/10/2022, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) Masahiko Metoki đã có thông điệp thường niên gửi các nước thành viên Liên minh với chủ đề bưu chính vì trái đất (Post for Planet). Tạp chí TT&TT xin trân trọng giới thiệu thông điệp này.
 • Cấp thiết CĐS khu vực công hướng tới chính phủ số
  Đại dịch COVID-19 đã cho thấy còn nhiều hạn chế trong các hệ thống của chính phủ. Các thể chế khu vực công hiện tại không được thiết kế để thích ứng nhanh chóng với những thay đổi đột ngột hoặc những cuộc khủng hoảng bất ngờ trong xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO