ASUS, OPPO hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19

ASUS và OPPO tại Việt Nam đã thông báo hỗ trợ tài chính và trang thiết bị cho Việt Nam chống dịch Covid-19.

Tuấn Trần
10:01 AM 05/04/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 4/4/2020, ASUS đã thông báo, các trang thiết bị ủng hộ gồm các máy tính xách tay ASUS ExpertBook P1440 và bộ sản phẩm ASUS Chromebox 3 Hangouts Meet 2 trị giá hơn 10.000 USD đã được hãng trực tiếp trao tặng cho đội ngũ bác sĩ tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) tại Hà Nội.  

ASUS hỗ trợ thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện ASUS trao các ủng hộ cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã cho biết: "Các thiết bị máy tính xách tay của ASUS sẽ được sử dụng để triển khai ở các điểm nóng có nhu cầu xét nghiệm nhanh tại cộng đồng, và sử dụng bộ sản phẩm ASUS Chromebox 3 Hangouts Meet 2 để tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến với tất cả các địa điểm đang triển khai xét nghiệm nhanh''. 

Về phía ASUS, ông Jason Chung, giám đốc kinh doanh khu vực ASUS chia sẻ: "ASUS không ngần ngại trong việc nỗ lực cung cấp những sản phẩm và giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thật là vinh dự cho ASUS khi các sản phẩm mang lại những giá trị ý nghĩa và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ diễn ra trong thời gian tới.''

Các hãng công nghệ hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mới đây, một thương hiệu công nghệ khác là OPPO cũng đã thông báo, để chia sẻ với những khó khăn mà Chính phủ và các cơ quan y tế Việt Nam đang nỗ lực ngày đêm, OPPO chung tay đóng góp 7 tỉ đồng, xây dựng 10 phòng cách ly y tế và 1.000 bộ kit xét nghiệm, với mong muốn mỗi sự sẻ chia sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, đối với tình hình hạn mặn đang trở nên ngày càng nghiêm trọng ở miền Tây, OPPO cũng đóng góp 1 tỷ đồng để lắp đặt máy lọc nước cho bà con vùng hạn mặn.

Trong thông báo của mình, OPPO nhấn mạnh, bằng tấm lòng tri ân Việt Nam sâu sắc và trái tim chân thành, OPPO hy vọng việc chung tay đóng góp này sẽ giúp Việt Nam thêm kiên cường, giúp đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và hàng ngàn tình nguyện viên đang ngày đêm nỗ lực hết mình ở tuyến đầu chống dịch sẽ cùng người dân đồng lòng hợp sức đẩy lùi dịch bệnh và tình hình hạn mặn kéo dài.