Bắt tay FPT, Đất Xanh Group kì vọng "lột xác" nhờ chuyển đổi số toàn diện

Ngày 30/12/2021, Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa công ty vào top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á.

Bắt tay FPT, Đất Xanh Group kì vọng "lột xác" nhờ chuyển đổi số toàn diện
Ông Lương Trí Thìn: Để thích ứng với xu hướng CĐS - mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành "chiến binh tinh nhuệ" cùng với tinh thần "dấn thân".

Chia sẻ bài viết này

Đây cũng là dự án CĐS tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn nhất với thời gian thần tốc trong lĩnh vực bất động sản. Dự án được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị, trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của Tập đoàn Đất Xanh mà còn tạo ra giá trị cộng hưởng bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Hơn 18 năm phát triển, Đất Xanh đã trở thành Tập đoàn tiêu biểu trong ngành bất động sản, góp phần thay đổi tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam. Tinh thần dấn thân càng lớn, mục tiêu cần chinh phục càng cao. Năm 2022, Tập đoàn Đất Xanh mang trong mình khát vọng trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á, vươn tới mô hình Tập đoàn kinh tế đa ngành, góp sức xây dựng một nền kinh tế Việt Nam hùng cường.

Để hiện thực hoá khát vọng đó, Tập đoàn Đất Xanh hiểu rõ CĐS với quy mô tổng thể và toàn diện nhất chính là con đường tối ưu nhất giúp doanh nghiệp (DN) lột xác toàn diện. Trải qua những thách thức từ đại dịch, Tập đoàn Đất Xanh đã và đang dũng cảm dấn thân dựa trên chiến lược CĐS trong toàn bộ DN, cơ cấu lại khung xương sống vận hành và kinh doanh với kỳ vọng cải thiện nhiều điểm hạn chế ở bất động sản truyền thống. 

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu vươn đến đẳng cấp toàn cầu, Đất Xanh đã đồng hành cùng FPT – Tập đoàn công nghệ hàng đầu với kinh nghiệm dầy dặn được đúc kết qua nhiều dự án CĐS thành công với các đối tác, DN lớn trong ngành Bất động sản Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số của Tập đoàn Đất Xanh với Tập đoàn FPT

Lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số của Tập đoàn Đất Xanh với Tập đoàn FPT

Để CĐS mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành "chiến binh tinh nhuệ" 

Dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA; các giải pháp công nghệ chuyên sâu… và nền tảng SAP; FPT sẽ tư vấn, triển khai CĐS cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. 

Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng trên di động hướng đến mục tiêu chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn Đất Xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng CNTT, triển khai các giải pháp CĐS trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây, đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group Lương Trí Thìn chia sẻ, đối với Đất Xanh, để thích ứng với xu hướng mới - xu hướng của công cuộc CĐS - mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành "chiến binh tinh nhuệ" cùng với tinh thần "dấn thân". Một quá trình CĐS xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của CĐS không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như: con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa DN. 

"Với sự giúp sức của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hiện CĐS và vận hành trên quy mô toàn bộ Tập đoàn nhằm tài thiết toàn diện và nâng cao chất lượng lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh…", ông Thìn nói.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết: "Cùng đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh trên chặng đường CĐS toàn diện, FPT sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp giải pháp và tư vấn cho Tập đoàn với nguồn lực nhân sự là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ. Chúng tôi tự tin làm chủ được bài toán CĐS này thần tốc trong 28 tháng, và sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn với đối tác tiêu biểu trong ngành để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm trở thành DN tỷ đô, như mục tiêu mà Tập đoàn đang hướng đến…".

Việc sớm thiết lập hệ thống công nghệ áp dụng cho toàn bộ các phòng ban sẽ giúp Tập đoàn tạo sức bật thay đổi diện mạo DN, mở ra chuẩn mực CĐS toàn diện cho ngành bất động sản trong tương lai. Cùng đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh, đại diện FPT tự tin sẽ làm chủ bài toán CĐS ngành bất động sản, cam kết cùng Tập đoàn Đất Xanh tái thiết toàn bộ diện mạo doanh nghiệp, vượt lên chuẩn mực CĐS vốn có trong ngành, giúp Đất Xanh hiện thực hoá khát vọng trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò DN Việt trong sứ mệnh phát triển kinh tế - xã hội đất nước./.