phân tích dữ liệu

Ứng dụng phân tích dữ liệu trong ngành hàng tiêu dùng ở mức thấp
Các nền kinh tế trên khắp khu vực Đông Nam Á đang phục hồi nhanh chóng cùng với sự phát triển của nền kinh tế số của khu vực. Indonesia, Thái Lan và Việt Nam - ba nền kinh tế số lớn nhất Đông Nam Á - dự kiến cũng sẽ nằm trong số những nền kinh tế phát triển nhanh nhất từ năm 2022 - 2030.
 • Dữ liệu lớn đang thay đổi ngành năng lượng tái tạo như thế nào?
  Lĩnh vực năng lượng tái tạo đang trải qua một sự chuyển đổi lớn nhờ sức mạnh của dữ liệu lớn (big data). Với khả năng thu thập, lưu trữ và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực, dữ liệu lớn cung cấp những hiểu biết chưa từng có về cách chúng ta tạo ra và sử dụng năng lượng.
 • CMC TS và CMC Global đạt năng lực chuyên sâu mảng phân tích dữ liệu
  CMC TS và CMC Global đã phối hợp để đạt năng lực chứng chỉ chuyên sâu (advanced specialization) về phân tích dữ liệu (analytics) trên nền tảng Microsoft Azure.
 • Tòa soạn báo nhỏ hưởng lợi nhờ công nghệ AI
  Các tòa soạn báo đang ngày càng thử nghiệm công cụ tự động hóa được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo (AI) để sản xuất các tin bài thể thao, cập nhật tin tức tài chính và các bài viết dựa trên dữ liệu khác.
 • Khoa học dữ liệu đang thay đổi bóng đá như thế nào?
  Khoa học dữ liệu giờ đây được sử dụng để giúp định hướng mọi thứ, từ chuyển nhượng cầu thủ và cường độ tập luyện cho đến đề xuất các chiến thuật trên sân.
 • 4 xu hướng công nghệ sẽ định hình lại tương lai của DN năm 2023
  Trong bối cảnh, công nghệ phát triển ngày càng tinh vi hơn, các doanh nghiệp (DN) cũng đang đẩy mạnh ứng dụng nhằm tận dụng được tối đa những lợi thế mà công nghệ mang lại để có thể giúp cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) ngày càng hiệu quả và chính xác hơn.
 • Ra mắt tính năng tìm việc làm dựa trên tuyến đường di chuyển
  Mới đây, TopCV Việt Nam (TopCV) và Phenikaa MaaS đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược, đồng thời ra mắt tính năng JobMap - tìm kiếm việc làm dễ dàng trên tuyến đường di chuyển của người dùng trên ứng dụng BusMap, dựa trên thế mạnh dữ liệu tuyển dụng và giao thông của cả 2 doanh nghiệp (DN).
 • 5 cách hợp lý hóa dữ liệu kinh doanh để đạt hiệu quả tối đa
  Trong thế giới số ngày nay, các doanh nghiệp (DN) cần có khả năng truy cập và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hợp lý hóa dữ liệu kinh doanh là một phần quan trọng để giúp DN đạt được hiệu quả tối đa với chi phí tiết kiệm.
 • Nâng cao chất lượng sống của người dân với công nghệ video thông minh
  Khái niệm thành phố thông minh (TPTM) không còn xa lạ với nhiều người. Để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng công nghệ thông minh để giải quyết các vấn đề trên toàn thành phố. Và một trong những giải pháp đó là sử dụng công nghệ video thông minh.
 • Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất
  Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).
 • Khai thác hiệu quả “mỏ vàng” dữ liệu lớn giúp FPT tăng tốc CĐS
  Trong nền kinh tế số hiện nay, dữ liệu là mỏ vàng mới của các doanh nghiệp (DN). Điều quan trọng là làm thế nào để khai thác hiệu quả nó và mang lại giá trị cho DN. Thực tế, với một số DN có nhiều chi nhánh, nhiều nghiệp vụ hay lĩnh vực ngành nghề khác nhau, việc tập hợp, phân tích và sử dụng hiệu quả các dữ liệu đó còn trở thành một thách thức lớn.
 • Dữ liệu lớn có thể thay đổi ngành Fintech như thế nào?
  Dữ liệu lớn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực fintech. Thông qua dữ liệu lớn, các công ty có thể dự đoán hành vi của người tiêu dùng, các xu hướng của ngành, và thực hiện các chiến lược để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Chiến lược đúng đắn giúp HDBank đột phá trên hành trình chuyển đổi số
  Trở thành ngân hàng số hàng đầu là mục tiêu của nhiều ngân hàng thương mại hiện nay, trong đó có HDBank. Từ nhiều năm qua, HDBank đã xác định đầu tư công nghệ với chuyển đổi số (CĐS) là yếu tố bắt buộc và định hướng trở thành ngân hàng số hạnh phúc "Happy Digital Bank".
 • Chuyển đổi số: Người dân sử dụng tiện ích nhất, ngân hàng được hưởng lợi
  Trong thời gian qua, các ngân hàng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, trong đó phải kể đến quá trình chuyển đổi số (CĐS). Đây là một bài toán dài hạn cần có sự đầu tư rất lớn về nguồn lực nhằm mang lại sự khác biệt to lớn trong quá trình phát triển của mỗi ngân hàng.
 • Thách thức của DN sản xuất Việt Nam trong khai thác dữ liệu và giải pháp
  Dữ liệu và tính kết nối dữ liệu xuyên suốt là trái tim của nhà máy thông minh (NMTM). Dữ liệu lớn có thể áp dụng trong mọi ngành bao gồm chăm sóc sức khỏe (CSSK), tài chính, bán lẻ và sản xuất.
 • Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á
  Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO