Bholdus nằm trong 3 dự án blockchain trên Kambria

Startup công nghệ Bholdus vừa được đưa vào danh mục các dự án blockchain trên Kambria.io.

Gia Bách
07:30 AM 30/07/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Kambria là nền tảng sáng tạo mở được xây dựng trên công nghệ blockchain nhằm kết nối các nhân tố của cuộc cách mạng công nghệ. Vừa qua, nền tảng này đã ra mắt Kambria Project Portfolio nhằm hỗ trợ các dự án tiếp cận với các nhà đầu tư, hoàn thiện mô hình kinh doanh cũng như thúc đẩy thương mại hoá trên toàn cầu.

Bholdus nằm trong 3 dự án blockchain trên Kambria  - Ảnh 1.

Trong danh mục các dự án blockchain được Kambria niêm yết, có thể thấy có dự án Bholdus.

Trong danh mục các dự án blockchain được Kambria niêm yết, có thể thấy có 3 dự án. Và đây là những dự án đã và đang có tiềm năng trong giai đoạn gần đây: Các dự án tiêu biểu về Blockchain, AI/ML, Robotics sẽ được chương trình cập nhật vào danh mục định kỳ hàng tháng, và Bholdus là dự án Blockchain mà Kambria giới thiệu trong tháng 7/2021. Trước đó, Kambria đã giới thiệu 2 dự án khác là My Defi Pet và Faraland.

Điểm chung của các dự án này và Kambria là có đội ngũ xây dựng chủ yếu đến từ Việt Nam. Kambria có founder là tiến sĩ Thức Vũ, là đồng sáng lập của nhiều start-up công nghệ đình đám tại Thung lũng Sillicon (Mỹ) như Katango, Tappy, OhmniLabs v.v... Trụ sở Kambria được đặt ở Thung lũng Silicon nhưng đội ngũ lại được xây dựng tại Việt Nam.

Cũng tương tự như hiện tượng Axie Infinity, một dự án blockchain do người Việt Nam phát triển. Axie đã có giá trị vốn hoá gần 1,3 tỉ USD, và được ví như một game "Flappy Bird mới". My Defi Pet là game thú cưng tương tự như Axie Infinity dựa trên NFT và DeFi, và Faraland là game NFT thuộc thể loại nhập vai. NFT Game hiện đã trở thành xu hướng do người chơi có thể kiếm được các vật phẩm có giá trị dưới dạng NFT và giao dịch với giá cao. Những tựa game này có thể trở thành công việc toàn thời gian thú vị với nhiều người, đặc biệt là trong bối cảnh Covid19 bùng phát ở nhiều quốc gia.

Cùng với Axie, đây là top 3 game blockchain nổi tiếng nhất hiện nay do người Việt phát triển. 2 dự án blockchain Faraland và My Defi Pet trên Kambria, dù trong giai đoạn đầu, cũng có sự tăng trưởng nhanh chóng thời gian gần đây, với giá trị vốn hoá lên đến 40 triệu USD.

Bholdus là dự án blockchain hướng tới việc số hoá (NFT) tài sản của các SME trong khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ ra mắt Mainnet vào quý 1/2022, nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp SME Đông Nam Á với cơ hội cấp vốn vay từ các nhà đầu tư tiền điện tử. Các khoản vay được thế chấp bằng sự kết hợp giữa tiền điện tử và NFT đại diện cho các tài sản đã được kiểm toán trong thế giới thực. 

Theo chia sẻ từ Kambria, dự án được đánh giá cao về mục tiêu góp phần giải quyết nhu cầu cấp vốn của các doanh nghiệp SME, cũng như là về lợi thế sở hữu một cộng đồng mạnh và hiểu biết về crypto./.