Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1

Hoàng Thanh| 20/03/2020 15:54
Theo dõi ICTVietnam trên

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46.

Theo đó, SGK được phê duyệt có tên gọi Hoạt động trải nghiệm 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, do nhóm các tác giả Bùi Sỹ Tụng - Tổng Chủ biên, Nguyễn Thanh Bình - Chủ biên và Vũ Thị Lan Anh, Lê Thị Luận, Trần Thị Thu.

Như vậy, đến nay đã có tổng số 46 sách giáo khoa (SGK) của 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 được phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới thời gian tới.

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tính đến nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 1, lần 1 vào tháng 5 và lần 2 vào tháng 10.

Lần một, có 38/49 bản mẫu sách giáo khoa được Bộ trưởng GD&ĐT phê duyệt cho phép sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Trong 11 bản mẫu được đánh giá “không đạt” ở lần thẩm định 1, có 7 bản được tác giả chỉnh sửa, biên soạn lại theo góp ý của Hội đồng thẩm định và nhà xuất bản gửi về Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lần 2.

Ngày 21/2/2020, có thêm 7 sách giáo khoa được phê duyệt, nâng tổng số lên 45 cuốn gồm: 1 cuốn môn Tự nhiên xã hội, 3 cuốn môn Giáo dục thể chất, 2 cuốn môn Hoạt động trải nghiệm, 1 cuốn môn Tiếng Anh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin để thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO