Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân Thành phố Đà Nẵng

03/11/2015 22:15
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong điều kiện kinh tế chung còn nhiều khó khăn, mặc dù Đảng, Nhà nước đã luôn chăm lo, hỗ trợ hết sức cho ngư dân tuy nhiên vẫn cần đến sự đóng góp, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của đồng bào cả nước để ngư dân yên tâm bám biển.


Thứ trưởng Lê Nam Thắng trao tặng thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân Thành phố Đà Nẵng

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 31/7/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức Chiến dịch "Kết nối biển Đông" đã tổ chức Lễ trao tặng thiết bị thông tin liên lạc trang bị cho tàu, thuyền của ngư dân Thành phố Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cùng đại diện lãnh đạo Cục Viễn thông, Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung - Tây Nguyên đã tham dự. 

Với mục tiêu vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài tham gia đóng góp kinh phí mua sắm thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp tổ chức Chiến dịch “Kết nối biển Đông" thực hiện từ ngày  15/9/2013 đến ngày 30/10/2013.

Thay mặt Ban Tổ chức Chiến dịch, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã bàn giao số thiết bị cho UBND Thành phố Đà Nẵng bao gồm 04 máy vô tuyến sóng ngắn ICOM 718; 07 máy vô tuyến ICOM 802 và 05 bộ phao EPIRB để trang bị cho tàu thuyền đánh cá có công suất từ 20 - 89 mã lực, chủ tàu thuyền là ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các tàu thuyền chưa được trang bị thiết bị thông tin liên lạc.

Khung cảnh tấp nập tại Âu thuyền Thọ Quang - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai, bão lũ ở nước ta có nhiều diễn biến bất thường. Bên cạnh đó, tình hình Biển Đông thời gian vừa qua có những diễn biến phức tạp; các tàu cá của ta khi ra khơi vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro, thách thức do không nắm bắt được tình hình thời tiết hoặc các diễn biến tranh chấp trên biển nên đã tạo mối e ngại nhất định cho ngư dân khi ra khơi bám biển. Vì lẽ đó, việc trang bị cho ngư dân, tàu cá các bộ thiết bị liên lạc là một nhiệm vụ cấp thiết, giúp bảo vệ ngư dân phòng tránh nguy hiểm, tạo điểm tựa cho ngư dân tiếp tục bám biển, qua đó gián tiếp góp phần củng cố, bảo đảm chủ quyền biển đảo thiêng liên của Tổ quốc.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế chung còn nhiều khó khăn, mặc dù Đảng, Nhà nước đã luôn chăm lo, hỗ trợ hết sức cho ngư dân tuy nhiên vẫn cần đến sự đóng góp, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của đồng bào cả nước để ngư dân yên tâm bám biển.

Với mong muốn số thiết bị sẽ sớm được lắp đặt trên các tàu đánh cá để ngư dân có điều kiện theo dõi, góp phần đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trên biển, Thứ trưởng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tăng cường quản lý các thiết bị theo hướng gắn thiết bị với đăng kiểm tàu cá và xem là một phần tài sản của tàu, hướng đến mục tiêu bảo đảm các tàu khi ra khơi đều được trang bị thiết bị thông tin liên lạc theo đúng quy định của Nhà nước.

Theo chương trình, ngày 01/8/2014, Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp tục trao tặng thiết bị thông tin liên lạc trang bị cho tàu, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Nam.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới qua hình ảnh Hang Sơn Đoòng
  Đất nước ta có 3/4 địa hình là đồi núi với nhiều hang động đẹp, nhiều khu rừng nguyên sinh, vườn quốc gia rộng lớn và hơn 3.000 km bờ biển đã tạo nên những cảnh đẹp vô cùng phong phú, độc đáo.
 • Bắc Ninh: Phát huy truyền thống hiếu học trên vùng đất khoa bảng
  Bắc Ninh (thuộc vùng Kinh Bắc xưa) là vùng đất địa linh, nhân kiệt và truyền thống hiếu học. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử thời phong kiến Việt Nam, gần như cuộc thi nào, những sĩ tử nơi đây cũng có tên trên các bảng vàng khoa cử với các thứ hạng cao nhất...
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • Nhận thức là yếu tố quan trọng nhất trong  phòng chống ransomware
  Theo các chuyên gia, nâng cao nhận thức cho người dùng là điều quan trọng nhất trong việc bảo đảm an toàn thông tin (ATTT), nhất là trước các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware).
 • Cách chống lại những hình thức tấn công mạng dựa trên mật khẩu
  Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.
Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân Thành phố Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO