Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Phương Thúy| 06/01/2017 21:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kì 3.

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3.

bo truong truong minh tuan lam chu tich hoi huu nghi viet nam an do hinh 1

Các thành viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ nhiệm kì 3.

Báo cáo kết quả công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ trong nhiệm kì 2 cho thấy: Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã có nhiều đóng góp trong việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước, trong đó đáng lưu ý là sự kiện Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ thường niên, có vai trò chuyển tải những thông điệp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các vấn đề liên quan trong quá trình mở cửa, hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó là các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Ấn Độ như: Ngày Cộng hòa (26/1/1950); Ngày Độc lập (15/8/1947) và ngày sinh của các vị lãnh đạo tiền bối Ấn Độ, lễ hội ánh sáng Diwali...

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ cũng có nhiều hoạt động trong vai trò cầu nối cho sự hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học và kĩ thuật. Trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, Hội đã chủ động đề xuất với các tổ chức đối tác Ấn Độ tại Việt Nam lên tiếng và có những hoạt động ủng hộ thiết thực.

Đại hội cũng thông qua danh sách 53 thành viên Ban chấp hành. Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kì 3.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ đã tặng Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ vì những đóng góp tích cực trong việc củng cố phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Bưu điện Việt Nam đảm bảo không gián đoạn dịch vụ khi thay đổi địa giới hành chính
    Bưu điện Việt Nam đã chủ động triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ để đảm bảo dịch vụ không gián đoạn, người dân không bị ảnh hưởng và không phát sinh thêm chi phí trong bối cảnh thay đổi địa giới hành chính từ ngày 1/7/2025.
  • AI có thể giúp giảm thiểu khoảng 70 tỷ USD chi phí tổn thất thiên tai trực tiếp
    Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp giảm thiểu khoảng 70 tỷ USD chi phí tổn thất thiên tai trực tiếp hàng năm đến năm 2050. Điều này đã được Deloitte Toàn cầu đưa ra trong báo cáo mới đây.
  • AI lõi "Make in Viet Nam" được xếp hạng Top 12 thế giới
    Trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi AI tại Việt Nam đang diễn ra, công nghệ OCR (Nhận dạng ký tự quang học) ngày càng giữ vai trò quan trọng trong việc số hóa tài liệu, tự động hóa quy trình nghiệp vụ, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả quản trị.
  • Làm sao để tăng hiệu quả bảo mật môi trường đa đám mây?
    Khi cuộc tranh luận về việc nên triển khai hệ thống máy chủ tại chỗ hay trên đám mây đã dần lắng xuống, doanh nghiệp (DN) giờ đây lại phải đối mặt với một bài toán khác khó khăn hơn: làm thế nào để bảo mật hiệu quả môi trường đa đám mây (multicloud)?
  • Cỗ máy gia tốc từ Nghị quyết 57: Một bài học sống động
    Sau nửa năm triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (2/1/2025 – 29/6/2025), CT Group đã tổ chức Lễ Sơ kết 6 tháng triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW với hàng loạt sản phẩm hoàn thiện rất phong phú từ Khoa học, Công nghệ, Chuyển đổi số đến Đổi mới sáng tạo. Thành tựu đạt được chính là minh chứng sống động cho khát vọng làm chủ công nghệ lõi, tạo lực đẩy đột phá và nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng vị thế quốc gia trên tiến trình hội nhập, vì một Việt Nam hùng cường.
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO