Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo 6 đơn vị

Hoàng Linh| 30/09/2022 22:17
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 30/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo cho các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ (TCCB), Trung tâm Thông tin, Cục Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Thanh tra Bộ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các Thứ trưởng: Nguyễn Huy Dũng, Phạm Đức Long; Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ TT&TT đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ TT&TT bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 6 đơn vị  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Phạm Minh Tiến

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng trao các quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT gồm:

Quyết định số 1350/QĐ-BTTTT ngày 7/7/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/10/2022 đối với ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT.

Quyết định số 1500/QĐ-BTTTT ngày 11/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/10/2022 đối với ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ TCCB.

Bộ TT&TT bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 6 đơn vị  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với ông Phạm Minh Tiến và Võ Quốc Trường

Quyết định số 1809/QĐ-BTTTT ngày 29/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục CĐS quốc gia giữ Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2022.

Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2022.

Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin giữ chức Cục trưởng Cục CĐS quốc gia, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định số 1826/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT giữ chức Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định số 1828/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT giữ chức Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2022.

Quyết định số 1836/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh Thanh tra Bộ phụ trách điều hành Thanh tra Bộ cho đến khi có quyết định khác. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2022.

Bộ TT&TT bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 6 đơn vị  - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm

Cam kết thực hiện thách thức mới

Tại Hội nghị, các cán bộ được bổ nhiệm bày tỏ vinh dự được tập thể Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ TT&TT tin tưởng lựa chọn, bổ nhiệm giữ trọng trách lãnh đạo các đơn vị.

Nhận nhiệm vụ Vụ trưởng Vụ TCCB, ông Bùi Hoàng Phương cho biết sẽ cố gắng cùng đơn vị đoàn kết chung sức chung lòng để giải quyết những khó khăn nội tại và thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, tập trung triển khai 4 nhiệm vụ lớn: Tham mưu cho Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị; rà soát quy hoạch cán bộ trong giai đoạn tới; kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp vụ, cục; tập trung đẩy mạnh triển khai công tác tuyển dụng để tạo nguồn cán bộ mới cho Bộ TT&TT.

Nhận nhiệm vụ phụ trách Thanh tra Bộ, ông Nguyễn Thành Chung cho biết ngành TT&TT và Bộ đã có nhiều thay đổi đòi hỏi các công chức thanh tra phải thay đổi tư duy, đổi mới hơn nữa để đáp ứng yêu cầu. Mục tiêu của Thanh tra Bộ là để Ngành tốt lên, vi phạm giảm đi và muốn làm tốt thì người làm công tác thanh tra phải tâm sáng lòng trong, tay sạch.

Nhận nhiệm vụ Cục trưởng Cục Báo chí, ông Lưu Đình Phúc cho biết qua nhiều thử thách trong công tác, ông đã thấy mình trưởng thành hơn và cam kết giải quyết nhiều việc khó, thực hiện công việc chất lượng hơn.

Nhận nhiệm vụ Cục trưởng Cục CĐS quốc gia, ông Nguyễn Khắc Lịch cho biết thực hiện sứ mệnh của Cục CĐS quốc gia là dẫn dắt CĐS quốc gia để thay đổi thứ hạng, đóng góp cho sự thịnh vượng quốc gia bằng đổi mới sáng tạo và nền tảng số, công nghệ số. Ông Lịch xác định: CĐS phải tạo ra được kết quả, mang lại giá trị và kiểm chứng được; CĐS phải đưa ra cách làm mới, cách làm khác để việc khó thành việc dễ; CĐS là cá nhanh nuốt cá chậm, thời gian triển khai phải được rút ngắn tối đa, việc 5 năm làm 1 năm; CĐS phải CĐS Bộ TT&TT trước tiên; CĐS là việc sẽ chọn người chứ không phải người chọn việc.

Để có thể hoàn thành các mục tiêu trên, ông Nguyễn Khắc Lịch hứa sẽ cống hiến hết mình, đoàn kết cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Cục CĐS quốc gia; phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài Ngành, trong nước và quốc tế để làm tốt công tác tham mưu và thực thi quản lý nhà nước.

Nhận nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin, ông Đỗ Công Anh cho biết đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao được giao và cam kết tiếp tục tập hợp các cán bộ của Trung tâm thông tin thành tập thể đoàn kết. Đồng thời, CĐS công tác thông tin của Bộ, đưa Cổng thông tin của Bộ lọt vào top 3 cổng thông tin các bộ, ngành về truy cập.

Nhận nhiệm vụ Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT, ông Lê Quang Tự Do hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn trong chuyên môn, giải quyết các vấn đề mới, khó được Bộ trưởng tâm huyết đặt ra. Đồng thời xây dựng được tập thể Cục đoàn kết, gắn bó, kế thừa và phát huy truyền thống này.

Tại hội nghị, các Thứ trưởng đã gửi lời chúc mừng tới 6 đồng chí lãnh đạo chủ chốt vừa được bổ nhiệm tại các đơn vị và ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến hai đồng chí nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo các Quyết định của Bộ trưởng.

Đối với các đơn vị phụ trách, các Thứ trưởng cũng đã giao nhiệm vụ cho các cán bộ mới được bổ nhiệm, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các cán bộ này sẽ vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trọng trách mới cho các cán bộ được bổ nhiệm

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các cán bộ nhận quyết định bổ nhiệm hôm nay ở 6 đơn vị là những đơn vị quan trọng của Bộ. Trong khi đó, hai cán bộ nghỉ nhận quyết định nghỉ chế độ hoàn thành công tác ở hai vị trí đặc biệt và là hai người đặc biệt khi ngày cuối cùng làm việc vẫn hăng hái, trách nhiệm như ngày đầu tiên đi làm. Làm được như vậy là vì người cán bộ đó làm việc cho mọi người và làm việc cho mọi người thì không quan trọng ngày nào.

Bộ TT&TT bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 6 đơn vị  - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao các nhiệm vụ mới cho các cán bộ được bổ nhiệm

Ông Phạm Minh Tiến trong ngày cuối cùng công tác tại Bộ cũng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhờ những kết quả, đóng góp trong công tác tổ chức của Bộ được bền vững. Người đứng đầu đơn vị là linh hồn của đơn vị, là người bảo vệ tổ chức. Ông Phạm Minh Tiến là người gắn kết, tạo ra sức mạnh cho tổ chức, lãnh đạo các đơn vị cần phải chú ý tạo ra sự gắn kết, hơi ấm cho đơn vị.

Trong 6 cán bộ được bổ nhiệm, trong đó có ba người lần đầu tiên giữ chức vụ cấp trưởng là ông Nguyễn Khắc Lịch, ông Lê Quang Tự Do và ông Nguyễn Thành Chung, Bộ trưởng cho biết đây là những người có tính tấn công mạnh. Còn ba cán bộ được bổ nhiệm ngang là các ông Lưu Đình Phúc, Đỗ Công Anh và Bùi Hoàng Phương là những người lặng lẽ hơn, trưởng thành qua nhiều vị trí, giao nhiệm vụ nào cũng nhận, không to tát thể hiện, là những người có cả đức cả tài đã được khẳng định. Đây là 3 cán bộ xuất sắc của Bộ và sẵn sàng có thể nhận các vị trí cao hơn, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo của Bộ.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Thế giới thay đổi nhanh, tương lai không kéo dài từ quá khứ và những người sẵn sàng đón nhận cái mới sẽ mang lại sự thay đổi, mang lại màu sắc mới cho các đơn vị trong Bộ".

Giao nhiệm vụ cho ông Đỗ Công Anh, Bộ trưởng đề nghị Cổng thông tin điện tử của Bộ phải trở thành Cổng thông tin điện tử số 1, phải đưa CĐS nội bộ trở thành hình mẫu CĐS.

Đối với lãnh đạo Cục CĐS quốc gia, Bộ trưởng đề nghị ông Nguyễn Khắc Lịch phải đặt ra mục tiêu, trách nhiệm lớn hơn, chiến đấu để hiện thực hóa mục tiêu này. Nhiệm vụ giao cho Cục trưởng Cục CĐS quốc gia là thúc đẩy chính phủ số. Hiện chính phủ số Việt Nam đứng thứ 86/196 quốc gia được xếp hạng, theo đó, phải đặt mục tiêu vào 2025 lọt top 50.

"Muốn đẩy mạnh chính phủ số thì phải bắt buộc làm lại toàn bộ hệ thống số liệu, chỉ tiêu đo đạc thật; dẫn dắt CĐS quốc gia cũng như đặt mục tiêu lọt vào top 50 quốc gia về chính phủ số. Đây là hai nhiệm vụ chiến lược của Bộ phải thực hiện trong vài năm tới", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đối với ông Lê Quang Tự Do, Bộ trưởng đề nghị tập trung quản lý toàn diện đơn vị. Đây cũng là cơ hội để trưởng thành. Muốn dẫn dắt được thì phải khái quát hóa để lãnh đạo được lĩnh vực đó. Lĩnh vực PTTH&TTĐT còn yếu ở việc đo lường, các chỉ số. Cục cũng cần quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất cho các đài PTTH để hiện đại cũng như đầu công cụ để quản lý báo chí.

Cũng theo Bộ trưởng, quản lý tốt nền tảng xuyên biên giới vẫn là câu chuyện lớn của Ngành. Cục PTTH&TTĐT phải quản lý lĩnh vực bằng hai chân, vừa quản lý nền tảng xuyên biên giới vừa phát triển nền tảng trong nước

Đối với ông Nguyễn Thành Chung, là người trải qua nhiều vị trí và nay nhận trách nhiệm lớn, khó khăn, Bộ trưởng cho biết công tác thanh tra làm tốt sẽ làm cho Ngành phát triển bền vững. Thanh tra phải thực hiện giám sát được, đặc biệt là giám sát trực tuyến và toàn diện, nhắc nhở trước sau đó mới là xử phạt.

"Sáu cán bộ được bổ nhiệm hôm nay đảm nhiệm các vị trí quan trọng và được chia thành 2 nhóm công tác khác nhau. Vì sự khác nhau này, cần phải tôn trọng, học hỏi nhau và khích lệ nhau được nhiều. Tôi tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẵn sàng lên đường khi tổ chức yêu cầu", Bộ trưởng nhấn mạnh./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo 6 đơn vị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO