Business Choice Awards 2019: bộ định tuyến và máy chủ lên ngôi

Ngọc Phượng, Chu Thanh Hòa, Lâm Thị Nguyệt| 25/04/2019 22:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Đối với các nhân viên trong văn phòng, bộ định tuyến và thiết bị lưu trữ mạng gần như là những thiết bị vô hình. Nhân viên chỉ đơn giản là làm việc ngày này qua ngày khác, sử dụng kết nối mạng internet nhanh và lưu trữ tệp cục bộ đáng tin cậy. Tuy nhiên, bộ định tuyến và ổ cứng mạng là những thiết bị vô cùng quan trọng đối với các quản trị viên. Đó là lý do tại sao Business Choice Awards yêu cầu những người phụ trách công nghệ thông tin tại văn phòng đánh giá các thương hiệu mà tổ chức sử dụng theo một số tiêu chí mỗi năm.

Kết quả hình ảnh cho Business Choice Awards 2019: Routers and Servers

Dưới đây là những lựa chọn của các doanh nghiệp:

Bộ định tuyến.

Cisco, công ty khá nổi tiếng trong việc cung cấp bộ định tuyến cho các văn phòng, đã nhận được giải thưởng Business Choice Award hai lần vào năm 2014 và 2013. Năm nay, về mặt kỹ thuật Cisco đạt được 8,6 điểm trên thang điểm 10, xếp ở vị trí thứ hai. Đây là điểm số cao nhất của công ty kể từ khi nhận được 8,6 điểm vào 5 năm trước. Tuy nhiên, khi xem xét Asus, công ty đứng ở vị trí đầu tiên, có xu hướng tập trung về người dùng nhiều hơn. Hơn nữa Asus còn có một hệ thống biến bất kỳ bộ định tuyến nào trở thành một hệ thống lưới SMBs. 

Asus đã không được đứng vào danh sách các công ty hàng đầu ở giải thưởng Business Choice năm 2017, nhưng Asus đã giành được chiến thắng ở hai năm tiếp theo đó là năm 2018 và 2019. Trên thực tế, điểm số tổng thể của Asus đã cải thiện từ 8,6 lên 8,8 vào thời điểm hiện tại. Con số này chứng minh rằng độ tin cậy và tỷ lệ được giới thiệu về dịch vụ của công ty cũng tăng lên. 

Điểm số mới của Cisco là một bước tiến khá nhanh so với mức 8.3 mà Netgear cũng đạt được vào năm 2018. Nói chung, độ tin cậy của Cisco cũng tăng lên (từ 8,7 đến 8,9) và khả năng được các đồng nghiệp giới thiệu cũng được cải thiện (từ 8,5 đến 8,7). Câu hỏi về độ tin cậy và tỷ lệ được giới thiệu cũng được sử dụng trong phần đánh giá mức độ trung thành của khách hàng đối với thương hiệu, đã tăng từ 47 lên 56.

Netgear và Linksys, được cho là những tên tuổi lớn chuyên bán thiết bị kết nối mạng, cả hai đều có trong danh sách các công ty hàng đầu trong giải Business Choice năm ngoái. Điểm số của họ thay đổi rất ít, nhưng đủ khiến Linksys đi trước Netgear một bước về điểm số tổng thể. Điều đó thể hiện rằng, các điểm số khác của 2 công ty khá đồng bộ, ngoại trừ phần hài lòng và phần dịch vụ hỗ trợ, trong đó Linksys đang dẫn đầu ở mức 7.9 còn Netgear ở mức 7.1. Đây là “cú ngã” lớn đối với Netgear sau giải thưởng vào năm 2017.

Hai công ty chiến thắng nhận được giải Business Choice Award về bộ định tuyến đó là:

  1. Asus

Asus luôn khiến độc giả của PCMAG choáng váng về khả năng chia sẻ kết nối mạng Internet cho cả gia đình và tại nơi làm việc. Năm nay cũng không ngoại lệ, Asus là công ty dẫn đầu về bộ định tuyến.

  1. Cisco

Doanh nghiệp nên nghĩ lại nếu nghĩ rằng thương hiệu Cisco quá cao cấp hoặc quá phức tạp đối với doanh nghiệp mình. Các bộ định tuyến của công ty đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong năm nay do đó Cisco sẽ được đặt lên hàng đầu trong các cuộc khảo sát sau nhiều năm.

Máy chủ và thiết bị lưu trữ NAS.

Giải thưởng Business Choice về máy chủ và thiết bị lưu trữ được tổ chức mỗi năm kể từ năm 2013. Mỗi lần tổ chức, Synology luôn đi đầu và giành chiến thắng. Điểm tổng thể của Synology cao nhất từ trước đến nay là 9,2 vào năm 2017, sau đó giảm xuống 9,0 nhưng năm nay đã tăng trở lại với mức 9.1.

Đồng hành cùng Synology năm này qua năm khác đó chính là công ty Dell. Điểm tổng thể của Dell đã đạt mức tăng chậm và ổn định trong những năm qua, tăng khoảng 10 điểm mỗi năm. Bắt đầu từ 8.1 vào năm 2013, giữ nguyên trong vài năm qua ở mức 8,5, và bây giờ đã nhảy vọt lên mức 8,8. 

Nhiều doanh nghiệp khác cung cấp máy chủ và thiết bị lưu trữ cũng có tên trong danh sách năm nay, nhưng không có doanh nghiệp nào có tầm cỡ như Synology và Dell. Tuy nhiên, HPE và Cisco có điểm hài lòng về dịch vụ sửa chữa cao hơn so với Synology hoặc Dell.

Hai công ty chiến thắng nhận được giải Business Choice Award về máy chủ đó là:

  1. Synology

Lần thứ sáu, Synology khẳng định vị trí hàng đầu trong số các nhà cung cấp thiết bị lưu trữ mạng định hướng kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn có một chút nghi ngờ rằng những độc giả PCMag đã sử dụng NAS Synology không muốn sử dụng lại công nghệ này.

  1. Dell

Nhiều năm xuất hiện trong khảo sát Business Choice của PCMag, Dell luôn có sự gia tăng ổn định về mức độ hài lòng với dịch vụ máy chủ. Dell là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn với mục đích lưu trữ các tài liệu và tệp quan trọng nhất trên máy chủ.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Business Choice Awards 2019: bộ định tuyến và máy chủ lên ngôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO