Bưu tá hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã có văn bản gửi bưu điện các tỉnh, thành phố đề nghị đội ngũ bưu tá hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến phát hàng tại các hộ gia đình.

Hoàng Linh
08:20 AM 20/08/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp vào cuộc để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân biết và cài đặt ứng dụngBluezone (ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19).

Hưởng ứng chỉ đạo của Bộ TT&TT, Tổng công ty BĐVN yêu cầu các tỉnh, thành phổ thực hiện việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Đặc biệt, BĐVN chỉ đạo cán bộ công nhân viên, đặt biệt đội ngũ đội ngũ bưu tá hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến phát hàng tại các hộ gia đình.

Bưu tá hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - Ảnh 1.

Đội ngũ bưu tá khi sẽ hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến hộ gia đình phát hàng

Hiện nay các địa phương đang triển khai quyết liệt việc đi từng ngõ, gõ từng nhà đề nghị người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Tính đến 11 giờ ngày 19/8/2020, đã có 19,7 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 19,5 triệu lượt so với thời điểm 25/7/2020.

Top 5 địa phương có tỷ lệ cao nhất là Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương. Hải Dương đã vượt qua Bắc Ninh để tiến vào top 5 lần đầu tiên. Sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND tỉnh Hải Dương và nỗ lực triển khai của Sở TT&TT tỉnh Hải Dương cũng như các cấp chính quyền cơ sở đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Top 5 địa phương có tỷ lệ thấp nhất (số tuyệt đối, tỷ lệ) là Điện Biên, Hà Giang, Bạc Liêu, Sơn La, Trà Vinh. Mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Hà Giang cũng rất nỗ lực trong việc đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền cho người dân cài đặt Bluezone. Tỉnh đã tăng được 3 bậc, không còn đứng cuối bảng như những ngày đầu tiên.

Theo Cục Tin học hoá, Bluezone sử dụng công nghệ BLE là một công nghệ phổ biến trên thế giới, đã được trải nghiệm thực tiễn. Mọi ứng dụng chạy trên nền tảng iOS hay Android đều phải tuân thủ các quy định kỹ thuật. Do đó, ứng dụng này sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng khác đang được sử dụng trên điện thoại của bạn. Theo đó, người dùng có thể tin tưởng và sử dụng Bluezone hàng ngày.

Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 40 quốc gia sử dụng công nghệ BLE phục vụ quản lý tiếp xúc. Công nghệ BLE mang lại sự tiện dụng cho người sử dụng, bảo mật thông tin cá nhân hơn các giải pháp khác do người dùng hoàn toàn ẩn danh.

Nếu người nhiễm Covid-19 đã cài Bluezone từ trước thì việc truy vết, xác định và khoanh vùng những người tiếp xúc gần sẽ được thực hiện rất nhanh. Khi có người bị nhiễm Covid-19, cơ quan y tế sẽ nhanh chóng thông báo tới những người mà đã từng tiếp xúc gần để cảnh báo và hỗ trợ bởi đôi khi người dùng không thể nhớ hết hoặc biết những người bạn đã từng gặp.