Các đơn vị xuất bản giảm giá sâu, tổ chức nhiều hoạt động sách cho thiếu nhi

Các đơn vị xuất bản đã bắt đầu tung ra nhiều chương trình giảm giá sách hè đến 60% để thu hút độc giả, khuyến khích nâng cao văn hóa đọc của thiếu nhi và người dân thành phố trong dịp hè này.

Minh Trí
12:39 PM 29/05/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Các đơn vị xuất bản giảm giá, tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Giảm giá sách Hè 2020

Giảm giá mạnh các xuất bản phẩm

Các đơn vị xuất bản như: NXB Văn hóa - Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Công ty phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (Fahasa), Công ty sách Phương Nam (Phương Nam Books)… đang chuẩn bị triển khai các chương trình giảm giá sách hè từ 10 - 60% cho các đầu sách thiếu nhi, văn học, khoa học, nghệ thuật, chính trị… 

Đặc biệt, năm nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên chương trình khuyến mãi sách hè cũng được đẩy mạnh trên các trang thương mại điện tử của các NXB với mức giảm tối đa lên đến 60% cho các đầu sách.

NXB Văn hóa - Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh sẽ áp dụng chương trình giảm giá sâu từ 10 - 60% dành cho các đầu sách thiếu nhi để thu hút các độc giả nhí. Đặc biệt, những đầu sách mới được ra mắt trong dịp hè dành cho thiếu nhi cũng được đơn vị đầu tư công phu hơn về chất lượng cũng như hình thức để thu hút các em. Dự kiến các tựa sách dành cho thiếu nhi được ra mắt dịp này có: Bồ công anh nhỏ, Tuyển tập truyện cổ tích Việt Nam, Giấc mơ bay, Khi bố còn thơ, Thần tích Việt truyện, Quà tặng cho con...

Trong khi đó, NXB Kim Đồng vừa phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa Hè”, độc giả sách Kim Đồng sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá cho tất cả các tựa sách và tạp chí từ 15 - 50%. Chương trình này được áp dụng tại tất cả hệ thống nhà sách Kim Đồng và website nxbkimdong.com.vn với chiến dịch ưu đãi trực tiếp lớn nhất dành cho bạn đọc cả nước.

Nhiều tựa sách hay sẽ ra mắt mùa hè này của NXB Kim Đồng như: Cổ tích thế giới hay nhất, Công dân nhí bảo vệ tự nhiên, Hiệp sỹ nước sạch, Để lớn lên không gặp khó khăn, Xuyên qua lòng biển - Cùng lặn xuống Đại Dương nào, Bay vào không gian - Cùng xuyên qua dải Ngân Hà nào…

Nhiều hoạt động phong phú cho thiếu nhi

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và cũng chuẩn bị kết thúc năm học, đây có thể coi là dịp tốt để các tổ chức, các phụ huynh và các gia đình mua các tựa sách mới làm quà tặng, hay mua sách làm phần thưởng cuối năm học cho con em mình.

Nhiều đơn vị xuất bản đã có nhiều hoạt động, chương trình thú vị, như Nhà Xuất bản Kim Đồng phát động chương trình "Đọc sách xuyên mùa hè", Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức "Hội sách thiếu nhi" với nhiều hình thức hấp dẫn.

Các đơn vị xuất bản giảm giá, tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Nhiều tủ sách thiếu nhi được ra mắt

Những dịp này, NXB Kim Đồng là đơn vị xuất bản được đông đảo phụ huynh lựa chọn. Vì vậy, NXB cũng xây dựng các Tủ sách Cổ tích chào đón ấn phẩm mới "Cổ tích thế giới hay nhất" với phần truyện được chọn lọc, kể khác, phù hợp hơn với ngôn ngữ hiện đại và độc giả đương đại, phần minh họa 4 màu ấn tượng. Ở Tủ sách Môi trường, NXB cho ra mắt bộ sách mới "Công dân nhí bảo vệ tự nhiên" và "Hiệp sĩ nước sạch". Tủ sách Văn học trong nhà trường bổ sung 4 tựa sách mới: "Lão hà tiện", "Con chim xanh", "Nguyễn Huy Tưởng - Kịch và văn", "Truyện Tây Bắc".

Nhân dịp này, NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức "Hội sách thiếu nhi" tại các gian hàng của đơn vị ở Phố sách Hà Nội, trụ sở 39 Hàng Chuối (Hà Nội), Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. Hồ Chí Minh)... với chính sách chiết khấu 40% cho mọi đơn hàng và chiết khấu 50% cho các bộ sách mới dành cho trẻ em: "Chuyện ở khu rừng phép thuật", "Không cần la mắng bé sẽ vâng lời", "Ba kể con nghe", "Ngỡ như trái đất ngừng quay", "Bé yêu khám phá"...

Cùng với đó, NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình "Khuyến đọc: Ngày hội gia đình" vào chiều 31/5 tại Happy School English for Kids (Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng). Tham gia chương trình, độc giả được nghe nhà nghiên cứu giáo dục, diễn giả Nguyễn Quốc Vương trao đổi về chủ đề "Đọc để học thế nào trong thời kỳ dịch bệnh".