Dòng sự kiện

Các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn duy trì là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Việt Nam sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung đầu tư dự án nhà máy sản xuất công nghệ cao và thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư như đã áp dụng cho Tập đoàn trong thời gian vừa qua.
13:24 PM 04/12/2020 In bài viết này

Chiều 3/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Trên tinh thần kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN), Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn duy trì là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho đã thông báo một số nét về tình hình sản xuất, kinh doanh của Samsung Việt Nam trong năm 2020 và một số dự án, sản phẩm mới trong thời gian tới.

Ông Choi Joo Ho đánh giá, do tác động dịch COVID-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp tạo điều kiện để sản xuất, kinh doanh của Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng, duy trì sản xuất liên tục. Trong đó, VPCP thường xuyên đồng hành cùng Samsung lắng nghe tình hình, khó khăn, vướng mắc của Samsung để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Vui mừng gặp lại ông Choi Joo Ho, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, các cuộc gặp giữa Samsung và VPCP diễn ra thường xuyên, qua đó hai bên trao đổi, giải quyết nhanh các khó khăn, vướng mắc, thể hiện sự đồng hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với DN.

Đánh giá cao hoạt động sản xuất Samsung Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Chính phủ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Để tiếp tục hợp tác thành công, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn trong thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn góp phần khép kín "chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử" của Tập đoàn tại Việt Nam; đề nghị Samsung là hình mẫu thành công tại Việt Nam hãy kết nối đưa các DN đối tác của mình đến Việt Nam đầu tư trong thời gian tới.

Việt Nam sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung để đầu từ dự án nhà máy sản xuất công nghệ cao và thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư như áp dụng cho Tập đoàn trong thời gian vừa qua.

PV
Xem thêm