Campuchia mạnh tay với các nội dung phản cảm trên mạng xã hội

Trang Nhung | 11/05/2020 17:42
Theo dõi ICTVietnam trên

Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đang theo dõi mạng xã hội và một số trang kinh doanh trực tuyến liên quan việc phát tán những hình ảnh, tin nhắn, những đoạn âm thanh, video trái luân thường đạo lý.

Campuchia mạnh tay với các nội dung phản cảm trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia mới đây tuyên bố cấm sử dụng truyền thông xã hội để phát tán những hình ảnh, âm thanh và các video có nội dung đồi trụy, gây kích động hoặc phân biệt đối xử, ảnh hưởng đến văn hóa và truyền thống dân tộc, theo đó, những đối tượng vi phạm sẽ bị trừng phạt.

Báo Phnom Penh Post dẫn chỉ thị của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cho biết Bộ này đang theo dõi mạng xã hội và một số trang mạng, đặc biệt là trang kinh doanh trực tuyến, liên quan việc phát tán những hình ảnh, tin nhắn, những đoạn âm thanh hoặc video mang tính đồi trụy, trái luân thường đạo lý và ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa, truyền thống.

Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia sẽ phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin, Bộ Bưu chính Viễn thông và các cơ quan hữu quan có biện pháp nhằm ngăn chặn những hành động sai trái như trên.

Bên cạnh đó, các vấn đề kiện tụng liên quan vấn đề này sẽ được đưa ra tòa giải quyết theo các luật liên quan.

Trước đó, vào cuối tuần qua, người phát ngôn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Long Ponnasirivath cho hay các quan chức Bộ này đang bàn bạc để có giải pháp xử lý vấn đề.

Bước đầu có thể là giáo dục người có hành vi sai trái hoặc ảnh hưởng xấu đến văn hóa, truyền thống.

Bước thứ hai triệu tập các cá nhân đến chất vấn và ký văn bản chấm dứt các hành động không phù hợp.

Bước cuối cùng là Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia làm việc với Bộ Thông tin và Bộ Bưu chính Viễn thông để yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh và đoạn băng hình sai trái.

Hiện tại, Campuchia mới chỉ áp dụng biện pháp hành chính, theo đó Bộ Văn hóa và Nghệ thuật triệu tập đối tượng để giáo dục thêm về những ứng xử trên mạng xã hội./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Campuchia mạnh tay với các nội dung phản cảm trên mạng xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO