Truyền thông

Chuỗi sự kiện ra mắt sách và giao lưu cùng tác giả người Pháp - Julie Lardon

Thu Hiền 29/09/2023 13:32

Bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu với tác giả người Pháp - Julie Lardon và các diễn giả nổi tiếng của Việt Nam như nhà báo Phan Đăng, MC Quốc Khánh, nhà văn Nguyễn Đinh Khoa... trong chuỗi sự kiện ra mắt sách do Viện Pháp và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức.

Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của tác giả Julie Lardon trong khuôn khổ chuỗi hội thảo “Hạnh phúc có nằm trong tích lũy” của Viện Pháp, và nhân dịp ra mắt cuốn sách Nuôi nhân loại (nằm trong bộ sách Thế giới tương lai được chuyển ngữ từ tiếng Pháp), Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức chuỗi sự kiện tọa đàm và giao lưu cùng tác giả Julie Lardon tại Việt Nam, với các điểm dừng chân tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

tac-gia_julie-lardon.jpg
Tác giả Julie Lardon

Cụ thể, chương trình tại Hà Nội: Tọa đàm “Quá tải dân số - Làm thế nào để nuôi sống nhiều người hơn?” nhân dịp ra mắt tác phẩm Nuôi nhân loại của tác giả Julie Lardon sẽ được tổ chức vào 15h00, thứ Bảy ngày 30/9/2023 tại trụ sở NXB Kim Đồng, 55 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với các diễn giả: Tác giả Julie Laron, Diễn giả Phan Đăng, Nhà sử học Vũ Đức Liêm.

nxb-kd.png
Posscat chương trình tại Hà Nội

Chương trình tại Huế với chủ đề “Tương lai nào cho chúng ta?” - Giao lưu với tác giả Julie Lardon và các dịch giả của bộ sách Thế giới tương lai vào lúc 17 giờ 30 phút, thứ Ba ngày 3/10/2023 tại Viện Pháp tại Huế, số 1 Lê Hồng Phong, TP. Huế với các diễn giả: Tác giả Julie Lardon, Dịch giả Hoàng Thanh Thủy, Dịch giả Đỗ Thị Minh Nguyệt, Dịch giả Phạm Thanh Vân.

Chương trình tại Đà Nẵng là Workshop dành cho các học viên các lớp tiếng Pháp của Viện Pháp tại Đà Nẵng: “Những thách thức của thế kỷ XXI” - do tác giả Julie Lardon thực hiện vào lúc 17h30, thứ Tư ngày 4/10/2023 tại Viện Pháp tại Đà Nẵng, 33 Trần Phú.

Chương trình tọa đàm tại TP. Hồ Chí Minh mamg tên “Đô thị hiện đại và đô thị bền vững” được tổ chức vào 18h00, thứ Năm ngày 5/10/2023 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, với các diễn giả: Tác giả Julie Lardon, MC Quốc Khánh, Nhà văn Nguyễn Đinh Khoa.

Julie Lardon là tác giả, đồng thời là nhà báo 34 tuổi. Vào năm 2016, cô đã sáng lập tòa soạn báo Albert, xuất bản mỗi tháng hai số, tờ báo này nhằm giải mã các tin tức thời sự cho trẻ em từ 9-14 tuổi.

Năm 2020, cô cũng cho ra mắt bộ sách "Thế giới tương lai", do NXB La poule qui pond xuất bản, NXB Kim Đồng mua đã mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt, để giải thích cho lứa tuổi thanh thiếu niên những thách thức lớn của thế kỷ 21 (Định cư trên Mặt Trăng, Đa dạng sinh học, Mạng xã hội, Những đô thị trong tương lai, Nuôi nhân loại...). Cô cũng là tác giả của những cuốn sách truyện dành cho trẻ nhỏ (0-3 tuổi), cũng do NXB La poule qui pond phát hành.

do-thi-ben-vung_1200-x-800-px.jpg
Bộ sách của tác giả Julie Lardon

Bộ sách Thế giới tương lai với những hình minh họa tuyệt đẹp cùng nội dung ngắn gọn, súc tích sẽ giúp các bạn đọc trẻ tuổi hiểu thêm nhiều điều về thế giới mình đang sinh sống. Bộ sách cũng đưa ra những giải pháp mà loài người đang và sẽ thực hiện để giải quyết các vấn đề đó, nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Thông qua bộ sách, tác giả Julie Lardon mong muốn cung cấp một góc nhìn tổng quan, truyền đạt kiến thức theo cách đơn giản và dễ hiểu về các vấn đề chính trị - xã hội, xu hướng phát triển của thế giới tương lai, để từ đó, các thế hệ công dân trẻ tuổi có thể ý thức sâu sắc hơn về vai trò của mình trong thế giới ấy./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chuỗi sự kiện ra mắt sách và giao lưu cùng tác giả người Pháp - Julie Lardon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO