Trạm sạc thông minh cho ô tô điện tại Việt Nam

Trạm sạc thông minh cho ô tô điện tại Việt Nam

Trạm sạc thông minh, hiệu suất cao của ABB đã hỗ trợ Audi ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Sự hợp tác này đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển mạng lưới sạc xe điện toàn diện của Audi và ABB tại Việt Nam

Phát triển ĐTTM tại Bình Phước: xu thế tất yếu trong hội nhập và phát triển

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh việc triển khai xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) tại tỉnh Bình Phước là rất cần thiết trong quá trình hội nhập và phát triển.

IoT - "Át chủ bài" của thành phố thông minh

Trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc xây dựng các thành phố thông minh (TPTM). Câu hỏi cần đặt ra là thế nào là một định nghĩa thực sự đầy đủ nhất về TPTM?

Giao thông thông minh Đài Loan kết hợp AR hiệu quả cho đời sống

Là một phần không thể thiếu của nền văn minh, giao thông vận tải là một thành phần quan trọng để chuyển đổi công nghệ.

Tại sao các thành phố đẩy mạnh phát triển metaverse?

Data - time

Thành phố Santa Monica thuộc bang California, Mỹ và thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang khám phá cách công nghệ vũ trụ ảo (metaverse) có thể cải thiện các dịch vụ công (DVC) hoặc thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Một số thành phố khác lại lo ngại rằng việc chậm trễ triển khai metaverse có thể khiến người dân của mình bị bỏ lại phía sau.

TP.HCM hoàn thiện phát triển ĐTTM với giám sát kiến nghị qua bản đồ số

Data - time

Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) bắt đầu thực hiện triển khai thử nghiệm hệ thống điều hành xử lý kiến nghị của người dân và doanh nghiệp (DN) qua bản đồ số theo thời gian thực trong tháng 8, nhằm hoàn thiện hơn nữa lộ trình phát triển đô thị thông minh (ĐTTM).

Hà Nội hướng tới xây dựng thành phố thông minh

Data - time

Với mục tiêu trở thành thành phố “xanh - thông minh - hiện đại” năm 2030, hiện nay Hà Nội tập trung xây dựng nhiều khu đô thị thông minh (ĐTTM). Đây là cơ sở quan trọng tạo diện mạo mới cho thủ đô đồng thời nâng cao đời sống của người dân.

Trợ lý ảo tích hợp trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online

Data - time

Công ty CP Vinhomes đã cho ra mắt tính năng trợ lý ảo tích hợp trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online.

IOC Thừa Thiên - Huế và hành trình 3 năm xây dựng "thành phố hạnh phúc"

Data - time

Sau 3 năm hoạt động, IOC Thừa Thiên - Huế đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp lớn vào sự thay đổi bộ mặt của tỉnh Thừa Thiên - Huế và xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho người dân.

Áo sử dụng bản sao số để quản lý cây xanh đô thị hiệu quả hơn

Data - time

Thành phố Leoben của Áo sẽ ứng dụng giải pháp thành phố thông minh (TPTM) dựa trên AI của Greehill để tạo ra bản sao số cho 3.000 cây xanh, nhằm giúp việc quản lý cây xanh đô thị hiệu quả hơn và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bắc Ireland: mô hình tiêu biểu trong hệ sinh thái TPTM toàn cầu

Data - time

Với sự sáng tạo và lực lượng lao động có chuyên môn công nghệ và tay nghề cao, Bắc Ireland đang trở thành trung tâm thành phố thông minh (TPTM) đổi mới được quốc tế công nhận.

Startup giải pháp TPTM của Thái Lan nhận danh hiệu bền vững của LHQ

Data - time

Nhà cung cấp giải pháp thành phố thông minh (TPTM) 5G Catalyst Technologies (5GCT) có trụ sở tại Thái Lan đã được chọn là công ty xuất sắc toàn cầu đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc, trở thành startup đầu tiên của Thái Lan nhận được vinh dự này.

5 kỹ năng hàng đầu để chuyển đổi số thành công

5 kỹ năng hàng đầu để chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số (CĐS) không hề dễ dàng. Mỗi cá nhân cần trang bị một số kỹ năng chính để mang lại cơ hội cho bản thân, đồng thời giúp tổ chức thành công hơn trong tiến trình CĐS.
Giải pháp để cản ransomware

Giải pháp để cản ransomware

Hiện nay có tới 67% doanh nghiệp (DN) ở khu vực Đông Nam Á là nạn nhân của các vụ tấn công mã độc tống tiền, nhiễm phần mềm độc hại (ransomware). Hơn nữa, trong số đó, chỉ có 5% lãnh đạo DN xác nhận họ có nhóm ứng phó sự cố nội bộ hoặc thuê từ bên thứ ba.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang