Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.

AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.

Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.

Nhật Bản: Chuyển đổi đô thị để phục hồi kinh tế sau đại dịch

Data - time

Nhật Bản đang nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch bằng các sáng kiến chuyển đổi đô thị, xây dựng thành phố thông minh (TPTM), với sự hỗ trợ của Trung tâm cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 Nhật Bản (C4IR Japan), cơ quan hợp tác giữa Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Nhật Bản và Sáng kiến Châu Á - Thái Bình Dương.

Xây dựng ĐTTM cần đồng bộ 4 tiêu chí khung chồng lớp

Data - time

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 950/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).

Xây dựng TPTM cần ứng dụng thông tin đô thị với các công nghệ ICT trọng điểm

Data - time

"Thành phố thông minh (TPTM) đang là một xu thế của tương lai, nơi mọi công nghệ số tiên tiến, hiện đại và sự chuyển đổi số (CĐS) trở thành nhân tố chi phối, dẫn dẵn, khởi tạo… mọi thứ nhằm tạo ra hiệu quả phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người".

IOC Hà Tĩnh: Nền móng cho triển khai chính quyền số của tỉnh

Data - time

Việc cho mắt hệ thống giám sát và điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hà Tĩnh ngày 8/9 vừa qua đã đặt nền móng vững chắc cho việc triển khai các phân hệ liên quan tới chính quyền số của tỉnh trong giai đoạn tới.

Hà Tĩnh đưa vào vận hành hệ thống giám sát và điều hành thông minh IOC

Data - time

Việc triển khai hệ thống giám sát và điều hành thông minh tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, đô thị thông minh (ĐTTM), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tương lai thị trường xe điện Việt Nam

Data - time

Nếu vài năm trước, xe điện vẫn còn là một khái niệm khá là xa vời, thì nay nó được coi là một làn sóng mới trên thị trường ô tô tương lai. Các công ty khởi nghiệp và công ty tư nhân tại Việt Nam đang thúc đẩy sự phát triển và chấp nhận của xe điện thông qua nhiều giải pháp.

Dịch vụ đô thị thông minh hỗ trợ Bình Phước trong công tác phòng, chống Covid-19

Data - time

Sau gần hai năm hợp tác với Tập đoàn VNPT để xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM), Bình Phước đã có những thay đổi mạnh mẽ và đang hướng tới trở thành ĐTTM lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Xây dựng đô thị thông minh: Sớm giải bài toán nguồn lực tài chính và con người

Data - time

Theo đánh giá, tiến trình xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam đang gặp không ít khó khăn, vướng mắc, đặc biệt liên quan đến đội ngũ nhân sự. Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia quy hoạch - xây dựng, thạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Thành Nam.

Xây dựng đô thị thông minh: Định vị lấy người dân làm trung tâm

Data - time

Hiện nay, khu vực Đông Nam Á có khoảng 665,3 triệu người, 50% sống tại các đô thị. Dự báo tới năm 2025, có thêm khoảng 70 triệu cư dân, việc gia tăng dân số nhanh dẫn tới những thách thức trong công tác quản lý đối với chính quyền đô thị và sự hợp tác giữa các đô thị.

Dùng cảm biến hỗ trợ AI để thúc đẩy giao thông bền vững

Data - time

Cảm biến sẽ thu thập dữ liệu về các phương thức vận tải trong thành phố, đồng thời cũng cung cấp thông tin giao thông tại những nơi đang có các công trường.

Xây dựng đô thị thông minh: Hiệu quả, bài học từ triển khai thực tế tại Việt Nam

Data - time

Phát triển Đô thị thông minh (ĐTTM) được Chính phủ định hướng triển khai từ năm 2018 với Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 01/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, một số thành phố đã triển khai xây dựng ĐTTM và thu được kết quả bước đầu. Bài học nào thu được từ công tác triển khai thực tế ĐTTM tại Việt Nam trong thời gian qua?

Phát triển đô thị thông minh cần theo đặc điểm từng địa phương - Không thể rập khuôn

Data - time

Phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) đã trở thành xu thế phổ biến tại các thành phố, đô thị trên thế giới. Nhiều quốc gia đã có những chính sách và kế hoạch cụ thể cho phát triển ĐTTM và việc xây dựng ĐTTM không chỉ diễn ra tại các quốc gia phát triển mà ngay cả với các quốc gia đang phát triển. Mỗi quốc gia, thành phố lại có chiến lược riêng phụ thuộc vào bối cảnh phát triển và những điều kiện đặc thù của quốc gia, thành phố đó.

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

Với ý tưởng sử dụng công nghệ sáng tạo giúp quy trình đăng ký khám chữa bệnh, cấp cứu của người dân được tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn mà không cần tiếp xúc trực tiếp, dự án “Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” của đội QQUEUE đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021”.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Vài năm gần đây, hình thức Gaming Influencer Marketing trở nên nổi trội và mang lại hiệu quả bất ngờ cho các nhãn hàng, nhất là thời điểm đại dịch khiến nhiều hình thức Marketing truyền thống bị vô hiệu. Thế nhưng đây vẫn là “mỏ vàng" chưa được các nhãn hàng khai thác hết tiềm năng.
Trang