Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.

AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.

Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.

Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Pleiku: Tháo gỡ các “điểm nghẽn“

Data - time

Qua hơn 1 tháng đưa vào vận hành thử nghiệm, bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) TP. Pleiku vẫn còn bộc lộ một số bất cập trong vận hành, tiếp nhận và xử lý thông tin. Hiện tại, UBND TP. Pleiku và các phòng ban chức năng đang tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn“.

InnoCity 2021: Tìm kiếm giải pháp, sáng kiến KHCN phát triển các thành phố Việt Nam

Data - time

"InnoCity 2021" là Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam InnoCity - cuộc thi Đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế.

AI được sử dụng để kiểm tra tình trạng của các công trình xây dựng

Data - time

Một dự án mã nguồn mở do Linux Foundation điều hành cùng sự hỗ trợ của IBM và Call for Code nhằm sử dụng học máy, giúp cung cấp thông tin về chất lượng của công trình xây dựng tại các quốc gia mới nổi.

Du lịch thông minh đóng góp phát triển đô thị TP. HCM

Data - time

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã và đang phát triển, nhu cầu cải thiện và nâng cao các dịch vụ trong đó có du lịch ngày càng trở nên cấp thiết. Sự thịnh vượng trong tương lai của Thành phố phụ thuộc nhiều vào công nghệ, xa hơn nữa là tiến đến mô hình thành phố thông minh (TPTM).

Vì sao một thành phố thông minh lại có thể không hấp dẫn cư dân?

Data - time

Xây dựng thành phố thông minh (TPTM) chỉ thành công khi các công dân sống trong thành phố đó cảm nhận được sự tiện ích, và đặc biệt là, họ hạnh phúc!

Thị trường công nghệ cho thành phố thông minh tiếp tục phát triển

Data - time

Đây là kết luận trong nghiên cứu mới nhất từ ​​nhà phân tích Berg Insight bao gồm 5 lĩnh vực chính của thành phố thông minh (TPTM) (smart city): đèn đường thông minh, bãi đậu xe thông minh, thu gom rác thải thông minh, giám sát chất lượng không khí đô thị, và giám sát TPTM.

Seoul ứng dụng IoT và blockchain để giám sát sự an toàn của các toà nhà

Data - time

Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, blockchain đang mang đến những cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến quản lý các công trình dân dụng và quy hoạch thành phố. Chúng góp phần tạo ra những môi trường xây dựng an toàn hơn, bền vững và linh hoạt hơn.

Câu chuyện Nhật Bản "xuất khẩu" thành phố thông minh

Data - time

Trên thực tế, các dự án thành phố thông minh (TPTM) đang được triển khai ở nhiều nước. Theo đại sứ Nhật Bản Masaya Fujiwara tại Jamaica, kinh nghiệm phát triển TPTM của Nhật Bản có thể giúp ích cho sự phát triển của TPTM tại các quốc gia trên thế giới.

Ô tô điện: Nhân tố đưa công nghệ Việt Nam lên tầm thế giới

Data - time

Trong khi các nước đang hỗ trợ mạnh mẽ cho việc sản xuất và sử dụng ô tô điện, nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và nâng cao vị thế quốc gia, thì Việt Nam vẫn chưa có một cơ chế đặc thù nào cho loại phương tiện xanh này. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần có ngay cơ chế chính sách hợp lý cho ngành sản xuất ô tô điện, đặc biệt khi chúng ta đang có lợi thế về xuất phát điểm không thua kém các nước.

Ấn Độ thúc đẩy các sản phẩm “Make in India” trong cung cấp các tiện ích công cộng

Data - time

Dựa trên công nghệ IoT, các thành phố thông minh (TPTM) có thể tích hợp liền mạch các tiện ích công cộng với cơ sở hạ tầng truyền thông, nhằm quản lý tài nguyên tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tại Ấn Độ, việc triển khai cơ sở hạ tầng đo lường thông minh tại những thành phố lớn hiện đang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Nền tảng AI Smart Warning tránh vết xe đổ của sản phẩm nghiên cứu nhờ giải quyết “nỗi đau” của xã hội

Data - time

Nền tảng "Make in Vietnam" AI Smart Warning được ra đời để giải quyết những "nỗi đau" của xã hội khi có tới 98% camera hiện nay chỉ dùng để "hậu kiểm". Nhờ đó, sản phẩm đã tránh đi vào "vết xe đổ" của đa phần ứng dụng của các Viện nghiên cứu, khi có hàm lượng chất xám cao nhưng thiếu thực tế.

Triển khai dịch vụ xe đạp chia sẻ: Cần có một lộ trình “dài hơi”

Data - time

Mô hình xe đạp chia sẻ hiện khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích ra đời của mô hình này là nhằm hướng đến một hệ sinh thái giao thông xanh, thông minh giúp giảm ô nhiễm môi trường, tắc đường, cũng như nâng cao sức khỏe cho người dân.

44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang