Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.

AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.

Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.

Thành phố thông minh: Cơ hội của chuyển đổi số

Data - time

Việc xây dựng thành phố thông minh đang là nhu cầu cấp thiết với các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Bởi đây được xác định là yếu tố cốt lõi nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi từ mô hình kinh tế - xã hội truyền thống sang số hóa mà Việt Nam đang thực hiện.

Thành phố thông minh, “thỏi nam châm” hút vốn FDI trong kỷ nguyên số

Data - time

Các nhà đầu tư quốc tế sẽ xem xét những yếu tố mới khi lựa chọn đầu tư, bao gồm mức độ số hóa của điểm đến hơn là các yếu tố truyền thống như lao động chi phí thấp, tài nguyên phong phú hay quy mô dân số lớn…

Quản lý đô thị thông minh với giải pháp thị giác máy tính

Data - time

Giải pháp thị giác máy tính Cybervision của Trung tâm Không gian mạng Viettel ứng dụng trong thành phố thông minh (TPTM) bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực cho chính quyền và người dân.

Xây dựng đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Data - time

Dự án sẽ thúc đẩy phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) tại Việt Nam theo chiến lược đến năm 2030 của Chính phủ, đóng góp vào lĩnh vực phát triển các ứng dụng cho ĐTTM của thế giới.

Phuket tham vọng trở thành một thành phố y tế thông minh

Data - time

Chính quyền tỉnh Phuket đang có tham vọng thực hiện mục tiêu “Thành phố y tế thông minh” nhằm phát triển hòn đảo này thành một trung tâm quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe.

Xây dựng, phát triển TPTM cần trao, cấp quyền cho chính quyền các địa phương

Data - time

Có thể nói Vương quốc Anh là một điển hình của quá trình chuyển đổi thành công các mô hình thành phố thông minh (TPTM). Đây chính là hướng đi, xu hướng đúng đắn định hình tương lai của môi trường đô thị, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp (DN) và cộng đồng, cư dân.

Bình Dương: Từ thành phố thông minh đến vùng đổi mới sáng tạo

Data - time

Lần đầu tiên, Vùng thông minh Bình Dương lọt TOP 7, một điểm nhấn khẳng định mô hình xây dựng thành phố thông minh của tỉnh là chiến lược đúng đắn và đang từng bước gặt hái thành quả.

Để xây dựng thành phố thông minh không còn là “cuộc đua công nghệ”

Data - time

Cách đây 5 năm, các dự án thành phố thông minh (TPTM) tại Mỹ được cho là không hiệu quả, vì chỉ tập trung vào công nghệ. Giờ đây, các nhà lãnh đạo đang chuyển hướng, tập trung vào con người, vào lợi ích của cộng đồng, xây dựng niềm tin của cộng đồng.

Bình Định và FPT ra mắt Trung tâm IOC để tăng tương tác với người dân, DN

Data - time

Ngày 16/11, UBND tỉnh Bình Định chính thức khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (ĐTTM) (IOC) do FPT phối hợp đầu tư và triển khai, nhằm giúp giám sát, điều hành tập trung các lĩnh vực thông qua một nền tảng công nghệ chung duy nhất, từ đó tăng cường tương tác giữa cơ quan nhà nước với người dân, doanh nghiệp (DN).

Mở khoá cơ hội kinh doanh tại các TPTM của Indonesia

Data - time

Khi Indonesia đặt mục tiêu phát triển 100 thành phố thông minh (TPTM) vào năm 2045, quốc gia này mong muốn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp (DN) trong nước.

Phát triển năng lượng xanh, sạch, tái tạo giúp Việt Nam đẩy mạnh, phát triển quá trình CNH/HĐH đất nước

Data - time

Hướng đến mục tiêu đổi mới cơ cấu, phát triển nền kinh tế - xã hội Việt Nam tăng trưởng bền vững, đồng thời, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH/HĐH) đất nước góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, sự cạnh tranh của nền kinh tế đất nước...

Seoul lên kế hoạch xây dựng “thành phố 10 phút” công nghệ cao

Data - time

Seoul dự kiến xây dựng một thành phố thông minh rộng hơn 500.000m2 cho khu đất công nghiệp ở phía Đông Bắc Seoul, trong đó người dân có thể đến các điểm làm việc và giải trí trong vòng 10 phút đi bộ từ nhà của họ.

Hơn 1,8 triệu học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến: Đừng ngay lập tức "lôi" các em ra khảo sát khi đến trường

Hơn 1,8 triệu học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến: Đừng ngay lập tức "lôi" các em ra khảo sát khi đến trường

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý, khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, việc đầu tiên là "đừng lôi các em ra đánh giá xem được cái gì trong đầu, không quẳng ngay vào tay học sinh các phiếu khảo sát, các loại đánh giá".

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang