Thành phố thông minh của Việt Nam vẫn nặng về Chính phủ điện tử

Thành phố thông minh của Việt Nam vẫn nặng về Chính phủ điện tử

Hành lang pháp lý và các định mức kỹ thuật chưa hoàn thiện khiến cho thành phố thông minh/đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM) tại Việt Nam chưa thực sự đi vào chiều sâu.

Trao 43 Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Những thành phố triển khai thành phố thông minh/đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM) đạt hiệu quả cao và các giải pháp số cho đô thị xuất sắc vừa được vinh danh.

Los Angeles triển khai dịch vụ robotaxi chạy hoàn toàn bằng điện

Một dịch vụ robotaxi đã chính thức ra mắt như một phương tiện công cộng ở Los Angeles, Mỹ. Dịch vụ đang được điều hành bởi ứng dụng đặt xe Lyft và công ty sản xuất xe tự hành Motional.

Cognata nhận Giải thưởng Sáng tạo CES 2023 hạng mục TPTM

Cognata vừa được vinh danh Giải thưởng Sáng tạo CES® 2023 cho công cụ quy hoạch đô thị 4D tại hạng mục thành phố thông minh (TPTM). Cognata cung cấp một bản bản sao số sống động, chân thực của các khu vực đô thị.

Nâng cao chất lượng sống của người dân với công nghệ video thông minh

Data - time

Khái niệm thành phố thông minh (TPTM) không còn xa lạ với nhiều người. Để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng công nghệ thông minh để giải quyết các vấn đề trên toàn thành phố. Và một trong những giải pháp đó là sử dụng công nghệ video thông minh.

Năng lượng mặt trời – nhiều tiện ích và bền vững cho đô thị thông minh

Data - time

Thị trấn sử dụng năng lượng mặt trời ít bị tổn thất do bão, diện tích bên dưới các tấm pin còn có thể được tận dụng để canh tác nông nghiệp.

Giải pháp của VNG Cloud đoạt “cú đúp" giải thưởng TPTM Việt Nam 2022

Data - time

Ngày 02/12/2022, tại Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh (TPTM) Việt Nam 2022, VNG Cloud được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vinh danh cho giải pháp quản trị camera toàn diện vCloudcam của Công ty cổ phần dịch vụ - Dữ liệu CNTT - VI NA ở 2 lĩnh vực: Lĩnh vực Giải pháp cho tòa nhà/căn hộ thông minh và lĩnh vực giải pháp cho nhà máy thông minh.

Chuyên gia FPT kiến nghị về phát triển TPTM Việt Nam

Data - time

Trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh (TPTM) (Smart city summit) 2022, phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT được vinh danh là giải pháp giáo dục thông minh.

Viettel Solutions triển khai các giải pháp điện toán đám mây cho TPTM

Data - time

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, đã tham gia nhiều hoạt động, chia sẻ, đóng góp ý kiến hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số tại các tỉnh/thành phố tại Hội nghị Thành phố thông minh (TPTM) Việt Nam 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ ngày 1-2/12.

Tân Bắc đặt mục tiêu trở thành thành phố “net zero”

Data - time

Là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, các thành phố của Đài Loan đang thực hiện các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đặc biệt, thành phố Tân Bắc đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành thành phố “net zero” (phát thải ròng bằng 0).

Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất

Data - time

Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).

VNPT phát triển hạ tầng số cho đô thị tương lai

Data - time

Việt Nam đang bắt nhịp với thế giới trong việc đẩy nhanh xu hướng xây dựng thành phố thông minh/đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM), ứng dụng rộng rãi công nghệ 4.0.

Chuyển đổi số - lời giải tiêu thụ nông sản ở Hải Dương

Chuyển đổi số - lời giải tiêu thụ nông sản ở Hải Dương

Ngành nông nghiệp Hải Dương đang có sự chuyển dịch cơ cấu tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ; trong đó việc ứng dụng chuyển đổi số (CĐS) trong nông nghiệp là một điểm sáng.
Tạo tiền đề cho sản phẩm game “Make in Vietnam” bảo vệ trẻ em online

Tạo tiền đề cho sản phẩm game “Make in Vietnam” bảo vệ trẻ em online

Sau 3 tháng, cuộc thi "Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em" đã có 40 bài dự thi và chọn ra được 10 bài thi xuất sắc nhất. Cuộc thi góp phần tạo tiền đề cho các sản phẩm game "Make in Vietnam" để giúp bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang