Chuyển đổi số để Quảng Ngãi vươn mình bứt phá

Chuyển đổi số để Quảng Ngãi vươn mình bứt phá

Sau gần một năm thử nghiệm, ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tập đoàn VNPT tổ chức khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Quảng Ngãi. Đây là bước đi ban đầu của việc phát triển chính quyền số ở tỉnh Quảng Ngãi, từ đó dẫn dắt kinh tế số và xã hội số phát triển, nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN) ngày càng tốt hơn.

Các thành phố ứng dụng công nghệ để chống biến đổi khí hậu như thế nào?

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người. Vì vậy, các chính phủ và tổ chức trên thế giới đang chung tay hành động để chống lại những tác động của biến đổi khí hậu.

Cần sự tham gia của các công ty khởi nghiệp để xây dựng thành phố thông minh

Việc ứng dụng công nghệ để xây dựng thành phố thông minh, đô thị thông minh (TPTM/ĐTTM) sẽ góp phần phục vụ cuộc sống người dân ngày một tốt hơn và tạo ra cộng đồng cởi mở, thân thiện.

Phát triển thành phố thông minh - nhìn từ Đà Nẵng

Nền kinh tế thông minh của quốc gia, hay của một đô thị cụ thể là nền kinh tế nói chung là thông minh trong tất cả các khâu: chiến lược, kế hoạch, quản lý, sản xuất, sản phẩm, tiêu thụ, ứng dụng thành công các thành tựu khoa học kỹ thuật mới.

Thành phố thông minh và an toàn hơn với công nghệ bản sao số

Data - time

Các thành phố là nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới và tạo ra hơn 80% GDP. Sự phát triển không ngừng của các thành phố là một trong những thành tựu to lớn của nền văn minh hiện đại.

Camera thông minh STM01: Công cụ nâng cao an toàn giao thông tại các địa phương

Data - time

Với sự phát triển của công nghệ, các tính năng trong camera cũng được cải tiến hiện đại nhằm tối ưu khả năng ghi hình, phát hiện, đưa ra các cảnh báo, xử lý tình huống đảm bảo rõ, chuẩn, minh bạch.

Thủ Đức chuyển quyền khai thác hệ thống camera giám sát

Data - time

UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã bàn giao quyền khai thác hệ thống camera giám sát của Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (IOC) TP. Thủ Đức cho Công an TP Thủ Đức.

Từng bước đưa Bà Rịa - Vũng Tàu tiệm cận các ĐTTM trên thế giới

Data - time

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM), đến năm 2030 từng bước tiệm cận với các ĐTTM trong khu vực và trên thế giới.

Lộ trình phát triển thành phố thông minh cần đảm bảo lực lượng lao động bền vững

Data - time

Được xếp hạng tốt nhất thế giới về phát triển nguồn nhân lực, được vinh danh là thành phố thông minh nhất trên thế giới trong ba năm liên tiếp và tự hào có tốc độ tăng GDP nhanh nhất trong một thập kỷ, Singapore được đánh giá là nền kinh tế thành công trên toàn cầu.

Metaverse sẽ giúp các đô thị thông minh như thế nào?

Data - time

Đối với một số người, metaverse là tương lai của Internet, bán lẻ, phương tiện truyền thông và mọi thứ ở trong đó. Đối với một số người khác, đây là sự cường điệu đi kèm với rủi ro. Bất kể thế nào thì khả năng về metaverse vẫn xảy ra.

Đài Loan hướng tới phát triển giao thông xanh với dịch vụ xe đạp công cộng

Data - time

Sau một thời gian triển khai, dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Đài Loan đã và đang cho thấy những hiệu quả tích cực, đồng thời đóng góp vào mục tiêu phát triển giao thông xanh.

Chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ, hướng tới một "Long An số"

Data - time

Sự ra đời của Trung tâm điều hành thông minh và Kho cơ sở dữ liệu (CSDL) dùng chung của tỉnh Long An chính là cơ sở, nền tảng dẫn dắt, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, hướng tới một "Long An số".

Sử dụng cảm biến để cải thiện tình trạng ô nhiễm khí thải

Data - time

Khí thải xe cộ là nguồn ô nhiễm không khí đáng kể nhất trong môi trường đô thị trên toàn thế giới, tác động lớn đến tình trạng khí hậu và sức khỏe của con người.

Kích hoạt toàn quốc hệ thống hoá đơn điện tử, góp phần thúc đẩy CĐS

Kích hoạt toàn quốc hệ thống hoá đơn điện tử, góp phần thúc đẩy CĐS

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Lễ công bố kích hoạt toàn quốc hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) là dấu mốc quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số (CĐS) không chỉ của ngành thuế, mà còn với hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp (DN), người dân.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang