Cisco Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022

Minh Thiện| 16/05/2022 17:57
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong số 15 doanh nghiệp (DN) được xếp hạng trong danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022, Cisco Việt Nam đã được xếp ở vị trí số 1.

Gần 100% nhân viên có đánh giá tích cực

Cisco Việt Nam vừa được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 – hạng mục dành cho DN quy mô nhỏ (dưới 99 nhân viên) được công bố bởi Great Place to Work – tổ chức cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm nhân viên và khả năng lãnh đạo hiệu quả.

Great Place to Work đã xác định nơi làm việc tốt nhất bằng cách phân tích quá trình làm việc của các công ty và khảo sát tất cả nhân viên của họ tại Việt Nam (đối với các công ty có ít hơn 5.000 nhân sự) về các yếu tố chính tạo nên nơi làm việc tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Người lao động đã trả lời 60 câu hỏi khảo sát đánh giá mức độ mà công ty của họ tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời cho tất cả mọi người, nghĩa là công ty trao quyền cho mọi cá nhân để phát huy hết tiềm năng con người của họ. 85% lựa chọn dựa trên đánh giá của người lao động về mức độ trải nghiệm sự tin cậy và cơ hội tối đa tiềm năng khi là một thành viên của tổ chức, không phân biệt họ là ai hay vai trò của họ là gì. Great Place to Work phân tích những trải nghiệm này theo quy mô, thành phần lực lượng lao động của mỗi tổ chức, những đặc thù ngành nghề và khu vực. Phần còn lại dựa trên đánh giá trải nghiệm hàng ngày của tất cả nhân viên liên quan tới các giá trị của công ty, khả năng đóng góp ý tưởng mới của mọi người và hiệu quả của các nhà lãnh đạo để đảm bảo họ luôn duy trì những trải nghiệm này.

Theo tổ chức nghiên cứu và tư vấn Great Place to Work® khu vực ASEAN & ANZ, chỉ có 15 DN được xếp hạng trong danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm nay. Các DN được lựa chọn bằng cách sử dụng các kỹ thuật phân tích chặt chẽ và thu thập phản hồi đánh giá trải nghiệm nơi làm việc hàng ngày từ những người lao động được bảo mật danh tính. Những DN này cam kết đảm bảo hạnh phúc của nhân viên song hành cùng sự phát triển của họ. Trọng tâm hoạt động có chủ đích, con người là ưu tiên hàng đầu (People First, Purpose-Driven) năm nay là minh chứng cho điều đó. Những nơi làm việc này và đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp trung cùng các chuyên gia nhân sự đã phải trải qua nhiều khó khăn khi nền kinh tế thay đổi do đại dịch COVID-19 nhưng họ vẫn ưu tiên văn hóa DN - một nền văn hóa cởi mở, linh hoạt và đáng tin cậy.

Theo khảo sát của Great Place to Work năm 2022, 98% nhân viên Cisco Việt Nam phản hồi tích cực với nhận định: "Xét về mọi mặt, tôi có thể nói đây là một nơi tuyệt vời để làm việc", cao hơn mức trung bình 53% của một công ty toàn cầu điển hình có cùng quan điểm. 100% nhân viên Cisco Việt Nam cho biết họ "được cung cấp đủ các nguồn lực và thiết bị để thực hiện công việc" và "cơ sở vật chất tại văn phòng góp phần tạo nên một môi trường làm việc tốt". Ngoài ra, 98% cho biết họ rất tự hào khi nói với những người khác rằng họ làm việc tại Cisco.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam cho biết: "Cisco luôn đặt con người làm trọng tâm trong mọi hoạt động, từ việc đầu tư vào các hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng trên toàn thế giới cho tới việc thúc đẩy Văn hóa Ý thức vì một thế giới hội nhập cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vinh dự được xếp hạng Nhất trong danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam lần đầu tiên được công bố".

Bà Thủy cho biết thêm: "Tại Cisco, chúng tôi đã ủng hộ mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Work) trong nhiều thập kỷ và luôn trao quyền cho nhân viên để họ có thể làm việc theo cách phù hợp nhất với bản thân họ. Ngoài ra, sự gắn kết với nhân viên và thể trạng toàn diện của họ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tất cả những điều này có nghĩa là ngay cả trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch, nhân viên của chúng tôi vẫn có thể thực hiện công việc, phát huy vai trò một cách hiệu quả và gắn kết với đội nhóm của họ, đồng thời đảm đương nhiều trọng trách khác. Giải thưởng này là sự khẳng định rằng những nỗ lực không ngừng hướng đến giá trị tốt đẹp, sự đa dạng, hòa nhập và văn hóa ý thức của chúng tôi đã thực sự xây dựng Cisco trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc và tôi muốn cảm ơn đội ngũ Cisco Việt Nam vì đã làm được điều này".

Thúc đẩy văn hóa ý thức

Văn hóa ý thức là một phong cách sống tại Cisco, giúp xây dựng nên một môi trường mà ở đó nhân viên nhận thức được họ là một phần của tập thể, cảm thấy có trách nhiệm, được trao quyền và đóng góp tích cực vào một nền văn hóa đa dạng và hòa nhập, nơi mọi người đều cảm thấy an toàn và có thể phát triển.

Các phòng, ban trong công ty đều thực hiện các hoạt động nhằm góp phần xây dựng văn hóa hòa nhập nơi công sở, bao gồm các sáng kiến như "Đánh giá sự nổi bật" nơi nhân viên gặp gỡ với quản lý hàng tuần để trao đổi về cảm nhận đối với công việc, sự ưu tiên và điểm mạnh của họ, những gì họ yêu thích, những gì họ không thích và sự hỗ trợ mà họ cần. Điều này tạo ra một cuộc trò chuyện cởi mở và sự phản ánh trong mỗi nhóm.

Cisco Việt Nam đứng thứ đầu bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Anupam Trehan - Giám đốc cấp cao về Nhân sự và Cộng đồng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục của Cisco cho biết: "Tại Cisco, chúng tôi luôn hướng đến con người. Chúng tôi luôn tin tưởng vào việc tạo ra môi trường phù hợp để nhân viên được là chính họ, được tỏa sáng và phát triển sự nghiệp, từ việc mang đến các cơ hội bên ngoài công việc hàng ngày và tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng cho tới việc tập trung vào những lợi ích của nhân viên, bao gồm thể chất, tình cảm, xã hội và tài chính. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng văn hóa ý thức của chúng tôi chính là một điểm khác biệt để làm được điều đó. Sự ghi nhận này tái khẳng định rằng chúng tôi chắc chắn là một sự lựa chọn tốt về nơi làm việc, cho phép nhân viên của chúng tôi phát huy hết tiềm năng của họ, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của công ty".

Hơn 30.000 nhân viên tham gia vào các Cộng đồng Hòa nhập của Cisco, nhóm các Tổ chức Nhân viên (ERO) và mạng lưới nhân viên giúp mọi người kết nối trong cộng đồng và cùng chia sẻ sở thích trong các nhóm, từ phụ nữ tại Cisco (Women of Cisco) cho tới mạng lưới kết nối nhận thức về người khuyết tật (Connected Disabilities Awareness Network).

Nhân viên được khuyến khích khám phá ý nghĩa và mục đích sống bên ngoài công việc hàng ngày của họ với các chương trình như Time2Give (thời gian để tặng), nơi họ có thể đầu tư thời gian và nguồn lực của mình vào các hoạt động và chương trình làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, cố vấn, gây quỹ và trao lại cho cộng đồng./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cisco Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO