Dòng sự kiện

CMC đạt giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tạp chí Nhân sự hàng đầu châu Á, HR Asia đã đánh giá và công nhận Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong hơn 60 doanh nghiệp tại Việt Nam giành giải thưởng "HR Asia Best Companies To Work For In Asia" - Những nơi làm việc tốt châu Á 2020.
16:11 PM 02/07/2020 In bài viết này

HR Asia Awards là giải thưởng tại châu Á được thực hiện bởi HR Asia, tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á, nhằm tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất khắp châu lục. Giải thưởng đã được tổ chức tại nhiều quốc gia trong khu vực, như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia và từ năm 2018 là Việt Nam.

CMC đạt giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn CMC nhận giải thưởng

Tiêu chí của giải thưởng là đánh giá văn hóa doanh nghiệp cũng như sự gắn kết và sự hài lòng trong công việc. Ngoài việc thực hiện khảo sát, HR Asia cũng triển khai các chuyến tham quan môi trường làm việc và phỏng vấn trực tiếp ban lãnh đạo cũng như tiến hành các nghiên cứu độc lập thông qua các chuyên gia cấp cao và truyền thông tại Việt Nam.

Thông qua chương trình, HR Asia phát hiện ra rằng nhiều công ty ở châu Á có môi trường làm việc chuyên nghiệp ngang bằng các công ty hàng đầu trên thế giới.

Để được vinh danh Những Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020, CMC đã vượt qua 3 vòng đánh giá của ban tổ chức trong tháng 3 và 4/2020 vừa qua:

Vòng 1: Nghiên cứu độc lập của HR Asia về môi trường làm việc của công ty thông qua thông tin trên các phương tiện truyền thông, báo chí và quan điểm của các chuyên gia trong ngành.

Vòng 2: Khảo sát mức độ gắn kết của CBNV với công ty. Để có được ý kiến của người lao động, ban tổ chức đã tiến hành thực hiện các cuộc khảo sát dành cho nhân viên các doanh nghiệp dựa trên mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể - T.E.A.M (Total Engagement Assessment Model) được phát triển dựa trên Khảo sát đầu vào nhân viên (Employee Input Survey - EIS) đã triển khai trước đó.

Khảo sát được thực hiện theo 3 tiêu chí: Heart - Gắn kết mặt cảm xúc, Mind - Suy nghĩ và động lực, Soul - Niềm tin và thái độ. Ngoài ra, ban tổ chức còn bổ sung thêm 3 tiêu chí mới là: Think - Nhận thức về tập thể, Feel - Cảm xúc nơi làm việc và Do - Hành động theo tập thể.

Vòng 3: Tham quan công ty, phỏng vấn Ban Lãnh đạo và đánh giá mức độ hiệu quả của những chính sách và chiến lược nhân sự bền vững của công ty

Sau quá trình đánh giá, so sánh kết quả trên tổng thể 378 công ty tại Việt Nam đăng ký tham gia giải thưởng, CMC được HR Asia bình chọn là một trong hơn 60 doanh nghiệp đạt giải HR Asia Best Companies To Work For In Asia. Những công ty đạt giải HR Asia Awards đều là các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực.

Tuấn Trần
Xem thêm